Cụ ông bán bánh bao bị phỏng nặng: Con trai lấy tiền ủng hộ và mất hút

15:15 12/11/2020

Ông T. (70 tuổi, trú tại Bình Dương) bị bỏng nặng khi hấp bánh bao mưu sinh trước cổng trường học đã được rất nhiều mạnh thường quân giúp đỡ.

Cuộc sống của người đàn ông nghèo tưởng chừng khấm khá hơn thì mới đây lại gặp thêm biến cố. 

 
Ông cụ bán bánh bao bị phỏng nặng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Ông cụ bán bánh bao bị phỏng nặng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>> Xem thêm: Bà cụ vô gia cư nhịn ăn để gửi chó vào thú y vì sợ bị câu mất

Ông T. được mạnh thường quân quyên góp 1 tỷ đồng

Báo Đất Việt đưa tin, tính đến sáng ngày 12/11 sức khỏe của ông T. đã ổn định, các vết bỏng trên da cũng khô và chuẩn bị liền sẹo. Nhờ sự tận tâm của người chăm sóc và các nhà hảo tâm, tinh thần của ông T. cũng phấn chấn hơn nhiều dù gặp phải chuyện nguy nan.

 
Ông T. cùng vợ ở trong căn phòng trọ cũ tại Bình Dương. (Ảnh: Bình Dương 24h)
Ông T. cùng vợ ở trong căn phòng trọ cũ tại Bình Dương. (Ảnh: Bình Dương 24h)

Trong những ngày qua, các mạnh thường quân đã đến thăm hỏi và gửi cho ông T. nhiều món quà. Ngay cả những em học trò nhỏ cũng gom góp 20 nghìn đồng, 30 nghìn đồng giúp đỡ. Từ lúc gặp nạn đến thời điểm hiện tại, ông T. đã nhận được gần 1 tỷ đồng và trích một phần tiền để ủng hộ cho các hoàn cảnh khó khăn khác.

>> Bạn có biết: Cụ bà nhặt ve chai từ chối nhận tiền khi được cho

Con trai cầm tiền rồi mất hút dù biết bố đang khó khăn

Nhà ông T. rất nghèo, mặc dù đã U70 nhưng ông vẫn bán bánh bao trước cổng trường học, cùng vợ kiếm chút tiền lẻ sống qua ngày. Theo chị T. - người chăm sóc vết bỏng chia sẻ, cụ T. có con trai nhưng hơn 10 năm nay không gặp gỡ hay hỏi thăm.

 
Con trai ông T. trở về sau 10 năm không liên lạc, hỏi thăm bố. (Ảnh: Đất Việt)
Con trai ông T. trở về sau 10 năm không liên lạc, hỏi thăm bố. (Ảnh: Đất Việt)

Khi nghe báo đài đưa tin về bố ruột được mạnh thường quân giúp đỡ, con trai ông T. lại bất ngờ trở về và thông báo sẽ đưa ông tới Phan Thiết chăm sóc. Tưởng chừng con trai có lòng làm trọn chữ hiếu, mọi người tạo điều kiện để 2 người đoàn tụ, ông T. cũng hứng khởi. Tuy nhiên, sau khi về chăm bố 7 ngày, con trai ông T. đã biến mất cùng số tiền 110 triệu đồng được mạnh thường quân quyên góp. 

Theo lời chị T. thì cụ ông bị bỏng có từng nói sẽ cho anh con trai số tiền đó. Tuy nhiên điều khiến chị bức xúc là sau khi sự việc xảy ra, ông T. có liên hệ với con nhưng không được, anh tắt hẳn điện thoại.

 
Cư dân mạng hỏi thăm sức khỏe cụ ông. (Ảnh: Tiền Phong)
Cư dân mạng hỏi thăm sức khỏe cụ ông. (Ảnh: Tiền Phong)

>> Đừng bỏ lỡ: Chuyện về cụ bà ngoài 70 tuổi ngày ngày "đưa cái lưng gù", lết bao snack đi bộ chục cây số mưu sinh

Hay tin con trai ông T. về chăm bố được 1 tuần thì biệt vô âm tín với số tiền 110 triệu đồng, những người thân quen hay hàng xóm đều rất bức xúc. Bên cạnh đó, 1 số người khác thì cho rằng con trai ông T. có nỗi khổ riêng, sẽ sớm quay lại đón bố về Phan Thiết chăm sóc. 

Hiện tại, chị T. cũng nhắn nhủ trên mạng xã hội, hi vọng con trai ông T. sẽ sớm về nhà và hoàn trả lại số tiền đã mang đi. Trong trường hợp này, bạn suy nghĩ như thế nào?

CƯ DÂN MẠNG THƯƠNG CẢM CỤ ÔNG BỊ PHỎNG NẶNG TẠI BÌNH DƯƠNG

Thời gian gần đây, mạng xã hội xuất hiện bài đăng về cụ ông bán bánh bao tại trước tiểu học Định Hòa (TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương). Được biết, cụ ông U70 phải bươn chải mưu sinh để lo cho người vợ đau yếu, đã vô tình bị phỏng nặng vì bình gas nổ khi đang hấp bánh mang bán.

Hình ảnh người đàn ông tóc đã bạc trắng, làn da loang lổ vì vết phỏng khiến nhiều cư dân mạng thương cảm và quan tâm. Các mạnh thường quân đến hỗ trợ rất nhiều, tuy nhiên ông đã xin ngừng được quyên góp và nhường cho những hoàn cảnh khó khăn hơn.

Xem thêm tại đây!