Cư dân Sunview Town bị phong tỏa: Thấy tội nhân viên y tế

18/05/2021, 21:45 GMT+07:00

Theo Thanh Niên, sau khi phát hiện một người đàn ông sống tại chung cư Sunview Town, thành phố Thủ Đức nhiễm Covid-19, chiều 18/5, cư dân tại đây đã được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Ngay từ đầu giờ chiều, rất đông người đã xếp hàng dưới sảnh chung cư nhưng vẫn đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 1m để lấy mẫu.

 
Nhân viên y tế đã có mặt tại chung cư Sunview Town để lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Song Mai)
Nhân viên y tế đã có mặt tại chung cư Sunview Town để lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Song Mai)

40 đội y tế đã được cử đến tòa nhà để khẩn trương thực hiện nhiệm vụ. Theo ông Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh trong đêm 18/5 sẽ tăng cường và hoàn tất xét nghiệm cho 10 nghìn cư dân.

Có mặt ở dưới sảnh chung cư từ sớm để xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm, chị L.T.T. (34 tuổi, ở block A2) chia sẻ với Thanh Niên: “Khi nghe người nhà ở quê điện thoại lên, nói chỗ tôi ở có ca nghi nhiễm, tôi đã xin nghỉ làm về nhà.

Thật sự tôi cũng lo vì ở nhà mình có hai con nhỏ, lại hay xuống công viên chơi phía dưới chung cư chơi. Ba mẹ tôi ở dưới quê cũng gọi lên hỏi thăm suốt. Giờ tôi xếp hàng để lấy mẫu, cực một chút nhưng chỉ mong không có ca nhiễm là được.”

 
Cư dân đứng xếp hàng chờ lấy mẫu. (Ảnh: Báo Tin Tức)
Cư dân đứng xếp hàng chờ lấy mẫu. (Ảnh: Báo Tin Tức)

Mặt khác, ông N.V.H cũng sống ở block A2 sau khi hoàn tất lấy mẫu xét nghiệm cũng cho biết: “Lúc đầu tôi nghe tin mà hết hồn luôn. Tình hình dịch diễn biến phức tạp quá, không lường trước được.

Từ sáng đến giờ thấy mấy nhân viên y tế làm cực, mà tội nghiệp. Họ chạy qua chạy lại để lấy mẫu, trời thì nóng mà mặc đồ bảo hộ như vầy thấy tội lắm."

 
Toàn bộ nhân viên y tế đều được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ. (Ảnh: Song Mai)
Toàn bộ nhân viên y tế đều được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ. (Ảnh: Song Mai)

Tương tự, hai vợ chồng anh N.V.K (33 tuổi, ở block A2) cũng bế con xuống xếp hàng chờ lấy mẫu. Anh K. cho biết sáng nay vẫn đi đến công ty làm việc bình thường, khi nghe chung cư có ca nghi nhiễm, anh đã về nhà làm việc.

“Đợi chờ lâu quá nên con tôi cứ quấy khóc. Nhưng thấy nhân viên y tế tại đây lấy mẫu từ sáng đến giờ mấy ngàn mẫu, mình cũng phải thông cảm. Chỉ mong khi lấy mẫu xong, đều âm tính hết thì đỡ lo.”

 
Một người đang được lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: 24h)
Một người đang được lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: 24h)

Theo Tuổi Trẻ, trong tối ngày 18/5, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu tất cả các bệnh cần sẵn sàng kịch bản, tổ chức diễn tập để ứng phó khi tình huống có ca dương hoặc nghi ngờ nhiễm xâm nhập vào bệnh viện.

Đồng thời, khi bệnh viện có ca nghi ngờ yêu cầu báo khẩn qua điện thoại cho phòng Nghiệp vụ Y - Sở Y tế hoặc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) để hướng dẫn kịp thời.

Các nhân viên y tế đang hết sức cố gắng để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan tại thành phố Hồ Chí Minh. Hy vọng nỗ lực họ bỏ ra sẽ được đền đáp bằng kết quả tốt.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

TP.HCM PHÁT HIỆN CA COVID-19 Ở THỦ ĐỨC

Trưa 18/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) đã đưa ra thông báo về kết quả xét nghiệm khẳng định anh N.Q.N., 35 tuổi, nhân viên của Công ty Deloitte ở quận 3, trú tại chung cư Sunview Town, đường Gò Dưa, TP.Thủ Đức đã là bệnh nhân Covid-19 cộng đồng đầu tiên trên địa bàn kể từ BN2910.

Qua điều tra dịch tễ được biết, anh N. sống cùng 4 người thân trong gia đình gồm mẹ, vợ và 2 con tại chung cư Sunview Town. Vì vậy, sau khi phát hiện anh N. dương tính, hàng nghìn cư dân tại đây đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Toàn bộ nơi làm việc, khu vực sinh sống của N.Q.N đã bị phong tỏa. Nơi làm việc của vợ bệnh nhân cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 700 người.

Xem thêm tại đây!