Cụ ông 78 tuổi ngược xuôi bán xoài kiếm tiền chăm vợ bị liệt

26/02/2021, 22:10 GMT+07:00

Mặc dù đã 78 tuổi rồi nhưng người đàn ông này vẫn phải vất vả mưu sinh để chăm vợ đang tai biến. Điều mong muốn duy nhất của ông đó chính là bà luôn khỏe mạnh để bầu bạn với mình.

 
Cụ ông bán xoài để nuôi vợ. (Ảnh: T.T.)
Cụ ông bán xoài để nuôi vợ. (Ảnh: T.T.)

>> Xem ngay: Hành động đẹp của cô bán vé số khiến CĐM ngợi ca

Người đàn ông vất vả mưu sinh chăm vợ

Mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh người đàn ông 78 tuổi nhưng vẫn ngược xuôi bán xoài để chăm vợ đang nằm liệt giường. Từ trẻ đến khi về già, ông vẫn luôn tất bật, vất vả mà chưa được một lần hưởng niềm vui con cháu. Để có tiền trang trải cuộc sống, mỗi ngày ông đều ngược xuôi giữa Sài Gòn và Tiền Giang để bán 200kg xoài. Sau khi bán hết, ông lại tất tả về quê chăm vợ.

 
Mỗi ngày ông bán hết 200kg xoài rồi mới về. (Ảnh: T.T.)
Mỗi ngày ông bán hết 200kg xoài rồi mới về. (Ảnh: T.T.)

Để tiết kiệm tiền, mỗi ngày ông đều ăn bánh mì và ngủ vỉa hè. Còn tiền lời ông sẽ dành dụm để mua thuốc cho bà. Đã lớn tuổi, mắt lại kém nên mỗi lần bán ông chỉ dám bày ra một ít xoài vì sợ gặp người xấu ăn gian. Ông chia sẻ: “Tôi vất vả vì thương bả mà bả đi trước là tôi giận luôn đó.”

 
Điều ông mong muốn nhất là bà mãi khỏe mạnh. (Ảnh: T.T.)
Điều ông mong muốn nhất là bà mãi khỏe mạnh. (Ảnh: T.T.)

>> Đừng bỏ lỡ: Siêu thị 0 đồng xuất hiện tại Hà Nội trong mùa dịch Covid-19

Cộng đồng mạng kêu gọi mọi người giúp đỡ cụ ông

Câu chuyện của ông cụ khiến nhiều người cảm động và rưng rưng nước mắt. Cư dân mạng không khỏi cảm động và biết ơn bởi nhờ cụ, họ thêm tin vào tình yêu chân thành giữa cuộc sống tất bật cơm áo gạo tiền. Bên cạnh đó, mọi người đã tag bạn bè, người thân vào để kêu gọi nếu ai tiện đường có thể qua mua hàng giúp cụ ông.

 
Cư dân mạng mong ông bà luôn mạnh khỏe. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng mong ông bà luôn mạnh khỏe. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Sinh viên Đà Nẵng nhường hàng trăm suất hỗ trợ cho người khó khăn

Sau khi biết tin, nhiều người đã qua chỗ ông cụ để mua xoài ủng hộ. Còn bạn nghĩ sao về câu chuyện cảm động này hãy chia sẻ ngay nhé.

CỤ ÔNG NGOÀI 80 TUỔI CÒNG LƯNG ĐẠP XE HƠN 20KM BÁN CHUỐI KIẾM TIỀN NUÔI VỢ

Một cụ già mỗi ngày lại đạp xe hơn 20km để bán chuối, được biết ông mua lại của nhà vườn rồi bán, mỗi bắp ông chỉ lời được 1.000 đồng.

Ông chỉ kiếm được từ 30.000 đồng đến 40.000 đồng mỗi lần đi bán và số tiền này để nuôi người vợ đã ngoài 70 tuổi.

Vì không có con nên mọi chi tiêu trong nhà đều do ông tự lo, ông chia sẻ: “Bà ở nhà chỉ cơm nước, giặt giũ quần áo cho tôi thôi chứ mần gì. Với hơn nữa là mắt cũng yếu rồi, nó mờ đâu có mần gì được. Tôi phải làm hết chứ sao giờ.”

Xem chi tiết tại đây.