Cụ già dành quả quýt được cho để thắp hương khi hay tin vợ mất

21/10/2020, 08:40 GMT+07:00

Tình yêu đơn giản chỉ là mong muốn luôn được ở cạnh bên, cùng nhau trải qua cuộc sống khi về già. Thế nhưng không ít cặp đôi gặp trường hợp éo le, giây phút người kia "gần đất xa trời" mình lại chẳng thể kề cạnh.

Cụ già trong câu chuyện này cũng vậy, bà mất, ông đành lủi thủi để dành quả quýt thắp hương cho vợ từ trong bệnh viện.

 
Có người cho quýt, cụ dùng để thắp hương cho bà. (Ảnh: Beat VN)
Có người cho quýt, cụ dùng để thắp hương cho bà. (Ảnh: Beat VN)

>>> Xem thêm: Tình yêu vĩnh cửu là trải qua sóng gió nhưng đến cuối vẫn ở bên nhau

Cụ già để dành quýt thắp hương cho vợ

Mới đây trên mạng xã hội đã chia sẻ câu chuyện về cụ già thắp hương cho vợ trong bệnh viện. Cụ thể ông đã được gia đình đưa vào đây khá lâu để chữa bệnh, vì sợ ảnh hưởng tới sức khỏe nên 1 tuần sau con cháu mới gọi điện cho ông biết sự thật là bà đã mất. Đến lúc người cùng phòng cho được vài quả quýt, ông đã để dành rồi lấy thêm cái đĩa. que nhang để thắp hương từ xa cho bà.

Người đăng còn chia sẻ thêm: “Bên nhau cả 1 đời, đến khi từ giã chẳng thể bên bà nói với bà lời cuối, ông chắc đau lòng lắm, tôi thấy ông khóc, kể từ lúc đó đến lúc tôi về vẫn thấy ông 1 góc lau nước mắt. Bà nơi suối vàng chắc hạnh phúc lắm khi có 1 người yêu thương bà đến như vậy. Bà không xa ông, bà vẫn ở đó, bên cạnh ông và mãi trong trái tim ông. Tôi tin là như vậy”.

 
Khi yêu người ta chỉ muốn cùng đồng hành với nhau đến già. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)
Khi yêu người ta chỉ muốn cùng đồng hành với nhau đến già. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

>>> Xem thêm: Vợ chồng già tình tứ: Cụ ông ôm cụ bà, săn sóc cho vợ say xe

Cộng đồng mạng cảm động trước hành động của ông cụ

Mặc dù hành động nhỏ thôi nhưng mọi người nhìn vào có thể dễ dàng nhận ra được tình cảm mà ông dành cho bà lớn đến nhường nào. Nhìn hình ảnh ông cụ ốm yếu mà khóc vì bà qua đời khiến cộng đồng mạng cũng phải xót xa, rưng rưng nước mắt.

Họ mong rằng ông sẽ nhanh chóng khỏe, được xuất việc để có thể về nhà và thắp cho bà nén hương. Bên cạnh đó không ít bạn trẻ ghen tị, mong rằng sau này bản thân sẽ tìm được người yêu thương mình đến như vậy.

“Trên thiên đường bà đang phù hộ cho ông đấy, ông nhanh khỏe để về thắp hương cho bà nhé”

“Tội nghiệp, nhìn mà đau lòng và cô đơn quá”

“Sau này liệu mình có thể tìm được người yêu mình hết lòng như vậy không”

 
Cư dân mạng chia buồn với cụ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng chia buồn với cụ. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Ngưỡng mộ cụ ông dán ghi chú khắp nhà vì lo cho vợ đãng trí​

Hiện tại câu chuyện vẫn đang nhận về sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Qua đây cũng có thể thấy rằng, trong cuộc sống này điều hạnh phúc nhất đó chính là tìm được một nửa yêu thương mình thật sự chân thành.

CỤ BÀ BẬT KHÓC KHI NHẬN ĐƯỢC MÓN QUÀ IN HÌNH NGƯỜI CHỒNG QUÁ CỐ 

Không riêng gì câu chuyện phía trên, mạng xã hội cũng đã từng chia sẻ nhiều câu chuyện nổi tiếng về tình nghĩa vợ chồng.

Điển hình như trường hợp dưới đây, một người vợ khi nhận được tấm ảnh của chồng quá cố đã không kìm được sự xúc động vì nhớ thương và hạnh phúc. Được biết tấm ảnh chồng của cụ được in lên chiếc gối, lúc nhìn thấy nó cụ đã ngơ ngác rồi cúi xuống và bật khóc nức nở.

Không chỉ vậy, cụ còn xoa xoa bức hình một cách quý mến rồi hôn nhẹ lên. Nhân vật chính trong câu chuyện là cụ bà đã 88 tuổi.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.