CĐM xôn xao thông tin cụ già khắc khổ, ngồi bán chú chó con ở lề đường chỉ là "lợi dụng lòng tốt"

08:15 20/10/2018

Hình ảnh bà cụ nghèo phải bán đi chú chó của mình khiến dân mạng xúc động. Tuy nhiên, phía sau đó là những người dựng hoàn cảnh khó khăn để “câu” sự giúp đỡ của mọi người.

Mọi người thường nói với nhau rằng nên giúp đỡ người khác vô điều kiện và đừng trông chờ vào việc trả ơn. Vâng, tất nhiên không có gì là sai cả. Hành vi của sự tử tế có thể thay đổi cuộc sống của một con người nhưng cái gì cũng có mặt trái của nó.

Hình ảnh cụ già có vẻ ngoài khắc khổ, bịn rịn bên "người bạn 4 chân" của mình, không nỡ bán đi khiến dân mạng chẳng thể cầm lòng. Sau khi được đăng tải, câu chuyện cảm động nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt thích, cùng hàng trăm bình luận. Hầu hết dân mạng bày tỏ sự thương cảm, cũng như ngỏ ý muốn giúp đỡ bà cụ.

CĐM xôn xao thông tin cụ già khắc khổ, ngồi bán chú chó con ở lề đường chỉ là


Hình ảnh cụ bà nghèo phải bán đi chú chó của mình được chia sẻ trên mạng - Ảnh: Internet
Hình ảnh cụ bà nghèo phải bán đi chú chó của mình được chia sẻ trên mạng - Ảnh: Internet

Mới đây, trên trang cá nhân của mình tài khoản có tên H.P đã lên tiếng đính chính trước tin cụ bà khắc khổ mắc bệnh nên phải bán chó con bên lề đường chỉ là một vụ lừa dối lòng tốt của mọi người khiến dân mạng xôn xao bàn tán.


Bài viết thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng - Ảnh: Chụp màn hình
Bài viết thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng - Ảnh: Chụp màn hình

Cụ thể dòng chia sẻ của tài khoản H.P: “Những tấm ảnh bà cụ bán chó như chị Dậu thời nay đã làm cộng đồng mạng xúc động mấy bữa nay là 1 vụ lừa dối khủng khiếp! 

Tôi đã xác minh từ nhiều nguồn và cả UBND P.14, Q.8, nơi bà này cư ngụ và sự thật là đây: Bà dựng lên câu chuyện thương tâm để lấy tiền bài bạc. Lần bán chó này cũng vậy. Địa phương đã cảnh cáo nhiều lần nhưng chứng nào tật đó và nay bịa ra câu chuyện bán chó quá thương tâm.

Bà không nghèo vì có 2 căn nhà, có căn cho thuê nhưng khi bịa ra câu chuyện bán chó thì lui về căn phòng 5m2 của con trai để lợi dụng lòng tốt của những nhà hảo tâm đến cho tiền.

Bà có nhiều con và không ốm đau như facebook hay báo chí nêu. Cô gái mua chó cũng như các bạn PV trẻ vì thương bà ta, tin người đã đưa lên facebook, lên báo khiến dư luận thương xót, hiểu sai.

Người nhà bà Bê lấy thông tin này share để kiếm tiền. Tôi cũng có lỗi lớn khi share những thông tin trên. Dù đã hỏi khá kĩ người viết nhưng tôi vẫn mắc lừa! Tôi thành thật xin lỗi anh/chị đã đọc, like, share stt về bà ta.

Nếu được tôi mong anh/chị share stt này để mọi người cùng biết, không mắc lừa và bị lợi dụng lòng tốt. Tôi chân thành cảm ơn!”.

H.P cho biết, địa phương đã cảnh cáo nhiều lần nhưng chứng nào tật đó và nay bà cụ bịa ra câu chuyện bán chó quá thương tâm để lấy tiền bài bạc, lợi dụng lòng tốt của nhà hảo tâm đến cho tiền. H.P mong mọi người chia sẻ thông tin này để cùng biết và không bị mắc lừa.


H.P đã xác nhận lại thông tin và cho biết đây chỉ là vụ dừa lối lòng tốt của bà cụ - Ảnh: Chụp màn hình
H.P đã xác nhận lại thông tin và cho biết đây chỉ là vụ dừa lối lòng tốt của bà cụ - Ảnh: Chụp màn hình


H.P mong mọi người share thông tin này để cùng biết, không mắc lừa và bị lợi dụng lòng tốt - Ảnh: Internet
H.P mong mọi người share thông tin này để cùng biết, không mắc lừa và bị lợi dụng lòng tốt - Ảnh: Internet

Thế mới thấy, vì sao cứ có chiêu trò để "câu" lòng tốt và ngày càng nhiều những lòng tốt bị lợi dụng. Thiết nghĩ, những người tặng lòng tốt cũng cần tặng đúng thời điểm, đặc biệt là đúng người, đúng cách. 

Hãy suy nghĩ một cách cẩn thận trước khi bạn giúp đỡ người khác. Nếu không bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc vì giúp đỡ những người không xứng đáng được nhận và lợi dụng lòng thương của mọi người.

Nguồn: Tổng hợp