Cụ già hát rong bán vé số được MTQ giúp đỡ 50 triệu đồng

10:30 10/07/2021

Thời gian qua, mạng xã hội đã chia sẻ về trường hợp của cụ ông hát rong, bán vé số mưu sinh khắp Sài Gòn. Cụ là Y. (68 tuổi) hàng ngày vẫn đến ngã tư đường Tú Xương và Bà Huyện Thanh Quan để hát rong. Vừa hát, ông lại vừa chìa những tờ vé số trên tay để mong kiếm đôi đồng trả tiền thuê trọ.

 
Người đàn ông ngày ngày hát rong bán vé số kiếm tiền sống qua ngày. (Ảnh: Dân Trí)
Người đàn ông ngày ngày hát rong bán vé số kiếm tiền sống qua ngày. (Ảnh: Dân Trí)

Cứ mỗi lần bùng phát dịch, ông lại sống trong lo lắng vì không biết làm gì để kiếm ăn. Năm 2020, cuộc sống của ông Y. gặp không ít khó khăn khi thành phố giãn cách xã hội: “Đợt dịch đó, khi bị cấm bán vé số, tôi chỉ còn cách đi mua vài cây viết bi rồi buộc thành các bó đem bán với giá 10.000 đồng/4 cây. Mỗi ngày kiếm vài chục ngàn đồng. Nhờ vậy mà tôi có tiền xoay sở, vượt qua đợt dịch đó. Nếu dịch tiếp tục bùng phát, tôi không biết làm gì để mưu sinh cả’', ông chia sẻ với Dân Trí.

Sức khỏe yếu, giọng cũng chẳng có hơi là bao nhưng vì mưu sinh nên ông đành cố gắng, nỗ lực từ ngày này qua ngày khác. Bây giờ, khi Sài Gòn bắt đầu giãn cách, người đàn ông bán vé số lại thêm nỗi lo cơm áo gạo tiền. Biết được hoàn cảnh của ông Y., một người chuyên từ thiện ở Sài Gòn là hot girl Trúc Phương đã liên hệ và giúp đỡ.

 
Trúc Phương đã biết và liên hệ để giúp đỡ. (Ảnh: Trúc Phương Nguyễn Đỗ)
Trúc Phương đã biết và liên hệ để giúp đỡ. (Ảnh: Trúc Phương Nguyễn Đỗ)

Trên trang cá nhân, người này chia sẻ: “Em được biết đến ông rất nhanh và tình cờ nhưng lại hữu duyên vì sau khi đọc câu chuyện của ông lại động lòng quá. Gặp được ông cũng là lúc trời đổ mưa lớn vậy là em ở lại trò chuyện với ông một lúc lâu. Ông bảo ngày mai họ khóa chốt, không cho ra bán vé số nữa. Không biết phải sống làm sao đây con. Còn nhiêu đây vé, nếu bán không hết là phải chịu luôn con ạ, vì đại lý họ ko cho trả vừa nói ông vừa nhìn xa xăm thật buồn. 

 
Cụ bật khóc khi được mọi người giúp đỡ. (Ảnh: Trúc Phương Nguyễn Đỗ)
Cụ bật khóc khi được mọi người giúp đỡ. (Ảnh: Trúc Phương Nguyễn Đỗ)

Lúc ông đang lọ mọ lấy micro để hát, em lấy 50 triệu đồng và tặng cho ông. Thế là ông bật khóc, nước mắt cứ rơi không ngừng, thương lắm mọi người ạ. Giữa trời mưa lớn, ông vừa hát, vừa rớt nước mắt nhưng hôm nay, không phải nước mắt u buồn nữa mà ông khóc vì vui ý, vì giữa cái bóng tối có rất nhiều người thiện lành - chìa tay thắp lên hy vọng cho ông. Và vì ông biết - mình không cô đơn giữa Sài Gòn hoa lệ này. Cứ khóc nha ông, khóc xong rồi ông cháu mình cùng cười.”

 
Sau đó hai ông cháu lại cùng cười một cách vui vẻ. (Ảnh: Trúc Phương Nguyễn Đỗ)
Sau đó hai ông cháu lại cùng cười một cách vui vẻ. (Ảnh: Trúc Phương Nguyễn Đỗ)

Trong ảnh, cụ già hát rong bán vé số đã không kiềm chế được cảm xúc mà bật khóc nức nở khi nhận tiền. Bởi cụ biết, những ngày tháng sau này của mình không còn phải cực khổ hay lo lắng lấy gì để ăn. Sau khi bình tĩnh lại cụ cũng đã gửi lời cảm ơn tới những tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ mình. Còn bạn nghĩ gì về trường hợp này hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CHÚ BẢO VỆ ĂN XIN ĐƯỢC ỦNG HỘ 150 TRIỆU ĐỒNG

Trúc Phương từng chia sẻ trên trang cá nhân về việc quỹ của mình lại được ủng hộ rất nhiều, số tiền rơi vào khoảng 500 triệu đồng.

Cô sẽ lấy chúng để đi giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tại Sài Gòn. Trong đó, cô đã trích 150 triệu đồng để giúp đỡ chú Bùi Quang Vinh 69 tuổi sống tại quận Tân Phú.

Chú Vinh trước đây là bảo vệ, tuy nhiên vì dịch nên mất việc và đành chạy xe ôm để kiếm sống qua ngày. Nhưng cả tuần chỉ kiếm được mấy chục nghìn, cuối cùng hết cách chú đành gạt bỏ lòng tự trọng để ra đường xin ăn.

Khi nhận được tiền, chú nói: “Đi xin như vậy ngại và mắc cỡ lắm con à, nhưng biết làm sao. Sáng mở mắt dậy là nghĩ hôm nay làm sao đóng tiền nhà. Tối cũng trằn trọc, tiền thì làm không ra.”

Xem thông tin chi tiết tại đây.