Cú lừa ngoạn mục đầu năm mang tên chú chó “trọng thương do cứu người”

02/01/2016, 19:43 GMT+07:00

Mới đây, cộng đồng mạng được dịp sục sôi về bức ảnh một chú chó. Cộng thêm nội dung chia sẻ, hình ảnh đã khiến nhiều người cảm động. Nhưng sự thật phía sau đã khiến ai nấy “té ngửa”.


Hình ảnh chú chó. (Ảnh: Facebook)
Hình ảnh chú chó. (Ảnh: Facebook)

Theo đó, hôm 24/12/2015, tài khoản Facebook Stephen Roseman đã đăng tải hình ảnh một chú chó, kèm theo đoạn trạng thái (status): “Con chó tội nghiệp này bị bỏng nặng và khuôn mặt biến dạng do đã cố gắng để cứu gia đình trong một vụ cháy nhà.

Một lượt thích = một lời cầu nguyện

Một chia sẻ = mười lời cầu nguyện”.

Dù đoạn trạng thái mang hàm ý “câu like” rõ ràng nhưng nó lập tức được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 72.000 lượt thích, gần 1.500 lượt bình luận và có tới gần 125.000 lượt chia sẻ.


Số lượng người quan tâm ở mức khổng lồ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Số lượng người quan tâm ở mức khổng lồ. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Tội nghiệp chú chó. Nó xứng đáng là anh hùng”, Facebooker Christine Dark bình luận.

“Tôi đã chia sẻ và cầu nguyện cho nó. Một chú chó dũng cảm và đáng được hoan nghênh”, bạn Edward Montez nói thêm.

“Sau khi nhìn thấy hình ảnh, tôi đã bật khóc! Đây là lí do vì sao những chú chó được yêu mến!”, tài khoản Diamond Mungia xúc động.


Có nhiều người thậm chí chia sẻ mà không tìm hiểu kĩ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Có nhiều người thậm chí chia sẻ mà không tìm hiểu kĩ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy nhiên, những người khác sau khi nhìn kĩ đã phát hiện ra đây là trò lừa đảo không hơn không kém. Khi phóng to bức ảnh, ta dễ dàng thấy đây chỉ là một miếng thịt mỏng đắp lên mặt. Đến lúc này, cộng đồng mạng đã tỏ ra hết sức phẫn nộ.


Cộng đồng mạng lật tẩy sự thật. (Ảnh: Internet)
Cộng đồng mạng lật tẩy sự thật. (Ảnh: Internet)

“Cái quái gì thế này? Chúng ta đã tin quá mù quáng mà không xem kĩ. Trò câu like rẻ tiền!”, bạn Melissa Mottweiler tức giận.

“Chú chó đã bị lấy làm trò đùa, và chúng ta là những con cừu non”, bạn Ashley Stanley bình luận.

“Hahaha, tôi sẽ cầu nguyện cho... miếng thịt ngay bây giờ!”, bạn Zean Bean hài hước.

Hiện tại, chính tài khoản đăng tải bức ảnh đã nhận được vô số “gạch đá” từ cộng đồng mạng. Tuy nhiên, phản ứng của người này chỉ là sự im lặng.

“Chúng ta nên cẩn thận với mọi thứ chia sẻ trên Internet, phải nhìn kĩ, tránh để bị ‘dắt mũi’, làm trò cười cho thiên hạ. Có thể đây chỉ là trò đùa nhưng người đăng ảnh cũng không nên làm như vậy. Có lẽ vì những thành phần này, lòng thương cảm của con người đang bị cạn dần chăng?”, bạn Taylor Successful Martin chua chát nói.