Cụ già mặc mãi chiếc áo ngày trăng mật cùng vợ

29/03/2021, 12:47 GMT+07:00

Dù đã sống với nhau cả đời người nhưng nhiều cặp vợ chồng vẫn mặn nồng như thuở còn yêu nhau ngày đầu. Hành động ấm áp họ dành cho nhau khiến ai nhìn vào cũng phải cảm động, ngưỡng mộ.

 
Cụ già vẫn luôn mặc đi mặc lại chiếc áo ngày xưa đi trăng mật cùng vợ. (Ảnh: Her)
Cụ già vẫn luôn mặc đi mặc lại chiếc áo ngày xưa đi trăng mật cùng vợ. (Ảnh: Her)

Mạng xã hội vừa chia sẻ câu chuyện cảm động của một cụ ông dành cho vợ mình. Hành động của cụ tuy nhỏ thôi nhưng cũng đủ khiến người khác phải nghẹn lòng vì tình yêu, sự thủy chung. Cụ thể, trong suốt cả cuộc đời hàng chục năm trời ông cụ vẫn mặc đi mặc lại một chiếc áo màu xanh khiến cậu con trai không khỏi thắc mắc.

Mặc dù anh chàng đã mua cho bố rất nhiều chiếc áo đắt tiền, đẹp hơn thế nhưng ông cụ vẫn nhất quyết mặc bằng được áo xanh này. Thậm chí có lần khi đang đóng tủ gỗ, chiếc áo bị vướng đinh bị rách một đoạn. Thế nhưng không bỏ đi mà cụ nhất quyết vá đến khi không vá được nữa thì mang ra tiệm nhờ họ sửa giùm.

 
Hình ảnh hạnh phúc của cụ khi còn trẻ chụp cùng vợ. (Ảnh: Her)
Hình ảnh hạnh phúc của cụ khi còn trẻ chụp cùng vợ. (Ảnh: Her)

Sự thật mới được hé lộ khi cậu con trai xem album cũ, anh chia sẻ: “Cho đến một lần tình cờ xem được cuốn album ảnh cũ, tôi mới biết đây là chiếc áo mà bố mặc khi bố và mẹ tôi cùng đi hưởng tuần trăng mật. Ông dặn tôi nếu sau này ông mất thì nhớ mặc cho ông chiếc áo này vào ngày cuối cùng tôi còn được nhìn thấy ông. Mẹ tôi đã có một người đàn ông tuyệt vời.”

Câu chuyện giản dị nhưng khiến cư dân mạng hết mực cảm động. Họ cho rằng sự chung thủy trong tình yêu không nằm ở những hành động nào lớn lao mà từ chính những điều nhỏ nhặt nhất. Việc cụ ông lưu luyến chiếc áo cũng đủ để chứng minh rằng ông trân trọng mọi khoảnh khắc và yêu thương vợ biết nhường nào.

Ngoài ra, câu chuyện này khiến không ít người chạnh lòng bởi gia đình họ chẳng được may mắn như vậy. Chỉ vì người bố say xỉn hay vô tâm mà người phụ nữ trong nhà phải khổ sở, một mình lo toan mọi gánh nặng. Phụ nữ gặp được người đàn ông tốt cũng xem như là một may mắn rồi.

 
Chuyện tình của cụ khiến nhiều người cảm động. (Ảnh: Her)
Chuyện tình của cụ khiến nhiều người cảm động. (Ảnh: Her)

“Giống bà ngoại của tôi, cái áo ông ngoại mua, dù đi đâu thì cũng mang theo, mua áo mới thì cũng đúng kiểu đó màu đó, và không bao giờ bỏ cái áo cũ, vì áo đó là ông tôi mua cho bà tôi.”

“Đó là người ta còn ba mẹ tôi 60 tuổi rồi mà vẫn uống say về kiếm cớ mắng má tôi và mới đánh má tôi bầm dập hôm qua.”

“Có lẽ thứ mình tin duy nhất ở thời điểm hiện tại chính là lòng người, thời gian hay hoàn cảnh không thể thay đổi nếu lòng người không thay đổi.”

“Cần gì những lời hứa. Hành động mới thể hiện hết tình cảm của con người.”

Trong cuộc sống, gặp được người chồng tốt là điều mà phụ nữ luôn ao ước. Đâu cần quá giàu, chỉ cần được chăm sóc yêu thương hết lòng là đủ hạnh phúc, đủ trọn vẹn. Còn bạn nghĩ gì về câu chuyện trên hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN.

YÊU THƯƠNG CẦN GÌ TO TÁT NÓ NẰM Ở NHỮNG ĐIỀU NHỎ NHẶT NHẤT

Nhiều người quan niệm rằng phải giàu có, tặng cái này cái kia mới thể hiện được rằng bản thân yêu người kia như thế nào.

Điều này không sai, khi yêu nhau người ta luôn muốn cố gắng thật nhiều vì đối phương, dành cho họ những điều tốt đẹp nhất.

Tuy nhiên trước khi nghĩ đến những điều to tát đó hãy hiểu rằng yêu thương đầu tiên nằm ở những hành động nhỏ nhặt nhất.

Trân trọng từng món quà nhỏ, từng khoảnh khắc ở bên nhau hay những câu hỏi han quan tâm cũng đủ để khiến người kia cảm động.

Chính vì vậy trong tình yêu, trước hết hãy thực hiện những điều nhỏ trước rồi mới tính đến chuyện xa vời. Đó mới là tình yêu đích thực. Xem chi tiết tại đây.