Tự nhận sáng tác bài hát của nhóm, Jennie bị Knetizen bóc phốt "nói dối không ngượng miệng"

20/12/2018, 08:55 GMT+07:00

Jennie bị cư dân mạng "bóc mẽ" khi tự nhận mình tham gia viết lời cho ca khúc Stay của nhóm.

Nhắc đến YG Entertainment, người hâm mộ đều nhớ đến những nhóm nhạc tài năng, có phong cách trình diễn đầy cá tính và khác biệt so với thị trường âm nhạc bão hoà của Kpop. Không những vậy, nhiều thần tượng của YG đều gây ấn tượng mạnh với khả năng làm chủ trong âm nhạc khi tự tay sản xuất từ A đến Z những ca khúc của mình. Khỏi phải nói, những người với xuất phát điểm là một idol luôn được công nhận là một nghệ sĩ thực thụ nhờ vào tài năng sáng tác.


Nghệ sĩ của YG nổi tiếng với tài năng tự sáng tác nhạc.
Nghệ sĩ của YG nổi tiếng với tài năng tự sáng tác nhạc.

Tuy vậy, đối với truyền thống tự sáng tác, tự hát của nhà YG, BLACKPINK vẫn luôn bị gắn mác “bất tài” vì luôn phụ thuộc vào các nhà tạo hit, chưa lần nào tự sản xuất ca khúc cho mình.

Mới đây, trong tập mới nhất của video hậu trường Jennie Diary Solo, cô nàng đã tiết lộ lí do mình rơi nước mắt trong lúc biểu diễn Stay tại concert hồi đầu tháng 11 năm nay. Jennie gây bất ngờ khi cho bật mí mình có tham gia vào quá trình sáng tác cho ca khúc này: “Tôi hát Stay và bỗng dưng bật khóc. Khi bạn sáng tác một ca khúc thì bạn sẽ có nhiều cảm xúc với nó như vậy đấy”.


Jennie bất ngờ cho biết mình đã sáng tác Stay.
Jennie bất ngờ cho biết mình đã sáng tác Stay.

Tìm ra những bằng chứng này, cộng đồng BLINK không khỏi phẫn nộ vì cách làm việc của YG. Jennie được biết đến là một idol tài năng khi có thể “cân” ở nhiều khoản hát, rap, nhảy. Nói về sáng tác, cô nàng cũng nhiều lần chứng tỏ khả năng của mình khi tự tay chắp bút viết lời rap cho những ca khúc Sure Thing cover, So Hot cover,…

Như những gì được tiết lộ, cô nàng còn góp sức trong phần viết lời cho Stay hay SOLO, thế nhưng, chẳng biết vì lí do gì mà YG lại giấu nhẹm đi công sức và không để tên Jennie vào phần credit của hai ca khúc này.


Cô nàng cũng từng tiết lộ rằng mình đã viết lời cho SOLO.
Cô nàng cũng từng tiết lộ rằng mình đã viết lời cho SOLO.

Hơn nữa, nhiều người còn tức giận hơn khi biết YG cố tình phủ nhận tài năng của Jennie, khi đổi đoạn phụ đề. Thực tế, phụ đề tiếng anh ban đầu cho câu nói của Jennie có nghĩa là “sáng tác bài hát” nhưng YG đã có động thái đáng ngờ khi đổi lại là “đắm chìm vào bài hát”.

Bên cạnh đó, fan còn cho biết đã không phải là lần đầu tiên YG từng mập mờ trong việc ghi nhận tài năng của gà nhà. Trước đây, anh chàng Hanbin (iKON) cũng không được ghi tên vào mục credit dù có tham gia viết lời cho Whistle (BLACPINK), phải đến khi fan phát hiện và “làm ầm” lên, YG mới có động thái ghi nhận và chỉnh sửa mục này.

Tuy vậy, cư dân mạng lại nhanh chóng đưa ra những bằng chứng cho thấy những gì Jennie nói hoàn toàn là điều bịa đặt và cho rằng chẳng có chuyện cô nàng tham gia sáng tác. Thực tế, trong phần credit của những bài hát mà “Jennie tự sáng tác” như Stay hay SOLO, cái tên Jennie không hề xuất hiện. Bên cạnh đó, nhiều người cũng đi tìm bằng chứn trên trang web Cục đăng ký bản quyền Hàn Quốc, nhưng tìm mãi vẫn không thấy tên Jennie trong mục Writer(s).

Tự nhận sáng tác bài hát của nhóm, Jennie bị Knetizen bóc phốt


Trong mục tác giả không có tên của Jennie. 
Trong mục tác giả không có tên của Jennie

>> Xem thêm:
Hé lộ lý do gây sốc khiến Jennie (BLACKPINK) khóc trong concert
Jennie chia sẻ về chuyện chia thu nhập với BLACKPINK: "Vô lý lắm, họ có làm gì đâu mà chia"

Trong khi, những đồng nghiệp của công ty khi tham gia viết lời cho bài hát đều được ghi đầy đủ trong danh sách tác giả trên trang web Cục đăng kí bản quyền này. Như vậy, cơ sở nào để nói Jennie có tham gia trong quá trình sáng tác Stay, SOLO hay đây chỉ là câu nói “chém gió” được chính cô nàng bịa nên?


Bobby, B.I có tên trong phần Writer của Love Scenario.
Bobby, B.I có tên trong phần Writer của Love Scenario.


B.I vẫn được xuất hiện trong phần tác giả ca khúc Whistle.
B.I vẫn được xuất hiện trong phần tác giả ca khúc Whistle.

Một số bình luận của cư dân mạng:

“Tại sao YG lại cố ý phủ nhận tài năng của Jennie chứ, cô ấy đã viết lời rap cho nhiều ca khúc cover của BLACKPINK đấy”.

“YG đang muốn giấu giếm điều gì vậy, sao tự nhiên đổi sub từ ‘tôi viết lời bài hát’ thành ‘tôi đắm chìm vào bài hát’, không phải đang phủ nhận việc Jennie sáng tác nó sao”.

“Mặt dày thế ư? Nay lại còn có chuyện tự nhận mình sáng tác cơ đấy”.

“Chắc là muốn biến mình thành trò cười đây mà”.

“Nói dối không ngượng miệng, phụ đề được YG đổi từ ‘sáng tác bài hát’ thành ‘đặt mình vào bài hát’. Ai nghe tiếng Hàn cũng hiểu, cổ nói cổ sáng tác đó, vậy cuối cùng thì sao, YG đã phải thay đổi sub để tránh bị bóc mẽ đó mà haha”.

“Suốt ngày dự event thời trang, chụp ảnh tạp chí mà kêu sáng tác, càng ngày càng không tin nổi mà”.


Jennie đang nói dối về việc sáng tác?
Jennie đang nói dối về việc sáng tác?

Hiện tại, chủ đề về việc Jennie tự sáng tác nhạc đang là chủ đề được cộng đồng fan lẫn fan Kpop bàn luận rôm rả. Phần lớn BLINK đều phẫn nộ vì sự giấu giếm tài năng của Jennie, số khác lại phản đối, cho rằng Jennie đang bịa chuyện để kể công. Bạn nghĩ sao về chuyện này? Jennie thực sự tham gia sáng tác mà không được ghi nhận hay thực ra cô nàng chỉ đang nói dối?

Ảnh: Internet