Cụ ông 85 tuổi đứng hát cho vợ nghe qua cửa kính khu cách ly

20:30 05/04/2020

Dịch Covid-19 với những diễn biến phức tạp trên toàn thế giới khiến cuộc sống nhiều người bị đảo lộn, thậm chí gặp khó khăn. Để chung tay ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, cơ quan chức năng liên tục đưa ra nhiều biện pháp cũng như quy định mới. Trong số đó phải kể đến lệnh cách ly.

Đã có nhiều câu chuyện hoặc bức xúc, hoặc cảm động xung quanh việc cách ly. Và mới đây lại thêm chuyện về tình yêu tuổi già của cụ ông 85 tuổi đứng hát cho vợ nghe qua cửa kính khu cách ly chắc chắn khiến nhiều người phải ngưỡng mộ vô cùng.

 
Cách ly kịp thời nhằm ngăn chặn sự lây lan virus. (Ảnh: Kinh tế đô thị)
Cách ly kịp thời nhằm ngăn chặn sự lây lan virus. (Ảnh: Kinh tế đô thị)

>>> Xem thêm: Cụ ông 104 tuổi chiến thắng nCoV

Cụ ông 85 tuổi đứng hát cho vợ nghe qua cửa kính khu cách ly

Trang WKRG đã đăng tải đoạn video đầy cảm động khi một cụ ông đang đứng hát cạnh cửa sổ nơi vợ mình bị cách ly vì dịch Covid-19. Được biết, cụ ông tên là Jerry Perkins, năm nay 85 tuổi. Trong khi đó vợ ông là bà Louise, 83 tuổi, hiện đang cách ly tại viện dưỡng lão ở Alabama (Mỹ).


Clip: Cụ ông hát cho vợ nghe thông qua cửa kính. Nguồn: Viral Hog

 
Cụ bà chăm chú lắng nghe. (Ảnh cắt từ clip)
Cụ bà chăm chú lắng nghe. (Ảnh cắt từ clip)

Ông Jerry và vợ đã kết hôn được 65 năm. Sự hoành hành của virus khiến cho vợ ông phải cách ly và hạn chế gặp mặt người thân. Ông Jerry đã cùng con gái đến thăm vợ mình, nhưng họ chỉ được nhìn bà thông qua cửa sổ của căn phòng trong vòng 10 phút.

Ông Jerry cho biết dù vợ mình đã sống ở cơ sở dưỡng lão này trong 1083 ngày (khoảng 3 năm), tuy nhiên, đây là lần đầu tiên ông không thể tiếp xúc gần với vợ. Bởi vậy, cụ ông 85 tuổi đã đứng hát cho bà nghe bài "You are my sunshine" thông qua tấm kính cửa sổ để bà nhanh chóng lấy lại tinh thần.

 
Ông Jerry và vợ. (Ảnh: WKRG)
Ông Jerry và vợ. (Ảnh: WKRG)

>>> Có thể bạn quan tâm: Vợ chồng già tình tứ: Cụ ông ôm cụ bà, săn sóc cho vợ say xe

Vợ thăm chồng qua hàng rào cách ly

Mới đây, mạng xã hội cũng xôn xao hình ảnh vị bác sĩ tuyến đầu chống dịch đứng vẫy tay chào vợ qua hàng rào chắn cổng bệnh viện. Được biết, đây là khoảnh khắc do đồng nghiệp của vị bác sĩ ghi lại. Vợ của bác sĩ đã đến thăm anh khi gần 1 tháng qua anh chưa trở về nhà thăm gia đình. 

Vốn là giám đốc bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh, anh được phân công công tác về bệnh viện dã chiến số 2, đặt tại bệnh viện Lao phổi của tỉnh Quảng Ninh. Đây là nơi chuyên tiếp nhận điều trị và cách ly các trường hợp nhiễm virus Corona chủng mới nên việc anh không thể về nhà trong những ngày này cũng là điều dễ hiểu.

Đến gặp chồng sau bao ngày xa cách, người vợ động viên để chồng yên tâm làm nhiệm vụ: "Anh cứ yên tâm điều trị cho bệnh nhân, ngoài này đã có em và các con lo”.

 
Câu chuyện cảm động được chia sẻ rộng rãi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện cảm động được chia sẻ rộng rãi. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Chồng rơi nước mắt tiễn vợ đi làm nhiệm vụ ở vùng nhiễm Corona

Covid-19 có thể tạo nên "xa cách xã hội" tuy nhiên tấm lòng và ý chí con người thì vẫn luôn còn mãi. Hy vọng rằng, bệnh dịch sẽ sớm được đầy lùi trong thời gian sớm nhất.

Bạn nghĩ sao về hình ảnh cụ ông 85 tuổi đứng hát cho vợ nghe qua cửa kính khu cách ly. Cập nhật các tin tức mới nhất tại YAN nhé.

Hiện tại, dịch Covid-19 đã lây lan sang hơn 200 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Thế giới đã ghi nhận tổng cộng hơn 1.203.000 ca nhiễm, số người tử vong là hơn 64.000 người. Trong đó:

- Tại Mỹ: Số ca nhiễm bệnh là 311.637 trường hợp, có 8.454 ca tử vong.

- Tại Tây Ban Nha: 126.168 trường hợp nhiễm, 11.947 ca tử vong.

- Tại Ý: Có 124.632 ca nhiễm, trong đó 15.362 ca tử vong.

- Tại Đức: có 96.092 ca nhiễm, 1.444 ca tử vong.

- Tại Pháp: số ca nhiễm là 89.953, số người tử vong là 7.560.

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY