Cụ ông 70 cưới gái trẻ sau 4 tháng quen nhau với quà cưới chỉ 80 nghìn

06/12/2019, 16:30 GMT+07:00

Câu chuyện tình yêu của cặp đôi đũa lệch này gây chú ý trong truyền thông của Indonesia trong thời gian gần đây.

Các trang tin của Indonesia đưa tin về cặp vợ chồng cách nhau 42 tuổi kết hôn với nhau. Chị Reda Wadela (28 tuổi) và ông Radi (70 tuổi) quyết định về chung một nhà sau 4 tháng quen nhau. Khoảng cách tuổi tác của hai người là điều khiến nhiều người tò mò.

Bị phán xét khi yêu người đáng tuổi cha mình

Tháng 7/2019, cặp đôi lần đầu gặp nhau khi đi lấy nước sạch ở một địa điểm thuộc đảo Java. Ban đầu, cả hai chỉ có cảm tình và dần dần tình yêu lớn lên.

Họ bắt đầu gặp gỡ nhau nhiều hơn, trò chuyện, tâm sự và đã quyết định tiến tới hôn nhân. Trước đó, ông Radi và bạn gái đã ra mắt gia đình 2 bên và thường xuyên lui tới thăm bố mẹ của nhau.

 
Hai vợ chồng hạnh phúc trong ngày đi đăng ký kết hôn.
Hai vợ chồng hạnh phúc trong ngày đi đăng ký kết hôn.

Ngày 27/11, hai người quyết định tổ chức một đám cưới nhỏ đơn giản ở quê nhà và tới văn phòng địa phương để đăng ký kết hôn. Đám cưới của họ nhận được sự chúc tụng của nhiều người trong làng và họ hàng.

Tuy nhiên, nhiều dân mạng nước này "ném đá" không thương tiếc cặp đôi khi những hình ảnh của họ được lan truyền trên mạng xã hội.

Những người này cho rằng cặp đôi đến với nhau không phải vì tình yêu mà là lợi dụng lẫn nhau. Ông Radi bị cho rằng già mà còn ham hố khi lấy vợ trẻ, còn cô dâu thị cho rằng là kẻ thực dụng, lấy chồng già vì tiền. Họ cho rằng không bao giờ có chuyện một cô gái trẻ lại muốn cưới một ông già đáng tuổi cha mình.

>>> Xem thêm: Sau 6 năm, cặp đôi "ông - cháu" chênh nhau 40 tuổi tiếp tục đăng ảnh hạnh phúc bất chấp dư luận

Hạnh phúc bên chồng hơn 42 tuổi dù không giàu có

Tuy nhiên, ông Radi không phải là người giàu có. Cuộc sống của ông rất bình thường và trong ngày cưới món quà ông tặng vợ chỉ 50.000 rupiah (hơn 80 nghìn đồng).

Mặc kệ những lời chế giễu, ông Radi chia sẻ: "Tôi đã cưới được người mình yêu thương. Tôi cảm thấy rất nhẹ nhõm".

 
Hai vợ chồng khoe giấy chứng nhận kết hôn.
Hai vợ chồng khoe giấy chứng nhận kết hôn.

Cô Reda cho biết bản thân không cảm thấy hối hận khi cưới chồng lớn hơn tuổi và thấy hạnh phúc khi cưới được người chồng mà cô hằng mơ ước.

Cô dâu 28 tuổi chia sẻ: "Ông Radi có nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc gia đình, kinh nghiệm cuộc sống và đó chính xác là những gì cô Reda đang tìm kiếm ở một người đàn ông."

Hiện tại, cặp đôi sống hạnh phúc bên nhau mặc cho những lời đàm tiếu của mọi người xung quanh về khoảng cách tuổi tác của hai người. 

>>> Xem thêm: Chênh lệch 52 tuổi, chồng già 91 tuổi ngày ngày làm thơ, nấu ăn cho vợ​

Kết

Có thể thấy, tình yêu không phân biệt tuổi tác, mỗi người đều có lựa chọn cho riêng mình, miễn sao học cảm thấy hạnh phúc nhất. Đừng vì chút lời dị nghị của mọi người mà bạn không dám sống với chính mình. Hãy mạnh mẽ như Reda!

Nhớ xem thêm bài viết trên YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Có nên lấy chồng già?

Trong cái khổ của con người, có cái khổ về vật chất và có cái khổ về tinh thần. Nếu lấy chồng già không khổ về vật chất nhưng sẽ khổ về tinh thần, trái lại lấy chồng trẻ không khổ về tinh thần nhưng sẽ khổ về vật chất. Vậy bạn chọn cái nào? 

Bạn phân vân về “sinh con ra, khi con chưa kịp lớn lên thì bố đã gần đất xa trời” cũng là một vấn đề. Quan trọng hơn là khi chồng già mà bạn còn quá trẻ thì vấn đề sinh lý cũng có thể xảy ra những bất hòa. Những lý do này để bạn lựa tình yêu hay vật chất.

Bạn xem lại tâm lý của bạn, nếu bạn có sự lãng mạn thì không nên lấy chồng già, vì sự lãng mạn có thể làm cho bạn đau khổ về tinh thần rất nặng nề mà có thể dẫn đến tan vỡ gia đình.

Nếu bạn là người sống chấp nhận thì có thể lấy chồng già, vì khi đó bạn không buồn phiền gì khi ở bên người lớn tuổi.

Dù bị nhận xét là như những “đôi đũa lệch” khi chênh nhau đến hàng chục tuổi, nhưng họ vẫn khiến người người ngưỡng mộ và ganh tị vì cuộc sống vô cùng hạnh phúc...>>> Xem tiếp.