Ngỡ ngàng với phản ứng của cụ già bán hoa khi bị khách đưa tiền giả

31/05/2016, 11:42 GMT+07:00

Cách đây ít lân, khi bán hoa bà nhận được 100 tệ tiền giả. Bà đã đốt bỏ vì sợ nó gây hại cho mọi người.

Trước một cửa tiệm ở góc cổng chợ Thành Đô, một cụ già ngồi co ro trước "gian hàng" của mình. Tên của bà là La Cầm Phượng, bán Hoàng Giác Lan nơi đây đã được 10 năm. Mọi người thường gọi bà là Hoàng Giác Lan bà bà.

Bà sống một mình trong một ngôi nhà thuê khiêm tốn trong thị trấn. Hàng ngày bà dậy từ sáng sớm rồi chống cây gậy tập tễnh đi đến trạm xe bus. Từ nơi ở đến chỗ bán hoa mỗi ngày phải đi đến 3 tiếng. 


Phải mất 3 tiếng để vào thành phố bán hoa
Phải mất 3 tiếng để vào thành phố bán hoa

Một vòng hoa bà bán với giá 1 tệ. Từ lúc mở hàng, có hai ba người đến mua hoa, rồi sau đó là và chục người. Tất cả đều xuất phát từ lòng tốt. Hàng ngày, một người nào đó luôn gửi đến cho bà sữa chua, và các loại bánh ngọt


Người đàn ông giúp đỡ bà qua đường
Người đàn ông giúp đỡ bà qua đường

Bà cho biết, cách đây ít lâu, có người khách đến mua hoa và đưa cho bà tờ 100 tệ giả. Khác với phản ứng của nhiều người là tức giận hay cảm thấy buồn phiền thì bà đã có một quyết định mà ít người ngờ tới. Bà đã đốt tờ tiền giả đó đi vì lí do không muốn nó bị rơi vào tay một người khác sẽ rất tội nghiệp họ. Bà cho rằng, người ta có thể lừa bà, nhưng bà sẽ không lừa người khác.

Câu chuyện này ngay lập tức gây sốt và được chia sẻ liên tục. Nhiều bạn trẻ đã lên án hành động của những người khách nhẫn tâm lừa đảo một cụ bà giả yếu, số khác lại thể hiện sự khâm phục đối với bà, vẫn nghĩ đến người khác mặc dù bản thân đang ở trong hoàn cảnh không khá giả gì. Hàng loạt hình ảnh cũng như thông tin về bà được chia sẻ và mọi người đều lên tiếng rằng họ sẽ tìm ra bà để đến mua hoa ủng hộ.


Câu chuyện về người phụ nữ già bán hoa là một trong những hình ảnh đẹp và đầy tính nhân văn. 
Câu chuyện về người phụ nữ già bán hoa là một trong những hình ảnh đẹp và đầy tính nhân văn. 

(Ảnh: Internet)