Cụ ông 70 tuổi gánh hàng nặng 70kg đi bán mỗi ngày để nuôi vợ bị bệnh

15/05/2021, 15:25 GMT+07:00

Ở tuổi 70, đây là giai đoạn mà người già cần con cháu chăm sóc, phụng dưỡng. Thế nhưng, trong cuộc sống, vẫn có những hoàn cảnh khó khăn khiến họ phải bôn ba lao động vất vả chỉ để kiếm chút tiền sống qua ngày. Mới đây, mạng xã hội đăng tải đoạn video về một công cụ đã già nhưng hàng ngày vẫn phải gánh hàng nặng, leo từng bậc thang lên núi để mưu sinh.

 
Cụ ông gánh hàng lên núi để bán. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cụ ông gánh hàng lên núi để bán. (Ảnh: Chụp màn hình)

Kèm theo video là dòng trạng thái: “Thương ông, năm nay đã ngoài 70 mà vẫn phải gánh trên vai 70kg hàng lên từng bậc lên đỉnh chùa Đồng Yên Tử.” Phía dưới bình luận, tác giả bài đăng video còn tiết lộ thêm, ông cụ đi bán hàng là để nuôi vợ đang bệnh tật nằm viện.


Cụ ông đưa hàng lên núi bán.

Trong video, ông cụ ở tuổi 70 đã già, người gầy còm nhưng vẫn gánh một lượng hàng nặng là những đồ lặt vặt như bim bim, mì tôm, bánh kẹo… leo từng bậc thang. Xung quanh, mọi người nhìn ông gánh hàng mưu sinh với ánh mắt đầy thương cảm.

 
Cụ đang nuôi người vợ bị ốm nằm viện. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cụ đang nuôi người vợ bị ốm nằm viện. (Ảnh: Chụp màn hình)

Phía dưới bình luận, cư dân mạng không khỏi thương xót và gửi lời kêu gọi mong mọi người giúp đỡ để ông cụ có cuộc sống tốt hơn. Nhiều người còn lo ngại ông cụ tuổi già sức yếu nếu phải leo lên, xuống ở độ cao như vậy sẽ có ngày gặp nguy hiểm. Nhìn vào đây, dân tình cũng không khỏi nghẹn lòng bởi nhớ đến bố, ông cũng đã từng phải mưu sinh vất vả như vậy để nuôi mình khôn lớn.

 
Cư dân mạng mong rằng sẽ có nhà hảo tâm giúp đỡ cụ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng mong rằng sẽ có nhà hảo tâm giúp đỡ cụ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Nhìn thương thật sự, đến tuổi này đáng lẽ được con cháu nuôi, chăm sóc rồi chứ không phải đi từng bậc thang lên tận đỉnh núi để bán hàng.”

“Nói chứ thanh niên vác đống hàng này lên đi từng bậc thang còn khó chứ đừng nói đến ông cụ, nhìn mà xót xa thật sự luôn đó.”

“Mong mọi người giúp đỡ ông, mình cũng sẽ góp một phần chứ người ta già rồi sao mưu sinh nổi kiểu này mãi.”

“Minh đi lên đây gặp ông suốt, ông có một người vợ bị bệnh phải nằm viện nên ông mới phải mưu sinh vất vả vậy đó, thương lắm.”

Trước đây, mạng xã hội cũng từng chia sẻ câu chuyện cảm động về người đàn ông mưu sinh ngày đêm để kiếm tiền cho vợ chữa bệnh. Cứ mỗi tháng 2 lần, cụ ông lại chở 200kg xoài từ Tiền Giang lên Thành phố Hồ Chí Minh để ngồi bán kiếm lời. Ông cụ bán từ sáng tới tối mịt và chỉ khi hết số xoài này mới quay về quê.

 
Cụ ông bán xoài để lấy tiền chữa bệnh cho vợ. (Ảnh: Vietnamnet)
Cụ ông bán xoài để lấy tiền chữa bệnh cho vợ. (Ảnh: Vietnamnet)

Thường ngày để tiết kiệm tiền, ông chỉ dám ăn 2 ổ bánh mì và tối đến ngủ ở vỉa hè. Ông cụ cho biết, mình sống tằn tiện như vậy là để có tiền cho vợ chữa bệnh: “Tôi ăn bánh mì để bớt tiền, đỡ bao nhiêu hay bấy nhiêu. Tiền đó, tôi để lo cho vợ uống thuốc.”

Hiện, câu chuyện về cụ ông gánh 70kg hàng vẫn chưa được xác minh thực hư, song, những hình ảnh này cũng cho thấy xung quanh chúng ta luôn có những hoàn cảnh đáng thương và cần được giúp đỡ. Nếu có thể hãy góp một chút sức ủng hộ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn để lan tỏa những điều tốt đẹp đến cộng đồng.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CỤ ÔNG NGOÀI 80 TUỔI CÒNG LƯNG ĐẠP XE HƠN 20KM BÁN CHUỐI KIẾM TIỀN NUÔI VỢ

Cứ mỗi ngày, ông cụ lại mua chuối ở vườn người ta sau đó đạp xe tới 20km để đi bán, mỗi bắp như vậy ông chỉ lời được 1.000 đồng.

Sau mỗi lần đi bán chuối, số tiền mà ông lời mỗi ngày là từ 30 nghìn đồng đến 40 nghìn đồng. Toàn bộ tiền lời, ông dành dụm, chi tiêu tiết kiệm để nuôi vợ đã ngoài 70 tuổi.

Vì hai người không có con nên dù tuổi đã già, sức yếu, ông vẫn là trụ cột kinh tế chính lo chi tiêu trong nhà, ông chia sẻ: “Bà ở nhà chỉ cơm nước, giặt giũ quần áo cho tôi thôi chứ mần gì. Với hơn nữa là mắt cũng yếu rồi, nó mờ đâu có mần gì được. Tôi phải làm hết chứ sao giờ.”

Xem chi tiết tại đây.