Cư dân mạng tranh cãi Sơn Tùng bỏ qua nốt cao khi hát live

22/03/2021, 13:15 GMT+07:00

Sơn Tùng M-TP là nam ca sĩ được chứng thực về tư duy âm nhạc cũng như khả năng ca hát. Tuy nhiên, anh vẫn nhiều lần vướng vào tranh cãi về việc hát live. Một đoạn clip cũ nam ca sĩ thể hiện ca khúc Hãy trao cho anh đang khiến cư dân mạng tranh cãi. Sơn Tùng hầu như bỏ qua những nốt cao.

 
Màn trình diễn của Sơn Tùng bất ngờ bị đào lại và gây tranh cãi. (Ảnh: FBNV)
Màn trình diễn của Sơn Tùng bất ngờ bị đào lại và gây tranh cãi. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, cư dân mạng bắt đầu chia sẻ lại màn trình diễn live Hãy trao cho anh của Sơn Tùng vào đầu năm 2020. Đây là thời điểm anh chàng mang ca khúc hot đỉnh cao đi khắp các sân khấu. Tuy nhiên, phần thể hiện của giọng ca gốc Thái Bình lúc này lại đang tạo nhiều tranh cãi.

Cụ thể, trong video được quay lại, Sơn Tùng hầu như bỏ qua những nốt cao, những đoạn ăn tiền nhất của bài hát. Khán giả có thể nghe thấy giọng hát background rất rõ rệt. 

 
Sơn Tùng lướt qua những phân đoạn cao, đắt giá trong bài hát Hãy trao cho anh. (Ảnh: Chụp màn hình)
Sơn Tùng lướt qua những phân đoạn cao, đắt giá trong bài hát Hãy trao cho anh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Từ đoạn clip hát live này, nhiều người được đà tấn công Sơn Tùng. Cư dân mạng cho rằng Sơn Tùng không có kỹ năng hát live tốt, do đó anh cố tình bỏ qua nốt cao vốn được anh thể hiện tốt trong bản thu âm. Thậm chí, không ít bình luận còn so sánh giọng live của Sơn Tùng và Jack, giành phần thắng cho chủ nhân Đom đóm. Vốn là hai ca sĩ thường bị đặt lên "bàn cân" so sánh, không quá khó hiểu khi một bộ phận khán giả gọi tên Jack trong bài viết về Sơn Tùng. 

 
Cư dân mạng chê bai Sơn Tùng và tâng bốc Jack. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng chê bai Sơn Tùng và tâng bốc Jack. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ở diễn biến khác, nhiều khán giả vẫn bênh vực Sơn Tùng trong đoạn clip live Hãy trao cho anh. Fan cho rằng anh đã hát nhiều bài trước đó, việc mất sức là điều dễ hiểu. 

Mặc dù Sơn Tùng bỏ qua những phân đoạn khó nhưng sân khấu diễn live của anh chàng vẫn hết sức bùng nổ. Chủ nhân hit Lạc trôi có đủ khả năng làm chủ sân khấu, khiến khán giả bên dưới liên tục hò hét theo. Đó là thế mạnh mà hiếm ca sĩ nào vượt qua Sơn Tùng.

 
Dù bỏ qua nốt cao nhưng sân khấu live của Sơn Tùng vẫn đỉnh cao và hết sức bùng cháy. (Ảnh: FBNV)
Dù bỏ qua nốt cao nhưng sân khấu live của Sơn Tùng vẫn đỉnh cao và hết sức bùng cháy. (Ảnh: FBNV)

Sơn Tùng M-TP vốn là ca sĩ chủ chốt trong các đêm nhạc. Điều anh mang đến cho khán giả không chỉ hát mỗi một ca khúc mà còn quẩy nhiệt tình, giao lưu hết mình trên sân khấu. Hơn nữa, cách trình diễn này là đặc điểm riêng biệt của Sơn Tùng M-TP, cũng là điều thu hút đông đảo fan cho anh chàng.

SƠN TÙNG SỞ HỮU 7 MV TRIỆU LIKE

Ngoài những màn biểu diễn thu hút khán giả trên sân khấu, Sơn Tùng còn là "ông hoàng YouTube" với loạt MV thành công. Tính đến thời điểm hiện tại, Sơn Tùng có đến 7 MV vượt mốc 1 triệu lượt like trên YouTube.

MV Hãy trao cho anh - sản phẩm âm nhạc thành công đỉnh cao của nam ca sĩ chạm mốc 3,73 triệu lượt thích. Đây cũng là thành tích cao nhất của nền âm nhạc V-pop. Tiếp đó, MV Có chắc yêu là đây giữ ngôi á quân với 3,13 triệu like.

Dù chỉ mới ra mắt trong thời gian tương đối ngắn, Chúng ta của hiện tại vẫn chứng minh sức hút không thể chối bỏ. MV có hơn 2 triệu lượt like và vượt mốc 70 triệu lượt xem trên YouTube.

Các thành tích Sơn Tùng M-TP tạo ra trong sự nghiệp âm nhạc của mình là vô tiền khoáng hậu. Người hâm mộ có quyền tự hào về anh chàng.

Xem thêm tại đây!