Cụ già đi sai, bộ đội không phạt còn tặng thêm nhiều quà

20:00 25/08/2021

Những ngày gần đây, chiến sĩ bộ đội, lực lượng sĩ quan được tăng cường về Sài Gòn chi viện, góp sức phòng chống dịch. Theo đó, các anh đảm nhận việc đi chợ mua thực phẩm, đồ dùng thiết yếu thay bà con. Ngoài vận chuyển lương thực đến từng nhà, chiến sĩ áo xanh còn trực chốt, kiểm tra giấy đi đường để đảm bảo quy định giãn cách thực hiện nghiêm chỉnh. 

 
Bộ đội thực hiện nhiệm vụ canh chốt. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bộ đội thực hiện nhiệm vụ canh chốt. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, một video được chia sẻ lên mạng xã hội ghi lại cảnh bộ đội giúp đỡ cụ ông khiến nhiều người ấm lòng. Theo đó, khi làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát, một chiến sĩ thấy cụ ông quần áo lấm lem bụi đất đang đạp chiếc xe cũ chở đồ đạc lỉnh kỉnh đi ngược chiều trên đường.


Bộ đội chạy ra hướng dẫn và tặng quà cho cụ ông. (Video: V.L)

Thấy vậy, anh vội chạy đến, trên tay cầm thêm một túi quà to gồm bánh kẹo, sữa, nước…để tặng cho cụ. Đồng thời, chiến sĩ bộ đội còn hướng dẫn thêm để người đàn ông này đi đúng làn đường, tránh xảy ra tai nạn giao thông. Hành động đẹp nhanh chóng trở thành đề tài được nhiều người quan tâm.

 
Anh mang quà ra để tặng cụ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh mang quà ra để tặng cụ. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Sau khi trở về đã cẩn thận khử khuẩn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Sau khi trở về đã cẩn thận khử khuẩn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Dân tình đã gửi lời cảm ơn tới các anh bộ đội không quản ngại khó khăn, thời tiết khắc nghiệt, lúc nào cũng hết mình vì bà con.

Không riêng gì trường hợp này, hình ảnh chiến sĩ giúp dân được chia sẻ rất nhiều trên các trang mạng. Với quyết tâm “chống dịch như chống giặc”, các anh lính ở Sài Gòn luôn cố gắng hết sức, nỗ lực mua đúng, đủ và giao hàng nhanh nhất tới mọi người. Thậm chí, có những lúc, các anh phải tranh thủ ăn vội bữa cơm rồi tiếp tục giúp đỡ bà con.

 
Các chiến sĩ mang đồ đến tận nhà cho bà con. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Các chiến sĩ mang đồ đến tận nhà cho bà con. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

 
Họ ăn vội bữa cơm rồi tiếp tục công việc. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Họ ăn vội bữa cơm rồi tiếp tục công việc. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Một câu chuyện ấm lòng khác về bộ đội giúp dân cũng được chia sẻ trên mạng xã hội, diễn ra ở huyện Tiên Lãng, Hải Phòng. Bộ đội đã cùng bà con thu hoạch nông sản cho kịp mùa vụ giữa lúc dịch phức tạp. Một chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ này chia sẻ với Lao Động:

 
Bộ đội giúp bà con thu hoạch nông sản. (Ảnh: Lao Động)
Bộ đội giúp bà con thu hoạch nông sản. (Ảnh: Lao Động)

“Nghe tin dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp tại TP.HCM, bộ đội chúng tôi vô cùng lo lắng. Ngay khi nhận được thông báo từ sư đoàn về việc hỗ trợ người dân TP.HCM phòng chống dịch, tất cả chiến sĩ đều sẵn sàng.

Được góp một phần sức nhỏ bé, giúp bà con có đầy đủ nhu yếu phẩm để sử dụng trong mùa dịch này khiến chúng tôi rất vui. Mong bà con hãy yên tâm ở nhà chống dịch, việc còn lại hãy để chúng tôi lo.”

 
Các chiến sĩ thu mua nông sản hộ bà con. (Ảnh: Lao Động)
Các chiến sĩ thu mua nông sản hộ bà con. (Ảnh: Lao Động)

Được biết, những chiến sĩ này thuộc Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Hải Phòng. Ngoài giúp đỡ bà con thu hoạch, họ còn hỗ trợ tiêu thụ nông sản bằng cách mua lại hơn 3 tấn rau củ quả, 5.000 quả trứng với giá trị khoảng 20 triệu đồng.

Hiện tại, mọi công tác phòng chống dịch đang diễn ra khẩn khương với quyết tâm đẩy lùi Covid-19 nhanh nhất có thể. Chính vì vậy, mỗi người hãy vững niềm tin, cùng đồng lòng thực hiện đúng, đủ mọi quy định phòng chống dịch từ Bộ Y tế.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

ANH BỘ ĐỘI LỄ PHÉP KHI NÓI CHUYỆN VỚI DÂN

Một anh bộ đội đang trực chốt bất ngờ được hỏi chuyện bởi một người dân. Theo đó, thanh niên này khá tò mò về tên, công việc, chức vụ của anh bộ đội.

Khi thấy chàng trai này thắc mắc, anh bộ đội đã kiên nhẫn trả lời từng câu hỏi một cách chi tiết nhất. Điều đáng chú ý, trước mỗi câu trả lời, chiến sĩ đều kèm theo một từ dạ cực kỳ lễ phép.

Điều này thể hiện sự gần gũi, thái độ tôn trọng người lớn tuổi hơn mình của anh bộ đội. Đoạn video tuy ngắn nhưng vừa đăng tải chưa đầy một ngày đã thu về hơn 4 triệu lượt xem.

Nhiều cư dân mạng đã dành lời khen, đồng thời khẳng định, khi tiếp xúc với các anh bộ đội, họ luôn cảm thấy gần gũi, thân thiện.

Xem chi tiết tại đây.