Cụ ông 74 tuổi sống hạnh phúc bên 13 người vợ cùng 24 người con

24/12/2019, 10:45 GMT+07:00

Mới đây, trên tờ Sohu của Trung Quốc đã đăng tải câu chuyện của cụ ông Nguyễn Văn Sơn (74 tuổi) ở Hà Nội, đã kết hôn với 13 người vợ và có 24 đứa con, 40 người cháu. Cuộc sống nhiều thê thiếp của cụ ông U80 rất vui vẻ nhờ sự hoà thuận của các bà.

 
Ông Sơn bên cạnh 1 trong 13 người vợ của mình.
Ông Sơn bên cạnh 1 trong 13 người vợ của mình.

Tờ Sohu viết: "Ông là một người nông dân mù lòa, sống trong một căn nhà đổ nát, xập xệ. Ông Sơn hiện đang sống với 2 người vợ là bà Lê Thị Khải (73 tuổi) và bà Nguyễn Thị Bé (68 tuổi)." 

Nói về cuộc đời của mình, ông Sơn kể, bản thân bị bệnh sởi từ nhỏ, dẫn đến biến chứng khiến mắt trái bị mù, còn mắt phải lúc rõ lúc không. Tuy thế, ông Sơn tự nhận mình rất phong độ và đẹp trai khi còn trẻ.

Tìm được vợ qua những chuyến tàu

Khi còn ở tuổi thanh niên, ông Sơn làm công nhân đường sắt và được bố mẹ "đặt chỗ" với một gia đình trong làng. Người vợ đầu tiên này có tên là Khải, do "cha mẹ đặt đâu con ngồi đó" nên sau một thời gian chung sống vợ chồng không hoà thuận nên ông đi tìm và gặp người vợ thứ 2.

Ông cho biết người vợ này rất xinh đẹp, ngoan ngoãn và cả hai dọn về ở chung mà không cần cưới xin gì. Sau một thời gian sống chung, cả 2 có 2 người con. Tưởng như hạnh phúc viên mãn thì ông bà xảy ra mâu thuẫn, họ quyết định "đường ai nấy đi". Người vợ thứ 2 bỏ đi, mang theo 2 người con.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Không lâu sau đó, trong một lần đi tàu, ông Sơn gặp người vợ thứ 3. Rồi lại 1 chuyến tàu định mệnh khác, ông gặp người vợ thứ 4 và cùng nhau về chung sống nhưng chỉ được 2 năm thì "tan đàn xẻ nghé".

>>> Xem thêm: Cô nàng Malay quyết định kiếm "vợ lẽ" cho chồng để thảnh thơi sinh con

Lấy vợ vì sự đồng cảm, san sẻ hơn là tình yêu

Sau người vợ thứ 4, những người đàn bà đến với ông chỉ vì tình thương và muốn san sẻ, đồng cảm với những khiếm khuyết trên cơ thể. Và từ đó đến nay, ông Sơn đã nên duyên thêm 9 người vợ, nên tổng số là 13 người.

Bắt đầu từ người thứ 5, thứ 6 đều bị chất độc da cam, bà thứ 7 tên Bé hiện đang sống chung cùng ông bị cụt tay trái do nổ bom mìn trong chiến tranh.

Bà thứ 8 mắc hen suyễn, bà thứ 9, thứ 10 bị nhiễm chất độc màu da cam. Và 3 người vợ cuối cùng cũng ốm đau, bệnh tật liên miên, tất cả họ đến với nhau bằng sự sẻ chia, đồng cảm và yêu thương lẫn nhau nên không ai ngỏ lời yêu ai.

Sẵn sàng không kết hôn vì chồng giỏi giang, khoẻ mạnh

Trong số 13 người chỉ có người vợ đầu tiên là có giấy kết hôn với ông Sơn. Hiện, cụ ông U80 đang sống với 2 người vợ và ông cho biết 11 người còn vẫn thường xuyên lui tới thăm nom chăm sóc, quan tâm ông.

 
Cuộc sống của ông Sơn tuy vất vả nhưng luôn ngập tràn niềm vui.
Cuộc sống của ông Sơn tuy vất vả nhưng luôn ngập tràn niềm vui.

Công việc chính của ông hiện tại là làm nông và bán xe đạp cũ, ngoài ra còn nuôi chim bồ câu để kiếm sống qua ngày. Người vợ đang sống chung với ông Sơn hiện tại là bà Bé, bà cho biết: "Chồng tôi không bao giờ uống rượu. Tuy đã 74 tuổi nhưng ông ấy vẫn còn rất khỏe và minh mẫn

Tôi và bà Bé có với nhau 3 người con gồm 2 trai, 1 gái và đến nay đã xây dựng gia đình. Bà ấy nói rằng sẵn sàng chung sống với tôi mà không cần hôn thú".

>>> Xem thêm: Người đàn ông xấu nhất vùng, vẫn kết hôn 2 lần và có 8 người con​

Kết

Có thể thấy, cuộc sống của ông Sơn và các bà hiện tại khá vui vẻ và hạnh phúc với họ mọi thứ là sự yêu thương lẫn nhau, dẹp bỏ ghen tuông giận hờn để sống quãng đời còn lại. Tuy nhiên, các bạn trẻ không nên vì thế mà bắt chước theo cụ ông, dù sao 1 vợ 1 chồng vẫn là điều tốt nhất.

Nhớ xem thêm bài viết trên YAN nhé!

Nguồn ảnh: Sohu.

Cách để giữ lửa tình yêu thật lâu dài

- Luôn thành thật với nhau.

- Không bao giờ áp đặt suy nghĩ của bản thân lên đối phương.

- Duy trì sự thân mật và gần gũi, quan tâm với người mình yêu.

- Hãy tập xa nhau một thời gian.

- Mở lòng và chia sẻ cảm xúc với nhau.

- Dành tặng nhau những bất ngờ nho nhỏ.

- Quan tâm, nhưng không kiểm soát.

- Đừng để sự vun đắp chỉ đến từ 1 phía.

Không riêng ông Sơn, nhiều người đàn ông khác cũng có sức hút mê hoặc, chẳng hạn như ông Ziona, 68 tuổi, ở Ấn Độ có đến 39 người vợ và tất cả đều sống chung với nhau...>>> Xem tiếp.