Hình ảnh cụ già tháo chun buộc tiền khiến dân mạng xúc động, bồi hồi nhớ về ông bà mình ngày xưa

14/12/2017, 13:18 GMT+07:00

Đoạn clip ghi lại cảnh một cụ già ngồi gỡ từng cọng dây thun khỏi bọc tiền lẻ tích góp để lấy tiền đóng tiền điện, khiến không ít cư dân mạng rơi nước mắt.

Người già hay có thói quen tiết kiệm, họ chắt góp từng chút để dành dụm lúc ốm đau, Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh một cụ già ngồi gỡ từng cọng dây thun cột mớ tiền lẻ để đóng tiền điện làm khá nhiều người xúc động vì hoàn cảnh của cụ và gợi nhớ đến ông bà mình ngày xưa.


Clip cụ già tìm tiền đóng tiền điện

Xem xong clip này không ít người rơi nước mắt vì hoàn cảnh của cụ. Tiền được bỏ trong một chiếc túi vải nhỏ, quấn quanh bên ngoài là  2 lớp bao nilong và rất nhiều dây buộc, sau đó là 2 lớp giấy báo nữa.
Tiền được gói trong rất nhiều lớp


Tiền được gói trong rất nhiều lớp


Tiền được gói trong rất nhiều lớp

Bọc tiền được cột rất chắc chắn với rất nhiều dây thun và phải gỡ rất lâu mới thấy được tiền bên trong, và tất nhiên số tiền bên trong cũng được cụ "gia cố" với rất nhiều vòng dây nữa.


Cụ cẩn thận đến mức dùng rất nhiều thun để cột tiền
Cụ cẩn thận đến mức dùng rất nhiều thun để cột tiền

Nhiều bạn trẻ xem cách cụ cất tiền bỗng cảm thấy khá quen thuộc, vì hình ảnh ấy gợi nhớ đến người ông, người bà với thói quen tiết kiệm và cất tiền kỹ như cụ.

L.T.P nghẹn ngào, "Ngày ngoại mình còn sống, hay về thăm ngoại, lần nào ngoại cũng lấy tiền được gói nhiều lớp trong bọc nilon để cho mình, nhớ quá!".

Sau khi xem đoạn clip, bạn L.G đã cảm thấy rất nhớ người ông ở quê của mình vì ông của G cũng gói tiền nhiều lớp như cụ già trong clip, bạn chia sẻ rằng cuối tuần này sẽ về thăm ông.


Dùng rất nhiều bao ni lông để gói tiền 
Dùng rất nhiều bao ni lông để gói tiền 

Nhìn cách cụ cẩn thận gói bọc tiền, nhiều người nghĩ chắc hẳn số tiền đó phải kha khá hoặc chí ít là được vài ba trăm ngàn. Nhưng khi cụ tháo dây ra khỏi bọc tiền, ai cũng bất ngờ vì số tiền đó phần nhiều là tiền lẻ. 


Số tiền quá ít làm không nhiều người xót xa.
Số tiền quá ít làm không nhiều người xót xa.

Bạn N.N.Đ thì cảm thấy mình nhận được một bài học nho nhỏ sau khi xem clip, bạn chia sẻ "Cứ tò mò xem đằng sau lớp túi bóng đầu tiên ấy là bao nhiêu tiền, rồi sau túi bóng là túi bóng, rồi túi bóng, cứ thấy 1 cái túi bóng lại hụt hẫng thêm 1 lần. Cho đến khi cái cuộn kia còn bé tí thì thấy nghẹn đắng, tuổi trẻ nên biết quý trọng mọi thứ...".

Đoạn clip đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm đến từ cộng đồng mạng, chưa đến 1 ngày lên sóng, nó thu về 87 ngàn lượt xem, 5.3 ngàn lượt bày tỏ cảm xúc cũng hơn 400 lượt chia sẻ. 

(Ảnh: Cắt từ clip)