Cụ ông công khai là người đồng tính ở tuổi 90, được mọi người ủng hộ

11:40 16/08/2020

Mỗi người sinh ra, đều có quyền lựa chọn giới tính thật mà mình mong muốn. Và trong xã hội hiện đại ngày nay, nhiều người đã dần thoáng hơn với việc công khai mình thuộc giới tính thứ 3 (LGBT).

Tại Mỹ, một cụ ông ở tuổi "gần đất xa trời", sau hàng chục năm che giấu giới tính thật của bản thân đã công khai mình là người đồng tính trước sự ủng hộ của nhiều người. 

 
Có rất nhiều người thuộc giới tính thứ 3 nhưng vẫn chưa dám công khai (Ảnh minh họa :Pinterest)
Có rất nhiều người thuộc giới tính thứ 3 nhưng vẫn chưa dám công khai (Ảnh minh họa :Pinterest)

>>> Xem thêm: Những sao nam Việt dám công khai giới tính, sống đúng bản ngã

Nhận ra giới tính thật từ năm 12 tuổi nhưng chọn che giấu

Theo tờ The Denver Post, do bị kẹt trong nhà suốt nhiều tháng vì đại dịch Covid-19 và không có việc gì làm, cụ ông Kenneth Felts, sinh năm 1930 tại bang Kansas (Mỹ), một cựu lính Hải quân bắt đầu viết hồi ký ghi lại 90 năm cuộc đời mình, trong đó có câu chuyện về việc ông đã giữ kín suốt bao nhiêu năm qua rằng mình thuộc giới tính thứ 3.

Ngay từ năm lên 12 tuổi, ông đã nhận ra mình là gay. Tuy nhiên, thay vì công khai, ông lại quyết định giữ bí mật về giới tính thật sự của mình từ khi đó cho với tận bây giờ.

 
Cụ ông 90 tuổi vẫn luôn sống như một người dị tính mặc dù thuộc giới LGBT (Ảnh: The Denver Post)
Cụ ông 90 tuổi vẫn luôn sống như một người dị tính mặc dù thuộc giới LGBT (Ảnh: The Denver Post)

Cũng giống như nhiều thanh niên khác, hồi còn trẻ, ông từng có một mối tình mà ông gọi đó là "tình yêu đích thực" của cuộc đời mình với một người đàn ông khác. “Công khai giới tính vào thời điểm những năm 1950 hay 1960 là điều không tưởng. Tôi không đủ dũng khí để đối mặt những hậu quả. Vì vậy, tôi chấp nhận che giấu giới tính thật của mình” - cụ ông kể lại.

Sau cùng, Felts đã lựa chọn sống như một người đàn ông bình thường, bằng cách cưới vợ và sinh con và làm quản lý 1 tiệm hoa. Nhưng với bản chất thật ở sâu bên trong con người, ông và vợ đã li hôn sau 17 năm chung sống.

>>> Xem thêm: Come out là gì? LGBT nên làm gì trước khi come out?

Quyết định công khai giới tính ở tuổi 90

Mới đây, cụ ông này đã công khai giới tính thật của mình sau hàng chục năm che giấu. Sau khi trò chuyện với con gái của mình, Felts quyết định "come out" với cả gia đình và bạn bè qua email, dù rất lo lắng và hồi hộp vì sợ những phản ứng trái chiều từ phía mọi người. Thật may, khi những người yêu mến ông đều vô cùng vui mừng khi thấy Felts lựa chọn sống thật với chính mình sau nhiều năm chịu đựng một mình trong sự bí mật.

 
Cụ ông Kenneth Felts sau khi công khai giới tính thật của mình khi đã 90 tuổi (Ảnh: The Denver Post)
Cụ ông Kenneth Felts sau khi công khai giới tính thật của mình khi đã 90 tuổi (Ảnh: The Denver Post)

Được biết, con gái của cụ ông 90 tuổi này cũng thuộc giới tính thứ 3 (lesbian) và đã thú nhận với bố mình từ 20 năm trước, được cụ ông hoàn toàn chấp nhận, thậm chí còn ủng hộ. "Giờ tôi đã hiểu lý do tại sao bố tôi lại như vậy. Bố tôi thật vĩ đại. Trong khi ông ấy đang chật vật vì phải giấu kín giới tính của bản thân, bố tôi vẫn tích cực cổ vũ tôi'." - con gái ông Felts nói.

Ông nói rằng chưa từng hối hận khi kết hôn với một một người phụ nữ vì nếu như mối quan hệ đó không tồn tại, Felts sẽ không bao giờ có được cô con gái yêu quý như hiện tại (Ảnh: The Denver Post)Ông nói rằng chưa từng hối hận khi kết hôn với một một người phụ nữ vì nếu như mối quan hệ đó không tồn tại, Felts sẽ không bao giờ có được cô con gái yêu quý như hiện tại (Ảnh: The Denver Post)

Sau khi công khai giới tính thành công, Felts rất hạnh phúc và luôn tràn đầy năng lượng khi được sống đúng con người mình. Ông mua một lá cờ lục sắc gắn lên tường nhà. Chiếc áo hoodie cầu vồng mới mua tượng trưng cho những người LGBT cũng được ông sử dụng liên tục trong niềm phấn khích.

>>> Xem thêm: Thầy giáo trẻ công khai là người đồng tính và phản ứng bất ngờ từ học trò

Có lẽ đối với nhiều người, việc công khai giới tính thật của mình vẫn còn nhiều điều khó nói, tuy nhiên, cụ ông 90 tuổi đã quyết định dành quãng đời còn lại để được sống với giới tính thật của mình khiến nhiều người cảm thấy khâm phục. Không ai có quyền lựa chọn việc sinh ra như thế nào, nhưng chúng ta có quyền lựa chọn được cách sống mà mình mong muốn.

Cực phẩm LGBT Người Ấy Là Ai: Minh Quang vươn lên trong nghèo khó

Người Ấy Là Ai gây sốt mạng xã hội không chỉ vì người chơi toàn trai xinh gái đẹp mà còn mang ý nghĩa truyền cảm hứng cho mọi người, đặc biệt là cộng đồng LGBT.

Trong tập 4 mùa 3 của chương trình Người Ấy Là Ai, cộng đồng mạng đã phát sốt trước câu chuyện tình ngọt ngào giữa nam chính CEO Huy Phan và nhà thiết kế nội thất Quách Thái Công thuộc cộng đồng LGBT.

>>> XEM THÊM NHIỀU HƠN TẠI ĐÂY!