Cụ ông 95 tuổi được cả làng xem như vị thần vì sở hữu mái tóc dài 7,3m

10/07/2020, 22:06 GMT+07:00

Tục ngữ từ xưa đã có câu: "Cái răng, cái tóc là góc con người". Mái tóc vốn để làm đẹp cho con người, kể cả nam hay nữ đều mong muốn có thể thử nhiều kiểu tóc khác nhau trước khi lựa chọn kiểu dáng phù hợp với gương mặt.

Thế nhưng, một cụ ông Ấn Độ đã quyết định dành cả cuộc đời để nuôi tóc vì muốn được xem như một vị thần. 

Cụ ông 95 tuổi không chịu cắt tóc dài 7,3m vì muốn được xem là vị thần - ảnh 1
Mái tóc dài 7,3m của cụ ông Ấn Độ. (Ảnh: Newsflare)

>>> Xem thêm: Chuyện lạ anh chàng 23 tuổi chưa từng ăn một hạt cơm nào vì... sợ

Cụ ông 95 tuổi sở hữu mái tóc dài 7,3m

Đó là câu chuyện của một cụ ông 95 tuổi sống tại thị xã Molakalmuru, quận Chitradurga, thuộc bang Karnataka ở miền nam Ấn Độ. Cụ ông có tên Doddapalliah, chưa từng cắt tóc dù chỉ 1 lần kể từ khi chào đời, tức là đã 95 năm qua đi. 

Với mái tóc được nuôi dưỡng trong suốt 95 năm cuộc đời, chiều dài của nó hiện đã lên tới 24 feet (khoảng 7,3m). Tại đây, ông được cả làng tôn sùng như một vị thần nhờ bộ tóc dài của mình. Vì không muốn mất đi danh xưng này, ông Doddapalliah đã nhất quyết không cắt tóc.

 
Mái tóc siêu dài của cụ ông 95 tuổi. (Ảnh: Newsflare)
Mái tóc siêu dài của cụ ông 95 tuổi. (Ảnh: Newsflare)

Người dân địa phương chỉ mong được sờ vào bộ tóc của ông Doddapalliah. Họ luôn xem ông như vị thần thánh thiện và mong muốn được cụ ban phước lành mỗi ngày.

Do kích thước và cân nặng của mái tóc quá lớn, nên ông Doddapalliah rất cần tới sự giúp đỡ của những người xung quanh. Dân trong làng sẽ giúp ông buộc tóc lên, quấn quanh đầu, thậm chí còn phải đỡ và dắt đi vì tuổi của cụ ông cũng đã cao. 

Điều đặc biệt, dù phải chăm sóc cho một cụ ông 95 tuổi nhưng dân làng đều cảm thấy rất vui vẻ với điều đó. Họ còn coi đó như một ân huệ và muốn chăm sóc, giúp đỡ ông mỗi ngày. 

 
Người dân giúp đỡ ông quấn tóc. (Ảnh: Newsflare)
Người dân giúp đỡ ông quấn tóc. (Ảnh: Newsflare)

>>> Đừng bỏ lỡ: "Té ngửa" với mái tóc dài nhất thế giới đến gần…1 km

Người có mái tóc dài nhất Việt Nam dài 6,8m

Sách Kỷ lục Guinness Việt Nam năm 2003 ghi nhận trường hợp của ông Nguyễn Văn Hay (ngụ ấp Hòa An, xã Mong Thọ B, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) là người có mái tóc dài nhất đất nước. Được biết, mái tóc của cụ ông dài tới 6,8m và nặng gần 10kg.

Được biết, để có mái tóc dài kỷ lục như vậy, ông Hay đã nuôi dưỡng trong 50 năm không hề cắt, cũng không gội đầu. Hành trình để tóc bắt đầu kể từ khi ông còn thanh niên, khi ấy 25 tuổi. Ông Hay cho biết, lý do để bản thân nuôi tóc là do mỗi lần cắt đều ngã bệnh nặng. 

 
Ông Nguyễn Văn Hay. (Ảnh: Báo Đất Việt)
Ông Nguyễn Văn Hay. (Ảnh: Báo Đất Việt)

Ông Hay qua đời ở tuổi 75. Điều đáng nói là dù râu đã bạc nhưng mái tóc của ông vẫn không ngả màu. Theo tiết lộ từ phía con trai của ông Hay, có người từng ngỏ ý muốn mua lại tóc của cụ ông với giá 50 triệu nhưng gia đình nhất định không đồng ý. 

Xem thêm các tin tức hot trong cộng đồng mạng tại fanpage YAN Netizen nhé.

>>> Có thế bạn quan tâm: Choáng với mái tóc xoăn "khủng" nhất thế giới khi dài 17m và nặng 19kg

Dù với lý do gì thì việc nuôi được bộ tóc dài tới vài mét quả thật không hề dễ dàng. Câu chuyện về mái tóc của các cụ ông khiến nhiều người phải bất ngờ vô cùng.

Không phải ai cũng lựa chọn việc nuôi tóc dài. Mỗi người sẽ có những sở thích khác nhau để tạo kiểu cho mái tóc, giúp tôn lên vẻ đẹp của bản thân. Với nhiều chị em phụ nữ, việc chăm mái tóc dài mùa hè quả thật là một cực hình.

Trên Cộng đồng Oh!man có câu hỏi được khá nhiều người quan tâm: 

"Hè đến rồi và mái tóc của mình thì dày quá, không thể nào thả được, có ai có kiểu buộc tóc nào trông vừa sang chảnh mà còn che được trán dô, mặt tròn không? ... >>> XEM CÂU TRẢ LỜI