Cụ già bán vé số lấy nón che cho bé gái giữa trời nắng gắt

10/05/2020, 19:10 GMT+07:00

Đôi khi chẳng cần phải “đao to búa lớn”, những việc làm nhỏ nhặt và đơn giản thôi cũng khiến người khác ấm lòng. Xung quanh ta luôn có những câu chuyện như vậy, dù là nghèo khó nhưng họ vẫn tràn đầy tình yêu thương với người khác.

Mới đây hành động ấm áp của người bán vé số với em nhỏ được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận về nhiều lời khen.

 
Hành động của cụ già bán vé số nhận về nhiều lời khen. (Ảnh: Ngọc Tài)
Hành động của cụ già bán vé số nhận về nhiều lời khen. (Ảnh: Ngọc Tài)

Câu chuyện ấm áp tình người của cụ già bán vé số

Hình ảnh đẹp này được ghi lại trên một chuyến phà sang sông lúc giữa trưa, trời nắng như đổ lửa ở Đồng Tháp. Nhiệt độ cao, trời lại nắng oi bức nhưng một người bán vé số đã cởi nón ra để che cho bé gái gần đó. Không ngại ngần ánh nắng gay gắt hắt thẳng vào mặt, trong suốt chuyến phà, người bán vé số vẫn kiên nhẫn che chắn để đứa bé kia không bị ốm.

Bé gái vốn ngồi trên xe máy của bố mẹ, cả hai vợ chồng mải nhìn phía trước nên không biết hành động đẹp của cụ bà bán vé số dành cho con mình. Thế nên sang sông là vội vã phóng xe đi mà chẳng gửi lời cảm ơn. Thấy thế, người ghi lại bức ảnh này đã chạy đến để nói lời cảm ơn, vậy mà cụ chỉ đáp nhỏ nhẹ: “Có gì đâu con, cô ngày nào chả đi nắng mưa giữa đường bán, cô quen rồi, chứ để nhỏ ốm thì tội lắm”.

 
Nguyên văn bài viết được đăng tải trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nguyên văn bài viết được đăng tải trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Hành động đẹp của soái ca lái siêu xe khiến cư dân mạng ấm lòng

Câu chuyện khiến mọi người cảm động

Hình ảnh ngay sau khi đăng tải đã nhận về nhiều bình luận và lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng. Mọi người đã thay bố mẹ bé gái gửi câu cảm ơn cũng như lời khen tới cụ già bán vé số. Nhiều người đã nhận định rằng, nếu muốn làm việc tốt thì đâu cần giàu sang, địa vị cao, chỉ cần bản thân có tấm lòng là đủ. Thế mới thấy, những hành động tuy nhỏ nhưng lại khiến người khác ấm lòng và có sức lan tỏa mạnh mẽ.

 
Cộng đồng mạng dành lời khen cho hành động của bà cụ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng dành lời khen cho hành động của bà cụ. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Những hành động đẹp có thể... "lây nhiễm"

Người bán vé số phải chịu nhiều khó khăn, nhất là trong mùa dịch Covid-19

Để có thu nhập, những người bán vé số phải đi khắp nơi dù trời mưa hay nắng nài nỉ khách mua từng tờ một. Vất vả là thế nhưng thu nhập của họ cũng chẳng được là bao, chỉ đủ ăn qua ngày chứ không có mà để dành. Khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, dịch vụ xổ số kiến thiết được Chính phủ chỉ đạo tạm dừng. Điều này đã khiến hàng trăm, hàng nghìn người bán vé số không có việc làm, rơi vào tình trạng mất thu nhập.

 
Những người bán vé số phải đi giữa trời nắng để kiếm sống. (Ảnh: Dân Trí)
Những người bán vé số phải đi giữa trời nắng để kiếm sống. (Ảnh: Dân Trí)

Chính vì vậy mới nói dù khó khăn nhưng họ vẫn quan tâm, chia sẻ yêu thương cùng người khác quả là đáng quý và khiến cộng đồng mạng khâm phục. Để hỗ trợ cho những người bán vé số, rất nhiều nhà hảo tâm đã phát gạo, cũng như thực phẩm thiết yếu. Ngoài ra, Chính phủ cũng đã có gói hỗ trợ dành cho những trường hợp này.

 
Nhiều nhà hảo tâm đã hỗ trợ cho người bán vé số. (Ảnh: Dân Trí)
Nhiều nhà hảo tâm đã hỗ trợ cho người bán vé số. (Ảnh: Dân Trí)

>> Xem nhanh: Anh xe ôm cứu chú cún con bên đường

Để yêu thương người khác thì đâu có khó phải không nào. Chính vì vậy nếu có thể hãy quan tâm, giúp đỡ người khác khi cần thiết trong khả năng của bản thân nhé.

Còn bạn nghĩ gì về hành động đẹp của người bán vé số, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé và cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại cộng đồng của YAN nha.

Hành động đẹp của người nhặt ve chai khi được biếu gạo và khẩu trang

Những ngày dịch Covid-19, nhiều cá nhân, tổ chức đã làm từ thiện để phát nhu yếu phẩm cần thiết cho các hoàn cảnh khó khăn.

Một thanh niên khi thấy người nhặt ve chai đi ngang qua nhà đã nhanh chóng lấy một bịch khẩu trang và túi gạo để tặng.

Anh hi vọng rằng món quà nhỏ của mình sẽ phần nào chia sẻ được khó khăn cho người nhặt ve chai này.

Vậy mà chú nhặt ve chai đã cười và từ chối anh chàng: “Hôm qua chú nhận rồi. Con cho người khác nhé”.

Hành động của người nhặt ve chai ngay lập tức nhận về sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Mặc dù khó khăn nhưng người bán ve chai vẫn nghĩ đến những hoàn cảnh cực khổ khác.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.