Cụ ông cười hạnh phúc, gửi lời cảm ơn khi được nhận tiền lì xì

04/05/2021, 21:15 GMT+07:00

Cuộc sống sẽ luôn tốt đẹp nếu chúng ta biết giúp đỡ người khác. Không cần quá to tát, những hành động nhỏ cũng đủ để mang lại nụ cười cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

 
Cụ già cười tươi khi được nhận tiền lì xì. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cụ già cười tươi khi được nhận tiền lì xì. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ lại một đoạn video ghi lại cảnh phát lì xì cho những người nghèo khó, không có nơi ở, phải ngủ gầm cầu hay lao động chân tay cật lực mặc dù tuổi đã xế chiều. Khi nhận được chút tiền lì xì từ những người làm từ thiện, các ông cụ, bà cụ đều xúc động gửi lời cảm ơn.


Những phong bao lì xì được gửi đến người có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt trong đó, ấn tượng nhất là nụ cười của một cụ ông đang chở đồ trên đường. Mặc dù tuổi đã già, người ốm yếu thế nhưng ông vẫn phải lang thang khắp đường phố Sài Gòn để mưu sinh. Khi được gọi nhận tiền, ông cụ liền dừng lại, đưa cả 2 tay ra nhận và nói “cảm ơn cháu”. Không chỉ vậy, cụ nở nụ cười cực kỳ tươi khiến ai xem video cũng cảm thấy ấm lòng.

 
Nhiều hoàn cảnh khác cũng được giúp đỡ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều hoàn cảnh khác cũng được giúp đỡ. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Hành động nhỏ nhưng khiến nhiều người ấm lòng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hành động nhỏ nhưng khiến nhiều người ấm lòng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Xem những cảnh này, không ít cư dân mạng cảm thấy nghẹn lòng bởi xung quanh còn quá nhiều những hoàn cảnh khó khăn, vất vả. Đáng nhẽ ở tuổi họ đã được con cái chăm sóc, phụng dưỡng vậy nhưng vẫn phải bôn ba ngoài đường tới nửa đêm để kiếm bữa cơm ăn qua ngày. Bên cạnh đó, giá trị về sự cho đi cũng đã được cư dân mạng khen ngợi. Mọi người mong rằng cuộc sống sẽ còn lan tỏa nhiều điều tốt đẹp hơn nữa.

 
Cư dân mạng nghẹn lòng trước những hoàn cảnh đáng thương. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng nghẹn lòng trước những hoàn cảnh đáng thương. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

- “Nhìn mà ấm lòng thật sự, cụ cười tươi quá chắc chắn là cực kỳ hạnh phúc đây.”
- “Cuộc sống này còn nhiều điều hạnh phúc và đôi khi chúng đến bằng những hành động thật nhỏ. Đấy, giúp đỡ người khác đâu cần gì quá to tát đâu, chỉ cần có lòng là được mà.”
- “Nhìn vậy mà đau lòng, ông của mình bây giờ lúc nào cũng có người chăm sóc, người ta cũng bằng tuổi ông mình đó.”
- “Mong rằng cuộc sống sẽ ngày càng có nhiều điều tốt đẹp hơn thế này nữa.”

Không chỉ riêng trường hợp này, đã có rất nhiều nhóm thiện nguyện đã và đang thực hiện những hành động đẹp để giúp đỡ những người già neo đơn. Theo thông tin từ Lao Động, anh Q. là trưởng của một nhóm từ thiện tại Hà Nội, cứ đều đặn hàng quần vào tối thứ 3, các thành viên trong nhóm lại tất bật chuẩn bị cho kế hoạch giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn.

 
Nhóm bạn trẻ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhóm bạn trẻ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mỗi thành viên một công việc, người phân loại hàng, người đóng gói, người lại chuẩn bị các vật dụng khác như cao dán, dầu gió, thuốc, bông băng… Sau khi chuẩn bị xong, nhóm sẽ đến những địa điểm khác mà người vô gia cư trú ngụ rồi chia nhau ra để đi tặng quà. Họ sẽ thăm hỏi từng người một và nếu ai gặp khó khăn sẽ đều tận tình giúp đỡ.

Mỗi hành động nhỏ mà chúng ta trao đi đôi khi không giúp đỡ được quá nhiều nhưng để lại nhiều giá trị to lớn và khiến người nhận thêm ấm lòng. Còn bạn nghĩ gì về nụ cười của cụ già trong câu chuyện phía trên hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CSGT HÀ NỘI GIÚP ĐỠ CỤ GIÀ BỊ LIỆT LẠC ĐƯỜNG TÌM VỀ QUÊ

Mạng xã hội từng chia sẻ hình ảnh tổ cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Bà Triệu - Trần Hưng Đạo thì phát hiện một cụ già bị liệt.

Nhìn thấy cụ đi trên vỉa hè với dáng vẻ mệt mỏi, đội cảnh sát đã chủ động tiến đến hỏi han và chủ động dìu cụ về chốt để giúp đỡ.

Được biết cụ già đã 70 tuổi quê ở Danh Thắng, Hiệp Hòa, Bắc Giang, vì bị liệt một chân lại lạc đường nên cụ đang rất khó khăn khi tìm đường về quê.

Sáng cùng ngày hôm đó, cụ lên Hà Nội chữa bệnh nhưng vì không có nhiều tiền nên phải tự đi bộ tìm xe buýt rồi bị lạc. Trong lúc kiệt sức trên phố thì được công an phát hiện và giúp đỡ.

Xem chi tiết tại đây.