Cụ già mưu sinh lúc giãn cách được công an cho tiền rồi đưa về

17/07/2021, 14:30 GMT+07:00

Những ngày gần đây, nhiều tỉnh trong đó có Bình Dương thực hiện giãn cách xã hội. Điều này khiến cuộc sống nhiều người bị ảnh hưởng, nhất là những lao động nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Có những cụ già không tiếp xúc nhiều với thông tin báo đài, internet nên họ vẫn ra đường làm việc vì không nắm được lệnh giãn cách.

 
Cụ ông được công an hỏi thăm khi ra đường lúc giãn cách xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cụ ông được công an hỏi thăm khi ra đường lúc giãn cách xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy nhiên với những trường hợp như vậy, cơ quan chức năng không phạt mà luôn có biện pháp xử lý hợp tình, hợp lý. Mới đây, một tài khoản TikTok có tên C.L-T.A đã đăng tải đoạn video ghi lại khoảnh khắc công an giúp đỡ cụ ông ra đường kiếm sống, trong lúc Bình Dương đang thực hiện giãn cách. Cụ dắt một chiếc xe đạp, phía sau có chở đầy bìa cứng, giấy vụn. 

 
Mọi người cho cụ tiền. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mọi người cho cụ tiền. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ đã già, người gầy, lưng còng nhưng vẫn phải mưu sinh khiến nhiều người xót xa. Thấy vậy, anh công an không phạt mà còn hỏi han giúp đỡ, rồi cho thêm tiền: “Rồi được rồi, yên tâm nha, bây giờ có tiền rồi đi về nha cụ, còn cái này bỏ lại nha.” Sau đó, các anh công an đưa cụ về tận nhà.


Công an giúp đỡ cụ già cơ cực mưu sinh trong những ngày giãn cách (Video: TikTok C.L-T.A)

Hành động này ngay lập tức nhận về sự quan tâm lớn của đông đảo cư dân mạng. Mọi người đã gửi lời khen vì các anh công an xử lý vừa hợp tình lại hợp lý. Mong rằng dịch nhanh kết thúc để cuộc sống mọi người trở lại bình thường, không còn ai phải khổ.

 
Sau đó, cụ được công an đưa về tận nhà. (Ảnh: Chụp màn hình)
Sau đó, cụ được công an đưa về tận nhà. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Một hình ảnh đẹp, yêu các chú công an. Mong các chú luôn giữ gìn sức khỏe để đẩy lùi dịch nhé.”

“Thương ông chưa kìa, già yếu rồi nên ông không biết giãn cách đó. Tội nghiệp may mà có mấy chú công an giúp rồi.”

“Cuộc sống này luôn như vậy, có người tốt, người xấu, quan trọng là chúng ta luôn nhìn nó theo hướng tích cực. Mọi người cùng cố gắng đẩy lùi dịch nhé.”

“Thương ông, sao già yếu vậy rồi mà vẫn phải mưu sinh nhỉ, làm công việc nhặt giấy rồi bán thế này chẳng được bao nhiêu mà vất vả lắm.”

Cách đây không lâu, mạng xã hội từng chia sẻ hình ảnh một cụ bà đi bán măng được chiến sĩ trực chốt mua lại rồi đưa về tận nhà. Theo thông tin từ báo Lao Động, sự việc xảy ra tại huyện Phong Điền, tỉnh Cần Thơ vào sáng ngày 13/7. Trong lúc đang làm nhiệm vụ, anh CSGT thấy cụ già khệ nệ xách chiếc giỏ có 2 mụt măng tre ra chợ bán. Tuy nhiên thời điểm này vì dịch nên chợ đã được lập rào chắn.

 
Công an mua măng rồi đưa cụ về nhà. (Ảnh: Lao Động)
Công an mua măng rồi đưa cụ về nhà. (Ảnh: Lao Động)

Thấy cụ, các anh trực chốt ở đây đã đến hỏi thăm và được biết bà đi bán măng lấy tiền mua thuốc chữa bệnh. Biết điều này, anh CSGT mua hết mụt măng rồi đưa cụ đi mua thuốc. Sau đó, anh còn đưa cụ về nhà cách đó khoảng 2km. Anh CSGT kể: "Bà cũng đã già lắm rồi. Bà kể bà không có con cái gì hết. Bà cũng có gặp mình sáng nay. Mình thì cũng khuyến khích, động viên anh em đi làm thấy trường hợp như vậy thì giúp đỡ người ta". 

Hiện tại, nội dung đoạn clip trên vẫn chưa được xác thực tuy nhiên qua đây ta phần nào thấy rằng đôi khi những việc làm nhỏ cũng có thể lan tỏa giá trị lớn ra cộng đồng. Trong thời điểm dịch như thế này, cần lắm những hành động tử tế để mọi người cảm thấy ấm lòng, thêm động lực để vượt qua khó khăn. Còn bạn nghĩ gì về những hình ảnh trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

DÂN NGHÈO SÀI GÒN VỠ OÀ NIỀM VUI KHI ĐƯỢC NHẬN TIỀN HỖ TRỢ

Dịch khiến cuộc sống của mọi người bị ảnh hưởng nhất là lao động nghèo. Thời điểm này, một trong những nơi chịu ảnh hưởng nhiều nhất phải kể đến Sài Gòn.

Thấu hiểu điều này, TP.HCM đã triển khai nhiều gói hỗ trợ trao tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn để họ vượt qua đợt dịch lần này.

Khi được nhận đồ hỗ trợ từ thành phố, mọi người không khỏi xúc động, thậm chí có người còn rưng rưng nước mắt. 

Một người bán hủ tiếu tên A. trên vỉa hè TP.HCM chia sẻ: “Tôi cảm ơn rất nhiều vì trong cơn hoạn nạn này đã được thành phố hỗ trợ. Có số tiền này, cả gia đình tôi có thể sống tiếp rồi.”

Không chỉ riêng A. mà rất nhiều người lao động khác đã gửi lời cảm ơn khi nhận được gói hỗ trợ.

Xem thêm tại đây