Cụ ông 97 tuổi trích tiền lo hậu sự ủng hộ Quỹ vaccine Covid-19

10/06/2021, 07:45 GMT+07:00

Tình hình dịch Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp, khi số ca nhiễm mới liên tục được ghi nhận. Ngoài việc thực hiện 5K, mới đây, Quỹ vaccine phòng chống dịch Covid-19, được ra mắt vào tối 5/6, cũng nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều người. Trong đó, có trường hợp mang cả tiền an táng lúc về già để ủng hộ quỹ khiến nhiều người xúc động.

 
Cụ Chưởng ủng hộ 10 triệu đồng cho Quỹ vaccine ngừa Covid-19. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử Kỳ Anh)
Cụ Chưởng ủng hộ 10 triệu đồng cho Quỹ vaccine ngừa Covid-19. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử Kỳ Anh)

Theo đó, khi thấy thông tin Quỹ vaccine ngừa Covid-19 huy động đóng góp, thương binh Nguyễn Chưởng, (97 tuổi) trú tại huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã nhanh chóng ủng hộ số tiền 10 triệu đồng. Không những thế, ông còn gửi kèm bức thư với những lời tâm tình hết sức ý nghĩa. 

Cụ thể, ông viết, qua phương tiện truyền thông đã biết được tình hình dịch căng thẳng, cũng như nỗ lực của đội ngũ nhân viên y tế khi phải hi sinh sức khoẻ để phòng chống dịch. Thấy vậy, ông day dứt mãi không nguôi, suy nghĩ cả đêm vì muốn đóng góp sức nhỏ cho đất nước. Thế nhưng, “mấy triệu đồng tiền hỗ trợ không còn nữa”, ông không biết phải làm sao. 

 
Nội dung bức thư cụ Chưởng gửi Quỹ vaccine ngừa Covid-19. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)
Nội dung bức thư cụ Chưởng gửi Quỹ vaccine ngừa Covid-19. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Nghĩ mãi, cụ nhớ ra mình có 20 triệu tiền tiết kiệm dành khi qua đời để "mua nước trầu cho làng xóm đón đưa". Cụ Chưởng chẳng ngần ngại, nhanh chóng lấy ra 10 triệu để quyên góp chống dịch. Số tiền còn lại sẽ để lo ma chay kẻo khi qua đời làm phiền con cháu.

 
cán bộ Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc của xã đã về tận nhà để tiếp nhận số tiền mà cụ ủng hộ. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)
cán bộ Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc của xã đã về tận nhà để tiếp nhận số tiền mà cụ ủng hộ. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Kết thư, cụ Chưởng không quên gửi lời chúc và sự mong mỏi dịch bệnh nhanh chóng qua đi: “Tôi tuổi già sức yếu xin giúp góp một phần nhỏ bé cho tuyến đầu chống dịch. Cuối cùng chúc tuyến đầu sức khoẻ, quyết liệt chống dịch bình an cho toàn xã hội".

Khi bức thư và thông tin của cụ được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận về nhiều sự chú ý. Theo đó, không ít sự ngưỡng mộ đã được gửi đến ông. Bên cạnh đó, nhiều người mong rằng ông sẽ giữ sức khoẻ để có thể thấy ngày dịch bệnh được đẩy lùi.

 
Những dòng chữ đầy tâm huyết của ông Chưởng. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)
Những dòng chữ đầy tâm huyết của ông Chưởng. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

- “97 tuổi nhưng vẫn trăn trở cho đất nước. Thật ngưỡng mộ ông. Bọn con còn trẻ nhưng chẳng mấy ai làm được như vậy”.

- “Giữ sức khoẻ ông nhé. Thương ông lắm. Chắc khi nhận được số tiền này, ban tổ chức cũng cảm động lắm đây. Mình đọc mà rơi nước mắt”.

- "Chúng con thương cụ lắm, cụ ơi!"

- “Tiền hậu sự cũng cố gắng trích ra được. Thật ngưỡng mộ và xúc động. Xứng đáng là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo”. - một số bình luận của cộng đồng mạng.

 
Một số bình luận từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Không chỉ ông Chưởng, những ngày qua, Quỹ vaccine ngừa Covid-19 vẫn đang nhận được sự hưởng ứng từ khắp các cá nhân cũng như cơ quan đoàn thể. 

Theo thống kê từ Bộ Y tế, tính đến 17h00 ngày 9/6, số dư của Quỹ vaccine phòng Covid-19 đạt 4.215 tỷ đồng (bao gồm quy đổi ngoại tệ).

Được biết, Quỹ vaccine ngừa Covid-19 được thành lập với sứ mệnh huy động nguồn lực đóng góp xã hội để chia sẻ với ngân sách nhà nước. Quan điểm nhất quán của Chính phủ là tìm mọi cách, huy động mọi nguồn lực của xã hội, của các tổ chức và cá nhân trong nước cũng như quốc tế để có nguồn kinh phí tiêm vaccine cho mọi người.

 
Cách thức ủng hộ Quỹ vaccine ngừa Covid-19. (Ảnh: Thông tin Chính phủ)
Cách thức ủng hộ Quỹ vaccine ngừa Covid-19. (Ảnh: Thông tin Chính phủ)

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, từ giữa năm 2020 đến nay, Bộ đã có hơn 200 cuộc trao đổi, làm việc, đàm phán với các tổ chức, nhà sản xuất vaccine. Qua đó, đã có 130 triệu liều vaccine giúp Việt Nam trong năm 2021. Với mục tiêu miễn dịch cộng đồng trong năm 2021, Bộ Y tế hiện vẫn đang tiếp tục trao đổi nhằm đạt mục tiêu 150 triệu liều.

Hiện thông tin cụ ông 97 tuổi góp tiền an táng cho Quỹ vaccine phòng Covid-19 vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm. Bạn nghĩ sao về hành động đẹp này, để lại ý kiến cùng YAN nhé!

VỊ ĐẠI GIA QUYÊN GÓP 500 TỶ CHO QUỸ VACCINE COVID-19

Lễ ra mắt Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 đã được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 5/6 với sự tham dự của Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng rất nhiều mạnh thường quân, chủ doanh nghiệp, đại diện các đơn vị quận, huyện.

Theo đó, đã có rất nhiều doanh nghiệp và đơn vị trực tiếp ủng hộ vào Quỹ vaccine. Tính tới buổi ra mắt ngày 5/6, tổng giá trị quy đổi bao gồm tiền mặt và số liều thuốc, trị giá khoảng 5.678 tỉ đồng.

Đặc biệt, tập đoàn đóng góp nhiều nhất là Tổng công ty Golf Long Thành với số tiền là 500 tỉ đồng. Thông tin về vị đại gia đóng góp con số khủng cho quỹ ngay lập tức được dân mạng truy lùng.

>>Xem thêm tại đây!