"Trạng Tí" của Ngô Thanh Vân bị tẩy chay sau khi tác giả lên tiếng

30/12/2020, 11:30 GMT+07:00

Vừa qua, trên trang cá nhân của mình, tác giả Lê Linh đã đăng tải một bài viết có tên Trạng Tí và giấc mơ điện ảnh, nói về việc bộ phim Trạng Tí Phiêu Lưu Ký chuẩn bị ra rạp. Cụ thể, ông đã giải thích lý do vì sao không hợp tác với nữ diễn viên Ngô Thanh Vân.

 
Lê Linh đăng tải bài viết "Trạng Tí và giấc mơ điện ảnh"
Lê Linh đăng tải bài viết "Trạng Tí và giấc mơ điện ảnh"

>> Xem thêm: Phim "Trạng Tí" của Ngô Thanh Vân sẽ làm gì trước lùm xùm vụ kiện bản quyền?

Cư dân mạng đồng loạt tẩy chay "Trạng Tí Phiêu Lưu Ký" của Ngô Thanh Vân

Thông qua bài viết của mình, tác giả Lê Linh anh từng mơ  sẽ làm một bản điện ảnh cho Thần Đồng Đất Việt thế nhưng ước mơ đã phải tạm gác lại vì tranh chấp bản quyền giữa ông và công ty Phan Thị. Đồng thời, trong tâm thư cũng cho biết rằng khá buồn vì khi tác phẩm mình được chuyển thể thành phim điện ảnh mà bản thân không được tham gia hay hỏi ý kiến và ông cảm thấy vô cùng thất vọng trước cách làm việc của Ngô Thanh Vân.


Tác giả Lê Linh

Từ dòng tâm thư Trạng Tí và giấc mơ điện ảnh của tác giả Lê Linh làm cho làn sóng tẩy chay phim Trạng Tí Phiêu Lưu Ký dấy lên mạnh mẽ, nhiều cư dân mạng hoàn toàn ủng hộ việc "cha đẻ" của Thần Đồng Đất Việt lên tiếng đồng thời sẽ quyết tâm không đi xem phim điện ảnh để ủng hộ tác giả.


Làn sóng khán giả tẩy chay phim Trạng Tí 

>> Xem thêm: Ngô Thanh Vân nhá hàng "Trạng Tí" sẽ chiếu vào năm Chuột 2020

Ngô Thanh Vân: "Tôi không có gì sai về mặt luật pháp!"

Trước những luồng tẩy chay mạnh mẽ từ cư dân mạng, vừa qua Ngô Thanh Vân đã chính thức lên tiếng về vụ việc. Nữ diễn viên chia sẻ: “Mình làm việc với bên Phan Thị hết 2 năm để có thể mua được bản quyền, lúc đó là 2016. Đến 2018 mới đi đến thỏa thuận cho mình mua 5 tập truyện để làm phim. Lúc này, là nhà sản xuất, mình mua tác quyền từ người sở hữu bộ truyện và nội dung câu chuyện trong thời gian đó. Từ 1 công ty sản xuất với 1 công ty phát hành truyện, mọi công tác đều theo tính hợp lý pháp luật. Không có gì sai về mặt luật pháp trong công tác này, nên hai bên đã ký hợp đồng với nhau".


Tí, Sửu, Dần, Mẹo của "Trạng Tí Phiêu Lưu Ký"


Một dự án thiếu nhi đầy tâm huyết của Ngô Thanh Vân rơi vào ồn ào tác quyền

Nhìn một cách công bằng, ngay khi traililer phim được tung ra thì Trạng Tí Phiêu Lưu Ký sẽ là bộ phim điện ảnh đáng xem trong mùa Tết Nguyên Đán 2021, vì vậy mong giữa Ngô Thanh Vân và tác giả Lê Linh sẽ có cách giải quyết ổn thoả, để khán giả cùng nhau ra rạp xem tác phẩm.

>>> Liên quan: Ngô Thanh Vân: "Không bỏ cuộc dù từng bị dè bỉu khi muốn làm nhà sản xuất phim"

Ảnh: Facebook nhân vật

NHỮNG TÁC PHẨM ĐIỆN ẢNH NỔI BẬT CÓ SỰ GÓP MẶT CỦA NGÔ THANH VÂN

Trong suốt 20 năm làm nghề diễn viên, để có thể đạt được vị trí như hiện tại, Ngô Thanh Vân đã trải qua không ít sự nỗ lực ở từng tác phẩm mình tham gia. Cùng liệt kê qua 10 bộ phim đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của "đả nữ":

Dòng Máu Anh Hùng vai Võ Thanh Thúy (2007)

Bẫy Rồng vai Phượng Hoàng (2009)

Ngôi Nhà Trong Hẻm vai Thảo (2012)

Lửa Phật vai Ánh (2013)

Ngày Nảy Ngày Nay vai Đan Nương (2015)

Ngọa Hổ Tàng Long vai Mantis (2016)

Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể vai Dì ghẻ (2016)

Cô Ba Sài Gòn vai Thanh Mai (2017)

Về Quê Ăn Tết vai Đậu Xanh (2018)

Hai Phượng vai Hai Phượng (2019)

Xem thêm thông tin về Ngô Thanh Vân TẠI ĐÂY!