Bất ngờ phương pháp kì lạ đã cứu "bàn tay chết" của cụ ông 87 tuổi

07/01/2017, 21:10 GMT+07:00

Tưởng rằng đã mất hoàn toàn bàn tay trái vì hoại tử, nhưng nhờ phương pháp điều trị đặc biệt, điều kì diệu đã đến với cụ ông 87 tuổi ở Texas

Gần như phải mất cả bàn tay sau khi thay lốp xe ở một trang trại, cụ ông 87 tuổi này đã được “hồi sinh” bàn tay một cách kì diệu nhờ vào phương pháp: khâu bàn tay vào bụng.

Vừa qua, cụ ông 87 tuổi Frank Reyes (sống ở thành phố Missouri, Texas) gần như đã mất bàn tay trái sau khi bị một bánh xe nghiến qua, trong khi đang thay lốp tại trang trại. Dù trước đó ông đã cẩn thận mang găng tay, nhưng bàn tay ông vẫn bị bỏng nghiêm trọng vì nhiệt độ cao cũng như sức nặng khủng khiếp của bánh xe kim loại.

Ngay lập tức, ông Reyes đã được đưa tới bệnh viện Houston Methodist để cấp cứu với hi vọng mỏng manh có thể cứu vãn tình hình. Tuy nhiên, sau nhiều cố gắng với các phương pháp điều trị thông thường, bàn tay ông vẫn tiếp tục bị hoại tử và không có dấu hiệu cải thiện. Cuối cùng, các bác sĩ tại đây buộc phải cắt bỏ một phần của ngón trỏ trước khi bắt đầu áp dụng phương pháp điều trị mới dù nghe có vẻ viển vông: khâu bàn tay vào bụng.

Bất ngờ phương pháp kì lạ đã cứu


Phương pháp điều trị đặc biệt làm ông Casey Reyes không khỏi băn khoăn. (Ảnh: AP)
Phương pháp điều trị đặc biệt làm ông Casey Reyes không khỏi băn khoăn. (Ảnh: AP)

Casey Reyes, cháu gái của ông ban đầu đã gặp không ít khó khăn để giải thích với ông: đây hoàn toàn không phải là một bộ phim viễn tưởng, mà thực sự là một phương pháp điều trị mới có thể gọi nôm na là một dạng nuôi cấy. Và cuối cùng, sau những nỗ lực của cháu gái, ông đã gật đầu đồng ý "liều mình" với phương pháp điều trị đặc biệt này.

Bàn tay bị hoại tử của ông đã được các bác sĩ phẫu thuật cấy vào bên dưới lớp da ở bụng trong khoảng 3 tuần. Phương pháp đặc biệt này sẽ giúp tái tạo tế bào đã hoại tử đồng thời hình thành mạch máu mới. Và bất ngờ thay, bàn tay ngỡ phải cắt bỏ đi của ông cụ giờ đây đã bắt đầu hồi phục một cách thần kì.

Bất ngờ phương pháp kì lạ đã cứu


Sau nhiều cố gắng, cuối cùng bàn tay ông cụ đã bắt đầu có những tín hiệu hồi phục khả quan. (Ảnh: AP, IBT)
Sau nhiều cố gắng, cuối cùng bàn tay ông cụ đã bắt đầu có những tín hiệu hồi phục khả quan. (Ảnh: AP, IBT)

Theo bác sĩ Vijay Gorantla tại bệnh viện Houston Methodist – người trực tiếp điều trị cho ông Reyes: “Đây không phải là phương pháp điều trị mới. Và nhiều người cũng cho rằng nó là việc quái gở thay vì một phương pháp hữu ích trong những trường hợp thế này. Da của ông ấy gần như đã chết hoàn toàn, phần thịt đã bắt đầu hoại tử và ảnh hưởng đến tận xương. Và may mắn thay, phương pháp này đã phát huy tác dụng của nó khiến chúng tôi cũng phải bất ngờ”.