“Cú lừa” của chị Google khi biến nhà dân thành Hồ Đá Xanh

29/04/2019, 17:00 GMT+07:00

Với thời đại số ngày nay, khi mà công nghệ định vị GPS trở nên phổ biến, thì Google Maps gần như là ứng dụng không thể thiếu của người dùng smartphone khi phải di chuyển. Mặc dù đã có không biết bao phen “hú hồn hú vía” do sự nhầm lẫn tai hại của “chị Google”, nhưng nhiều người vẫn phải "cầu cạnh" chị ấy trên các hành trình của mình. Và đó là lý do mà các "cú lừa" tiếp tục được diễn ra bởi chính bà chị này.

Hồ Đá Xanh đã xuất hiện và trở thành điểm đến của các du khách mỗi khi tới Vũng Tàu được khoảng hơn 3 năm nay. Hồ nước xanh trong văn vắt, pha hai tầng màu ngọc bích và hổ phách nằm lọt thỏm giữa vách núi đá cao thu hút giới trẻ, nhưng nhờ "chị Google" mà bản đồ chỉ thẳng đến... nhà dân.

Hồ Đá Xanh trở thành điểm đến lý tưởng của giới trẻ, và là mục tiêu của cú lừa từ chị GoogleHồ Đá Xanh trở thành điểm đến lý tưởng của giới trẻ, và là mục tiêu của cú lừa từ chị Google

Mới đây, một hộ nhà dân ở Vũng Tàu không hiểu sao lại được "định vị" thành khu Hồ Đá Xanh - điểm đến quen thuộc với giới trẻ khi du lịch Vũng Tàu. Rất nhiều bạn trẻ tin tưởng chị Google đã đi theo chỉ dẫn đến căn nhà này, và ngơ ngác vì không thấy cái hồ nào cả.

Đến mức, vị chủ nhà đã không-thể-chịu-đựng-được nữa, quyết tâm làm một “biển” chỉ dẫn để khách du lịch có thể tìm được đường đi chính xác đến khu vực Hồ Đá Xanh thay vì tin tưởng vào chị Google: “Ở Đây Không Có Hồ Đá Xanh” to và rõ ràng để những “con gà mờ” mỗi khi lò dò đến đây tự hiểu mà không bấm chuông gọi cửa hỏi nữa. Zoom vào thì thấy phía dưới là hướng dẫn chi tiết cách đi đến Hồ Đá Xanh.

Có thể bạn quan tâm: "Chị google" là ai

 
Ở đây không có Hồ Đá Xanh!
Ở đây không có Hồ Đá Xanh!

Thay vì hỏi Google và bấm chuông thì đọc chỉ dẫn dưới đây này!Thay vì hỏi Google và bấm chuông thì đọc chỉ dẫn dưới đây này!

 
Có hẳn định vị luôn nữa!
Có hẳn định vị luôn nữa!

 
Bonus thêm icon huyền thoại của sự mệt mỏi.
Bonus thêm icon huyền thoại của sự mệt mỏi.

Ngay lập tức, cả MXH cùng hiểu đây chính là nhầm lẫn của chị Google chứ còn ai vào đây được nữa. Rất nhiều cư dân mạng tỏ ra thương cảm thay cho chủ nhà, đồng thời như được “gãi đúng chỗ ngứa”, bao nhiêu bức xúc oan ức bấy lâu nay tuôn trào không sót một chút nào hết.

T.B bình luận: “Sau một lần chị Google cho mình đi qua nghĩa địa lúc 1 giờ sáng thì mình đã cạch chị luôn và ngay."

“Có lần nhé, bọn mình đi suối tiên ở Bà Rịa mà bạn mình nó Google Maps sao ra suối tiên ở Sài Gòn, nó đến kêu đang ở cổng số 3 như thật.” - K.K kể lại.

T.M bày tỏ: “Chắc là chủ nhà cáu lắm rồi đây này, bị hỏi quài mà tức á! Lần trước mình cũng theo xong đi kiểu gì lên xừ nó hồ gì trên núi. Leo gần chết…”

Bên cạnh những bình luận chia sẻ, cũng có một số người cho rằng sự sai lệch trong định vị của Google Maps là do đã có người đặt nhầm định vị của Hồ Đá Xanh tại đây theo chính sách đóng góp của Google. Chính vì thế mà nếu bạn thực sự biết chính xác vị trí của các địa danh hay điểm đến ở đâu, hãy chỉnh sửa lại và Google sẽ xem xét khi có nhiều yêu cầu xác đáng.

“Cú lừa” của chị Google khi biến nhà dân thành Hồ Đá Xanh

 
Nếu phát hiện ra những "cú lừa" do nhầm lẫn, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu Google chỉnh sửa.
Nếu phát hiện ra những "cú lừa" do nhầm lẫn, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu Google chỉnh sửa.

Mong rằng sau lần “chơi lớn” vì quá phiền này của chủ nhà, sự bình yên sẽ được trả lại cho nơi này và Hồ Đá Xanh được định vị lại chính xác trên Google Maps, để không còn những lần chỉ đường “xúi dại” khiến dân tình lao đao, đi loạn nữa.

Đón đọc nhiều tin tức thú vị hơn trên YAN nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp