Cụ ông 82 tuổi yếu ớt đẩy xe bán trái cây ở Sài Gòn được hỗ trợ tiền

15:40 29/03/2021

Thời gian gần đây, hình ảnh về cụ ông bán trái cây trên đường Lê Văn Lương (Quận 7, Sài Gòn) được đăng tải trên rất nhiều diễn đàn. Bài viết nhanh chóng được dân mạng quan tâm, thu hút hàng nghìn lượt tương tác.

Chủ bài đăng tâm sự: "Ông cụ già lắm rồi, đúng ra tuổi này ông phải ở nhà được con cháu phụng dưỡng chứ không phải mưu sinh như vậy đâu. Đã vậy sức khoẻ của ông yếu lắm, ông mặc cái áo một bên túi là đựng cả bao thuốc, hình như trên người ông có dây truyền nước hay dây gì đó Minh cũng không nhìn rõ lắm. Giọng nói ông run run nhìn thật sự không cầm lòng được".

 
Cụ ông từng gây sốt dân mạng trong thời gian qua. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cụ ông từng gây sốt dân mạng trong thời gian qua. (Ảnh: Chụp màn hình)

Được biết, cụ ông tên T, đã 82 tuổi, tiền sử bệnh tim và bàng quang. Tuổi già sức yếu nhưng cụ ông vẫn phải bán trái cây kiếm tiền ăn ba bữa, trả tiền trọ, thuốc men và chăm sóc cho người vợ 72 tuổi. 

Câu chuyện được đăng tải, nhiều bạn trẻ và các mạnh thường quân đã nhiệt tình hỗ trợ. Trong đó, cô nàng Trúc Phương đã lên tiếng xin tiền, kêu gọi quyên góp để hai ông bà có chút kinh phí hưởng tuổi già, Cô chia sẻ trên trang cá nhân: "Thật sự rất thương. Bản thân mình khỏe mạnh, đi dưới nắng còn mệt, huống gì ông lại già yếu bệnh tật. Cuối cùng cũng vì hai chữ mưu sinh mà thôi. Em xin phép quyên góp giúp để ông bà dưỡng già, trả tiền nhà".

Sau 2 ngày kêu gọi quyên góp, số tiền mạnh thường quân hỗ trợ đã lên tới 104 triệu đồng. Thời điểm này, Trúc Phương đã tạm ngưng nhận thêm để dành kinh phí hỗ trợ cho các mảnh đời bất hạnh khác. 

 
Ông cụ được hỗ trợ hơn 100 triệu đồng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ông cụ được hỗ trợ hơn 100 triệu đồng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thông tin cụ ông bán trái cây ở Sài Gòn được quyên góp số tiền lớn từ các mạnh thường quân, nhiều dân mạng cũng cảm thấy vui mình theo. Một số bạn trẻ còn gửi lời cảm ơn tới cô gái đã đứng ra kêu gọi, hỗ trợ quyên góp.

"- Mừng là ông bà đã được giúp đỡ. Không biết con cái ở đâu nhưng đọc chuyện cũng thấy buồn lắm.

- Hi vọng ông bà sẽ sống thật hạnh phúc, không phải lo lắng sau khi được giúp đỡ. Cũng rất cảm ơn cô bạn đã nhiệt tình hỗ trợ. Tấm lòng rất đáng quý!

- Sài Gòn hoa lệ mà dễ thương quá chừng. Mới hai ngày mà đã hỗ trợ nhiệt tình lắm rồi. Cảm ơn nhé!

- Sao không hỗ trợ ông bà vào viện dưỡng lão nhỉ? Nắng Sài Gòn ở thời điểm này như thiêu đốt ấy, mình chạy ngoài đường còn không chịu nổi. Cũng nhiều người gặp hoàn cảnh như thế này lắm, nghĩ mà buồn.

- Mừng cho ông bà!"

 
Hi vọng sau khi được giúp đỡ, cuộc sống của ông bà sẽ tốt hơn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hi vọng sau khi được giúp đỡ, cuộc sống của ông bà sẽ tốt hơn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, câu chuyện về cụ ông bán trái cây kiếm tiền nuôi vợ già yếu vẫn đang thu hút sự quan tâm của dân mạng. Trước sự hỗ trợ nhiệt tình từ các mạnh thường quân, hi vọng ông bà sẽ luôn mạnh khỏe và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trong câu chuyện này, bạn có cảm nhận như thế nào? Hãy cùng chia sẻ cảm xúc với YAN ngay!

NGƯỜI GIÀ MƯU SINH Ở SÀI GÒN

Sài Gòn là nơi đa dạng ngành nghề, mỗi người một hoàn cảnh khác nhau. Thế nhưng, khi nhìn vào những cụ già đang bán hàng kiếm tiền ăn 2 bữa, không ít người vẫn cảm thấy thương cảm. Không chỉ ông cụ bán hoa quả nuôi vợ, cụ bà 81 tuổi mưu sinh bằng những bó rau khoai ở góc đường Lương Định Của - Mai Chí Thọ cũng từng gây sốt dân mạng. 

Ở tuổi xế chiều, họ đáng lẽ phải được yêu thương, quây quần bên con cái thay vì "đội nắng, dầm mưa" như thế. Dẫu vậy, những cụ già đó vẫn mang đến năng lượng tích cực, giúp giới trẻ trở nên yêu đời hơn.

Xem thêm tại đây!