Cu heo chiên giòn - Vừa lạ vừa ngon

20/06/2020, 18:30 GMT+07:00

Cu heo chiên giòn, món ăn nghe tên thôi đã thấy đỏ mặt rồi nhưng lại rất hút khách, đặc biệt là các tín đồ ăn vặt Sài Thành.

Nếu bạn là một fan của thịt heo nướng, chân giò heo,...thì thử một lần đổi sang món cu heo chiên giòn xem sao, nghe có vẻ hơi ngại rồi nhưng ăn rồi thì mới thấy đây quả là một món ngon tuyệt cú mèo.

Món ăn này đã có từ lâu nhưng không được nhiều người biết đến, cho tới gần 1 năm đổ lại đây mới trở nên thịnh hành và hút khách.

 
Bạn đã thử món Cu heo chiên giòn - Vừa lạ vừa ngon này chưa? - Ảnh Sài Gòn Review
Bạn đã thử món Cu heo chiên giòn - Vừa lạ vừa ngon này chưa? - Ảnh Sài Gòn Review

>> Có thể bạn quan tâm: Hết hồn gỏi Thái Lan "Ty Mi" - muốn ăn phải xếp hàng

Cu heo chiên giòn - Món lạ gây sốt

Chị Hòa chủ của chiếc xe bán đầy những món ăn từ vú heo, tóp mỡ, hột mít, bông xôi và còn cả món ăn gây sốt - cu heo chiên giòn cho hay rằng chị mở bán cũng 7-8 năm, bình thường thì món này chỉ bán có 2-3kg thôi nhưng dạo gần đây khách ăn thấy ngon nên tới mua nhiều thế là có hôm chị bán đến 6-7kg khi thì 10kg.

 
Cu heo chiên giòn dai sừng sực - Ảnh cắt từ clip
Cu heo chiên giòn dai sừng sực - Ảnh cắt từ clip

Để món cu heo trở nên ngon và đặc biệt, phải biết cách chế biến, chứ không phải chiên lên là được. Theo đó, lựa loại từ heo sữa, thì nguyên liệu chế biến mới mềm và ngon. Khi mua về phải rửa sạch cho giảm mùi hôi, sau đó chiên sơ qua mỡ gà để tăng sự thơm ngon của món rồi mới chiên lại thật kỹ.

Cu heo chiên giòn vị giòn giòn dai dai chấm với muối tiêu xanh, chao hoặc muối tiêu tắc đều rất đậm vị. Tuy món không hề cầu kỳ, nhưng phải biết cách chế biến để trở thành món ăn có sức hút.

 
Một thực khách lần đầu tiên thưởng thức món ấy - Ảnh cắt từ clip
Một thực khách lần đầu tiên thưởng thức món ấy - Ảnh cắt từ clip

Chị Hòa bán từ 16 giờ chiều đến 23h đêm, một cái quầy nhỏ bên lề đường, nhưng khách đến mua cu heo chiên giòn khá đông, đôi khi phải chờ lâu một tí thì mới có để mang về.

Phải nói rằng Sài Gòn không thiếu những món ăn độc lạ, chẳng qua là bạn chưa biết đến mà thôi và những món ăn đặc biệt ấy lại có cách chế biến và câu chuyên riêng đầy thú vị.

>> Xem thêm: Bánh mì Venom phô mai nướng muối ớt "kinh dị" nhưng cực kỳ bổ dưỡng

Hãy cùng xem video về món Cu heo chiên giòn độc đáo này để khám phá thêm nhiều góc nhìn mới về món. Đừng quên chia sẻ với  YAN cảm nhận của bạn nhé!

Chẳng nghĩ ra đi đâu ăn gì cuối tuần này? Đã có Măm măm Sài Gòn - một kho tàng những món ăn ngon không bao giờ làm bạn thất vọng.

Những món ăn độc lạ ở Việt Nam mà thế giới từng nhắc đến:

  • Trứng vịt lộn được xem là món ăn bổ dưỡng, nhưng du khách phương Tây, lại cảm thấy đáng sợ khi nhìn thấy món này.

  • Sầu riêng: Có mùi thật hấp dẫn nhưng một số người lại than phiền rằng mùi quả này cũng đã khiến họ phải nín thở.

  • Cá kho tộ Việt Nam nằm trong danh sách những món hải sản tuyệt vời du khách không nên bỏ qua khi chu du thế giới.

  • Chuột đồng đặc sản được người dân địa phương ưa chuộng và khen ngon hơn thịt gà.