Vũng Tàu: Cụ ông 77 tuổi xâm hại bé gái được giảm án từ 3 năm tù xuống 18 tháng tù treo

11/05/2018, 13:15 GMT+07:00

Tại phiên tòa phúc thẩm diễn ra vào sáng ngày 11/5/2018 do TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chủ trì, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy tiếp tục khẳng định mình không có tội.

Trong phiên xét xử, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy và luật sư bào chữa liên tục khẳng định ông Thủy không có tội, kiên quyết kháng cáo.

Sáng nay ( 11/5), TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục mở phiên toà xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Khắc Thuỷ (77 tuổi, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu) về tội "Dâm ô đối với trẻ em". Bị cáo Thủy đã có mặt tại phiên tòa trong tình trạng sức khỏe không tốt do bệnh tim, di chuyển chậm rãi nhờ dụng cụ y tế. Trong phiên toà cũng có 2 bác sĩ, y tá túc trực để hỗ trợ bị cáo Thuỷ khi có sự cố về sức khoẻ.


Bị cáo Thủy đến dự phiên tòa trong trạng thái sức khỏe không tốt.
Bị cáo Thủy đến dự phiên tòa trong trạng thái sức khỏe không tốt.

Trước đó, trong phiên Toà sơ thẩm TP. Vũng Tàu ngày 17/11/2017, bị cáo Thuỷ bị tuyên án 3 năm tù về tội danh trên. Tuy nhiên, bị cáo Thuỷ lập tức kháng cáo lên toà phúc thẩm TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, mong muốn phản đối bản án sơ thẩm và cho cho biết kết quả điều tra không đủ cơ sở để kết tội Thủy. Nhân chứng người nước ngoài trong vụ án không đủ tư cách làm nhân chứng trong vụ án.

Tại phiên tòa sáng nay, các bị hại, nhân chứng là các bé có giấy xin phép vắng mặt vì đang trong giai đoạn thi học kỳ. Luật sư và người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp đại diện vẫn có mặt đầy đủ. Luật sư Lưu Văn Tám (người bào chữa của Nguyễn Khắc Thủy) đã đề nghị Tòa hoãn phiên xử và cần thiết thì phải áp giải, cưỡng chế bị hại, nhân chứng đến trước tòa. Tuy nhiên, bị cáo Thủy vẫn xin tiếp tục phiên tòa.


Luật sư Tám - người bào chữa cho bị cáo Thủy.
Luật sư Tám - người bào chữa cho bị cáo Thủy.

Sau khi HĐXX đọc lại nội dung phiên tòa sơ thẩm của TAND TP.Vũng Tàu (ngày 17/11/2017). Chủ tọa phiên tòa hỏi bị cáo về các tình tiết trong cáo trạng, bị cáo Thủy phủ nhận hoàn toàn do thời gian khá lâu, không nhớ rõ trước đã khai gì.

Bị cáo Thủy thừa nhận trong quá trình sống ở chung cư Lakeside, ông có xuống sân và hay xoa đầu một số bé gái có quen biết vì tính thương trẻ con. Tuy nhiên, khi tòa hỏi ngoài sờ đầu, sờ tay, ông Thủy còn sờ vào các bộ phận khác không, thì bị cáo khẳng định không vì: “Các cháu là bé gái, lương tâm tôi đâu thể làm như vậy được!”.


Luật sư Hải - người bào chữa cho bị cáo Thủy.
Luật sư Hải - người bào chữa cho bị cáo Thủy.

Khi đến phần đối chấp nhân chứng, bị cáo Thủy và luật sư Tám đã phủ nhận lời khai của bé K.N (SN 2003). Trước đó, bé N. nói rằng mình đã nhìn thấy bị cáo Thủy sờ vào âm hộ của nạn nhân là bé A., khoảng cách giữa nhân chứng và nơi xảy ra vụ việc khoảng 15m. Đồng thời, bé N. khẳng định: “Lời khai của cháu hoàn toàn đúng sự thật, không bị ai tác động về lời khai này”. Theo nhân chứng N., bị cáo Thủy có hành vi dùng tay sờ bụng, ngực và bộ phận sinh dục từ 1-5 phút. Tuy nhiên HĐXX thắc mắc tại sao bị sờ vùng nhạy cảm trong thời gian khá lâu như vậy nhưng cháu H.A không có phản ứng nào?

Còn về phía nhân chứng người nước ngoài, bị cáo Thủy cho rằng do nhiều lần vào can người này đánh vợ nên ông ta mới có mâu thuẫn và cố ý tố cáo nhìn thấy ông Thủy có hành vi dâm ô.


Bé K.N nhân chứng vụ án.
Bé K.N nhân chứng vụ án.

Khi VKS Nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giữ nguyên quan điểm là không chấp nhận kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm tuyên phạt 3 năm tù đối với bị cáo Thuỷ về tội Dâm ô với trẻ em. Ngay lập tức, luật sư Tám đã phủ nhận quan điểm của VKS. Theo luật sư Hải (bào chữa cho bị cáo Thuỷ), cả hai vụ án đều không có căn cứ để buộc tội thân chủ mình. Các lời khai của nhân chứng và người bị hai có sự mâu thuẫn, không rõ ràng. Qua đó, luật sư bào chữa cho bị cáo Thuỷ đề nghị thực nghiệm lại hiện trường để làm rõ các tình tiết của vụ án.

Tiếp đến, luật sư Tám cho biết, bản cáo trạng kết luận vụ hành vi "Dâm ô trẻ em" của bị cáo Thuỷ là không có căn cứ. Theo luật sư Tám, cơ quan điều tra công an TP. Vũng Tàu có một cuộc điều tra và đưa đến kết luận quá vội vàng, trong khi chưa thể cho bị hại và bị cáo đối chất công khai trực tiếp.

Vũng Tàu: Cụ ông 77 tuổi xâm hại bé gái được giảm án từ 3 năm tù xuống 18 tháng tù treo


Tòa tuyên án bị cáo Thủy 18 tháng tù treo.
Tòa tuyên án bị cáo Thủy 18 tháng tù treo.

Luật sư Tám đề nghị HĐXX toà phúc thẩm cần thiết huỷ bỏ toàn bộ bản án sơ thẩm để điều tra lại. Giống như phản ứng tại phiên tòa sơ thẩm, trước khi tòa nghị án, bị cáo Thủy tiếp tục lớn tiếng: “Tôi không có tội”.

Sau phần nghị án, đọc lại bản kết luận vụ án được tổng hợp từ cả hai phiên toà sơ thẩm và phúc thẩm, HĐXX xác định chỉ một trường hợp bé D. bị dâm ô, còn bé H.A thì không đủ cơ sở để xác định bị cáo Thuỷ có hành vi dâm ô đối với bé này.


Bị cáo Thủy luôn phủ nhận cáo buộc hành vi dâm ô.
Bị cáo Thủy luôn phủ nhận cáo buộc hành vi dâm ô.

Cuối cùng, HĐXX tuyên án 18 tháng tù treo đối với bị cáo Nguyễn Khắc Thủy với tội danh trên.

(Nguồn: VietNamNet)