Cư dân mạng Việt đua nhau đòi Louis Vuitton "Inbox báo giá"

11:35 03/09/2020

Việc mua hàng online đã chẳng còn gì xa lạ với bất kì ai trong số chúng ta. Tuy nhiên, văn hóa mua sắm online là việc còn đang gây nhiều tranh cãi.

Chủ đề này lại tiếp tục nóng lên khi một số cư dân mạng đã để lại những dòng bình luận hỏi giá, muốn được inbox báo giá trên trang chủ của một hãng hàng hiệu nổi tiếng thế giới.

 
Lượng bình luận tiếng Việt tại fanpage tăng đột biến. (Ảnh chụp màn hình)
Lượng bình luận tiếng Việt tại fanpage tăng đột biến. (Ảnh chụp màn hình)

Nhiều người đòi nhãn hàng hiệu "Inbox báo giá" trên fanpage 

Vào hôm qua, ngày 2/9, trang fanpage của Louis Vuitton bỗng bị rất nhiều cư dân mạng Việt Nam "đổ bộ". Không ít người đã cảm thấy rất ngạc nhiên khi số lượng bình luận trên trang này bỗng tăng đột biến và tất cả hầu hết đều là bình luận bằng tiếng Việt.

Điều đáng chú ý hơn, các bình luận tiếng Việt này đều có chung một nội dung, đó là muốn nhãn hàng này inbox và báo giá cho mình. Sự việc nói trên đã nhanh chóng trở thành một chủ đề gây xôn xao với cộng đồng mạng Việt Nam. 

 
Rất nhiều cư dân mạng Việt Nam đã để lại bình luận hỏi giá, hỏi cách ship tại trang fanpage này. (Ảnh chụp màn hình)
Rất nhiều cư dân mạng Việt Nam đã để lại bình luận hỏi giá, hỏi cách ship tại trang fanpage này. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Lương Mỹ Kỳ bị hack Facebook và bị tống tiền 

Cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều

Sự việc nói trên đã khiến rất nhiều cư dân mạng Việt Nam cảm thấy bức xúc. Họ cho rằng cách hành xử như vậy ở một fanpage lớn với lượt truy cập cao và có khách hàng là rất nhiều đối tượng đến từ các quốc gia khác nhau sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh người Việt. Một số khác cho rằng có lẽ đây đang trở thành một trend chọc phá mới của những người thiếu ý thức, bởi trước đó, một hãng nước hoa của Anh cũng đã rơi vào hoàn cảnh tương tự.

"Tưởng là hay ho lắm nhưng thật đáng xấu hổ."
"Đây đâu phải chỗ để inbox báo giá? Không hiểu nổi cái trend này."
"Hôm qua mình còn thấy một hãng nước hoa rơi vào tình trạng tương tự rồi."

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, một số cư dân mạng khác lại lên tiếng bênh vực cho hành động này. Họ cho rằng việc muốn nhận được báo giá là bình thường, và "Inbox báo giá" đã là một thói quen mua sắm online nên chẳng có gì đáng ngạc nhiên hay lên án. Những người này thấy rằng việc muốn biết giá trị một món hàng là không có gì sai, còn mua hay không lại là chuyện khác.

"Thích biết giá thì inbox thôi, mua hay không là quyền của mình."
"Chẳng thấy có gì để lên án cả."
"Các bạn chưa bao giờ phải hỏi giá một món hàng à?"

 
Các ý kiến bênh vực. (Ảnh chụp màn hình)
Các ý kiến bênh vực. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Top 10 fanpage khủng nhất showbiz Việt

Câu chuyện nói trên hiện vẫn đang tiếp tục nhận được nhiều sự chú ý cũng như bình luận của cộng đồng mạng. Và phe nào cũng đưa ra lý lẽ để chứng minh rằng quan điểm của mình không sai. Bạn nghĩ sao về việc muốn được "inbox báo giá" ở fanpage của một hãng hàng hiệu nổi tiếng thế giới?

FANPAGE CỦA CỰU CẦU THỦ CHELSEA THÀNH NƠI BÁN ĐỒ LÓT

Vào cuối tháng 7 vừa qua, rất nhiều fan của Ivanovic bỗng "ngã ngửa" khi thấy trang fanpage của cựu chân sút Chelsea này bỗng đổi avatar thành idol K-pop.

Sau nhiều ngày hoang mang, mọi chuyện đã dần trở nên sáng tỏ khi trang này tổ chức một buổi livestream.

Hóa ra, fanpage của chàng cầu thủ đã bị hacker ghé thăm và biến thành nơi buôn bán livestream cho "thế lực" bán hàng qua mạng tại Việt Nam.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!