Học sinh chuyên Văn viết bản kiểm điểm: Ngôn từ biểu cảm lại còn dẫn chứng đầy sinh động

19/04/2019, 20:30 GMT+07:00

Viết bản kiểm điểm như là một phần "ám ảnh" của nhiều học sinh, nhưng bạn nữ sinh này lại khiến cư dân mạng cười bò với cách viết vô cùng độc đáo.

Bạn nữ sinh sau đây đã có cách viết bản kiểm điểm vô cùng độc đáo và cũng gây ra khá nhiều tranh cãi. 

Trong quãng thời gian là một học sinh, chắc hẳn ai nấy cũng đã từng ám ảnh với ba chữ “Bản Kiểm Điểm”. Nhưng có là học sinh chăm ngoan đến mấy, ai cũng sẽ phải trải qua những cảm giác đi học muộn, lỡ ăn quà vặt, nói chuyện, không chú ý trong giờ học,…

Và khi thực sự phải đối mặt với Bản kiểm điểm, nhiều người đã viết qua loa cho xong còn không cũng sẽ lấy ra hàng loạt lý do với mong muốn thầy cô sẽ thương tình mà bỏ qua.

Thế nhưng, bạn có bao giờ nghĩ đến các học sinh giỏi sẽ làm gì với bản kiểm kiểm của họ chưa? Câu chuyện về một nữ sinh chuyên Văn viết bản kiểm điểm dưới đây sẽ là câu trả lời cho câu hỏi trên. Quả thực, bản kiểm điểm là một thứ mà chẳng học sinh nào thiết tha, thế nhưng, bạn nữ sinh này đã khiến nhiều người không khỏi há hốc mồm với bản kiểm điểm của bản thân mình.

Đừng nghĩ học sinh chỉ học mà không biết thực hành nhé! Với lợi thế giỏi Văn của mình, bạn nữ này đã thực hiện một bản kiểm điểm đầy biểu cảm với những câu từ lập luận, dẫn chứng đầy đủ, rõ ràng, sắc bén. Nghĩ mà xem, thầy cô đọc qua ai mà chẳng muốn tha thứ ngay cho cô học trò “có tâm” hết sức thế này.

Học sinh chuyên Văn viết bản kiểm điểm: Ngôn từ biểu cảm lại còn dẫn chứng đầy sinh động

Trong lần đầu đi học muộn, nữ sinh này bị yêu cầu phải viết bản kiểm kiểm về việc làm của mình. Sau khi thẳng thắn trình bày lý do đi học trễ vì ngủ quên, cô học sinh này cũng đã nhận lỗi và cho rằng:

Em tự nhận thấy rõ ràng rằng đây là một hành động hoàn toàn không đúng, nhất là khi em đang trong giai đoạn ôn thi Đại học. Sự việc xảy ra chứng tỏ em đã thiếu thái độ nghiêm túc trong quá trình học tập. Em cũng thấy rất ăn năn và hối hận”.

 
Bản kiểm điểm "rất chi này nọ" của bạn nữ sinh.
Bản kiểm điểm "rất chi này nọ" của bạn nữ sinh.

Không chỉ có thế, với lần đầu vi phạm nội quy, cô nàng đã trình bày mong muốn được cô giáo tha lỗi, hơn nữa còn mạnh mẽ đưa ra câu nói của một người tên Mary để khiến đoạn văn của mình có tính chặt chẽ hơn: “Nếu chẳng may phạm phải sai lầm, kể cả những lỗi lầm to lớn, hãy luôn nhớ rằng vẫn còn cơ hội khác cho bạn chuộc lỗi”.

 
Đọc qua những câu chữ này, không viết có thầy cô này nỡ phạt không!
Đọc qua những câu chữ này, không viết có thầy cô này nỡ phạt không!

Chẳng biết vì là học sinh chuyên Văn nên bạn nữ sinh cứ quen tay mà viết như thế hay thực ra quên mất cách viết văn bản hành chính. Thay vì trình bày lí do, lời hứa hẹn không tái phạm thật ngắn gọn, bạn nữ sinh này cũng đã vận dụng kĩ năng viết văn để khiến bản kiểm điểm của mình trở nên có cảm xúc hơn, có đầy dẫn chứng chặt chẽ hơn.

Bên cạnh những lời khen vì sự sáng tạo, cũng như rất chân thật, dám nhận tội của mình, bản kiểm điểm của cô nàng này còn gây ra tranh cãi khi không thể hiện được sự nghiêm túc khi viết một văn bản hành chính.

Một số bình luận của cư dân mạng:

“Đọc xong bản kiểm điểm này ai nỡ mà phạt chứ”

“Bạn học sinh dễ thương quá, biết mình có lỗi ở đâu và nhận lỗi ngay, không bao biện lí do”

“Viết bản kiểm điểm thôi mà cũng tốn chất xám quá ha”

“Bản kiểm điểm chứ có phải bản tường trình về lí do đi học muộn đâu mà viết dong dài quá”

“Học giỏi thì học giỏi chứ mình thấy việc viết bản kiểm điểm dài dòng này không thực sự cần thiết”

Bạn nghĩ sao về bản kiểm điểm của nữ sinh này? Bản kiểm điểm này có sáng tạo, chân thật hay quá thiếu nghiêm túc như lời cư dân mạng nhận định?

Ảnh: Internet

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!