Cụ ông 80 tuổi bán bưởi Tết nuôi con tâm thần bị quỵt hơn 2 triệu

19:15 20/01/2020

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý, thời điểm này chắc hẳn người nông dân, người lao động nào cũng đang cố gắng làm việc để kiếm thêm chút ít thu nhập. 

Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn gặp phải người tốt. Có những người đã bị lợi dụng, lừa lấy một số tiền lớn trong khi Tết đã cận kề.

 
Câu chuyện cụ ông bán bưởi bị quỵt tiền hiện đang thu hút sự quan tâm của CĐM (Ảnh: Lona Nguyễn)
Câu chuyện cụ ông bán bưởi bị quỵt tiền hiện đang thu hút sự quan tâm của CĐM (Ảnh: Lona Nguyễn)

>>Xem thêm: "Xin đừng chờ 30 Tết mới mua hoa" - Lời nhắn hộ nỗi niềm người bán hoa

Cụ ông 80 tuổi bị cô gái quỵt tiền 100 quả bưởi

Ngày 20/1, trên mạng xã hội đang cùng nhau lan truyền câu chuyện về một cụ già bán bưởi bị lừa hơn 2 triệu đồng dù Tết đã đến rất gần. Cụ thể, cụ ông năm nay đã 80 tuổi, nhà ở chợ P.L., trong những ngày cuối năm cụ tranh thủ bán bưởi để lo cho đứa con đang bị tâm thần có một cái Tết đủ đầy. 

 
Bài đăng nhận được nhiều sự quan tâm (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng nhận được nhiều sự quan tâm (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, một cô gái tên T. (nhà ở Đà Bắc, Hòa Bình) tự nhận làm ở đội thiện nguyện đã đến mua hơn 100 quả bưởi cùng lời hẹn sẽ trả tiền sau, thậm chí còn hứa rằng sẽ xin tiền xây nhà tình nghĩa cho ông. Tuy nhiên sau khi lấy số bưởi đi thì chị cũng mất hút. Cụ ông liên hệ theo số máy chị T. để lại thì thấy số máy đã bị chặn trong khi nhờ mọi người gọi điện thì chị này có nghe máy nhưng lại phủ nhận việc quen biết cụ ông và chối rằng không mua bưởi.

Cụ ông 80 tuổi bán bưởi Tết nuôi con tâm thần bị quỵt hơn 2 triệu

 
Hình ảnh cụ ông khắc khổ khiến nhiều người xót xa (Ảnh: Lona Nguyễn)
Hình ảnh cụ ông khắc khổ khiến nhiều người xót xa (Ảnh: Lona Nguyễn)

Theo tài khoản đăng tải thông tin, số bưởi này trị giá hơn 2 triệu đồng. Hoàn cảnh của ông cụ vô cùng đáng thương. Có thể với nhiều người số tiền đó không lớn nhưng với cụ ông đó là khoản tiền để dành mua quần áo mới cho đứa con bị tâm thần của mình.

"Chúng tôi thương ông còn không hết sao chị nỡ lừa của ông cụ gần 80 tuổi đang nuôi con bị tâm thần như thế này cơ chứ. Đúng là không còn lời nào để mà diễn tả nổi", tài khoản L.N viết. Đồng thời tài khoản này cũng kêu gọi mọi người nếu biết thông tin của cô gái trên thì hãy giúp liên hệ để chị trả tiền cho ông cụ bởi "ông cụ đã đủ nghèo đủ khổ lắm rồi".

 
Căn nhà lụp xụp của cụ ông (Ảnh: Lona Nguyễn)
Căn nhà lụp xụp của cụ ông (Ảnh: Lona Nguyễn)

>>> Xem thêm: Đêm giao thừa cùng nhau ngắm pháo hoa, cả năm sẽ hạnh phúc bên nhau​

CĐM phẫn nộ mong cô gái sớm trả tiền ông cụ

Ngay sau khi chia sẻ bài viết đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng. Nhiều tài khoản, diễn đàn đã cùng nhau chia sẻ thông tin. Rất nhiều người bức xúc lên tiếng cho biết hoàn cảnh ông cụ thực sự rất đáng thương. Hai cha con cụ hiện đang sống trong căn nhà gỗ lụp xụp vô cùng đơn sơ. "Trời thương cụ quá. Chẳng biết có được lời lãi bao nhiêu không chứ chắc chắn số vốn bỏ ra với ông cụ cũng là rất lớn rồi. Biết đâu ông còn phải vay mượn để buôn bán", bạn A. bình luận.

"Nhìn ông cụ khổ thế kia nếu mua mình còn cho thêm chứ ai lại nỡ lòng nào lừa của ông cụ như vậy", bạn T. chia sẻ. "Mong chị gái sớm trả tiền và xin lỗi ông cụ đi. Người ta đáng tuổi cha, tuổi ông cả rồi đấy. Thử hỏi nếu người nhà chị bị lừa thế thì chị thấy sao", bạn P. bức xúc.

Cụ ông 80 tuổi bán bưởi Tết nuôi con tâm thần bị quỵt hơn 2 triệu

 
Bình luận của CĐM (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của CĐM (Ảnh chụp màn hình)

Cuối năm là dịp mà nhiều mặt hàng được buôn bán với số lượng lớn. Không hiếm để thấy rằng có những người sẵn sàng mua cả chục, thậm chí cả trăm thứ trái cây để chuẩn bị cho dịp Tết. Tuy nhiên đánh vào tâm lý bán hàng này mà nhiều kẻ xấu đã lợi dụng "thừa nước đục thả câu". Vì vậy chúng ta hãy luôn cảnh giác, đặt cọc tiền nếu đó là lượng hàng lớn bạn nhé. Mong rằng cụ ông trong sự việc trên sẽ sớm nhận được lại số tiền và được tận hưởng một cái Tết đủ đầy.

>>Đọc thêm: Tài xế tốt bụng lên mạng tìm bệnh nhân nghèo đưa về quê ăn Tết

Trong những ngày giáp Tết, sức mua và bán của người dân đặc biệt tăng cao. Nhưng Tết là của tất cả mọi người, vì vậy hãy mua và bán văn minh để ai cũng vui nhé!

- Đối với người bán: 

Nên bán đúng giá, không nói thách bởi buôn bán là việc cả năm chứ không riêng mỗi dịp Tết. 

Bán hàng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, còn hạn sử dụng. Không lợi dụng dịp Tết để đẩy hàng xấu, hàng hỏng.

Với những khách hàng mua số lượng lớn nên yêu cầu đặt cọc và chỉ giao hàng khi đã thanh toán đủ tiền.

- Đối với người mua:

Thuận mua vừa bán, nên thỏa thuận giá cả trước khi mua

Không lợi dụng thời điểm để thực hiện ý đồ xấu

Kiểm tra hàng trước khi mua: hạn sử dụng, thành phần, nơi sản xuất,...

Những thông tin đời sống thú vị sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!