Cụ ông già nhất thế giới tiết lộ sống thọ là nhờ yêu thương vợ con

21:40 02/06/2020

Cụ ông Dumitru Comanescu sinh ngày 08/11/1908 hiện đang là người đàn ông cao tuổi nhất thế giới. Không chỉ đơn giản là sinh hoạt lành mạnh hay có chế độ ăn uống đặc biệt, cụ ông Comanescu cho biết chính tình yêu với vợ, con trai và các cháu của mình mới là điều giúp ông có thể sống thọ.

Nhiều người tỏ ra bất ngờ trước bí quyết kéo dài tuổi thọ được cụ ông chia sẻ. Hóa ra không phải điều gì quá khó để thực hiện, đơn giản là tình yêu đối với những thành viên trong gia đình lại chính là điều khiến cụ ông cảm thấy thoải mái và có sức khỏe dẻo dai nhất.

 
Cụ ông Dumitru Comanescu (111 tuổi) và hiện là người đàn ông cao tuổi nhất thế giới. (Ảnh: Kknews)
Cụ ông Dumitru Comanescu (111 tuổi) và hiện là người đàn ông cao tuổi nhất thế giới. (Ảnh: Kknews)

>>> Xem thêm: Cụ bà cao tuổi nhất thế giới vừa qua đời

Yêu thương vợ con để kéo dài tuổi thọ

Cụ ông Dumitru Comanescu đến từ Romania, hiện tại ông đã 111 tuổi. Cụ ông từng theo học tại Khoa Toán học khi còn trẻ. Tuy nhiên, sau đó ông lại quyết định đổi ngành học và chuyển hướng theo nông nghiệp. Ông sau đó trở thành một kỹ sư nông nghiệp và nghiên cứu các loài thực vật và theo đuổi công việc này trong suốt 70 năm.

 
Cụ ông Dumitru Comanescu sinh ngày 08/11/1908. (Ảnh: Distincttoday)
Cụ ông Dumitru Comanescu sinh ngày 08/11/1908. (Ảnh: Distincttoday)

Khi được hỏi về bí quyết để kéo dài tuổi thọ và trở thành người đàn ông cao tuổi nhất thế giới, cụ ông Dumitru Comanescu không ngần ngại chia sẻ đó chính là nhờ tình yêu vợ, con trai và các cháu của ông. Cụ ông Comanescu cũng nói với mọi người rằng: “Tôi hi vọng bạn sẽ vượt xa tôi”.

 
Tình yêu vợ con, các cháu chính là bí quyết để cụ ông Dumitru Comanescu có thể sống thọ. (Ảnh: Ainews)
Tình yêu vợ con, các cháu chính là bí quyết để cụ ông Dumitru Comanescu có thể sống thọ. (Ảnh: Ainews)

“Tôi cảm thấy vinh dự và may mắn khi trở thành người đàn ông lớn tuổi nhất thế giới và đại điện cho Romania” - cụ ông Dumitru Comanescu chia sẻ. Hiện tại, ông đang sống trong Trung tâm người cao tuổi ở Bucharest. Lãnh đạo Bucharest mới đây cũng đã tặng thưởng cho cụ ông 5.000 Leu Rumani (26 triệu đồng) và một tấm bằng khen để kỷ niệm dịp tuyên bố ông trở thành người cao tuổi nhất thế giới.

>>> Có thể bạn quan tâm: Những sinh vật có tuổi thọ lớn nhất thế giới

Kỷ lục trước đó thuộc về người đàn ông 112 tuổi

Trước khi cụ ông Dumitru Comanescu trở thành người đàn ông lớn tuổi nhất thì danh hiệu này thuộc về cụ ông Weighton ở hạt Hampshire, Anh. Tuy nhiên, ông Weighton mới đây đã qua đời, hưởng thọ 112 tuổi 60 ngày. Người đàn ông này cũng sở hữu danh hiệu người lớn tuổi nhất thế giới sau khi cụ ông người Nhật Bản 112 tuổi Chitetsu Watanabe qua đời hồi tháng 02 năm nay.

 
Trước đó, danh hiệu người đàn ông lớn tuổi nhất thế giới thuộc về cụ ông Weighton. (Ảnh: Theworldnews)
Trước đó, danh hiệu người đàn ông lớn tuổi nhất thế giới thuộc về cụ ông Weighton. (Ảnh: Theworldnews)

Hiện tại, người phụ nữ sống thọ nhất thế giới là cụ bà người Nhật Bản Kane Tanaka, 117 tuổi.

Nhật Bản là quốc gia được ghi nhận có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Sách Kỷ lục Thế giới ghi nhận, người đàn ông sống thọ nhất nước này là cụ ông Jiroemon Kimura, hưởng thọ 116 tuổi.

>>> Đừng bỏ lỡ: Cụ bà 121 tuổi tại TP HCM lập kỷ lục cao tuổi nhất châu Á

Đừng quên cập nhật nhiều chuyện lạ và những tin tức thú vị nhất trong cuộc sống trên Fanpage Ồ Hay!

Có thể thấy, tình yêu thương của các thành viên trong gia đình là liều thuốc hữu hiệu không chỉ giúp cụ ông Dumitru Comanescu có sức khoẻ tốt mà còn có sức ảnh hưởng đối với rất nhiều người. Hy vọng cũng ông sẽ mạnh khoẻ để con cháu được báo hiếu dài lâu.

Cập nhật tin tức mới nhất tại YAN nhé!

Tôi có thể làm gì để sống lâu nhất có thể? là câu hỏi đang được rất nhiều dân mạng đưa ra các ý kiến khác nhau trên cộng đồng Oh!man.

Trong đó, tài khoản T.T có câu trả lời được nhiều người chú ý khi chia sẻ câu chuyện:

Cả hai người bà nội ngoại của tôi đều sống qua tuổi 95. Mẹ tôi giờ đang 82 tuổi. Trong ảnh là bà ấy đang chăm cây ăn quả trong khu vườn dạng ống có trần bảo vệ khỏi lũ chim mà bà tự thiết kế, sử dụng các ống dẫn nước, thảm, và hàng rào cũ. 

Mẹ tôi ít khi lên cơn đau nhức, di chuyển rất tốt và còn minh mẫn hơn hầu hết các vị giáo sư mà tôi làm việc cùng ở trường đại học. Nếu bà ấy không sống qua 100 tuổi thì tôi sẽ thất vọng lắm đây. Vậy thì, bí quyết của những người phụ nữ này trong gia đình tôi là gì? >>> XEM TIẾP