Phẫn nộ vợ chồng hành khách đánh vỡ đầu tài xế chỉ vì... một chú chó

10/04/2017, 11:32 GMT+07:00

Đánh người trên xe chưa đủ, đôi vợ chồng còn lôi nhau xuống đường, lấy bát hương đập toác đầu anh tài xế.

Đánh người trên xe chưa đủ, đôi vợ chồng còn lôi nhau xuống đường, lấy bát hương đập toác đầu anh tài xế. Hoang mang hơn, khi nguyên nhân dẫn đến cuộc ẩu đả này chỉ bởi vì... một con chó.

Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta không thể tránh khỏi những xung đột và va chạm. Thế nhưng, bạo lực chưa bao giờ mang đến điều tốt đẹp cho những giây phút nóng giận của bạn. Vậy còn với những người bề ngoài tỏ ra văn minh, mà lại luôn “thủ” sẵn nắm đấm để ứng xử với người khác thì sao? Đó lại là một câu chuyện cuộc sống đáng để suy ngẫm.


Chân dung hai vị hành khách "đặc biệt" được người dân chụp lại.
Chân dung hai vị hành khách "đặc biệt" được người dân chụp lại.

Mới đây, một trang mạng xã hội vừa đăng tải câu chuyện về một tài xế taxi bị hành khách tấn công đến toác đầu chỉ vì làm cho thú cưng của họ… không vui. Cùng với hình ảnh anh tài xế bị băng bó đầu, vết máu loang lổ, áo khoác bê bết máu, là những dòng chia sẻ về ngọn nguồn câu chuyện khiến người xem không khỏi phẫn nộ:

“Hai vợ chồng đi tham gia triển lãm chó đẹp tại NTĐ Phú Thọ (con chó vợ chồng nó nói mấy ngàn đô) đón taxi về nhà. Tài xế chạy một đoạn thì mới phát hiện trên xe có chó nên hạ kiếng để tránh mùi. Hành khách nam yêu cầu nâng kiếng bật máy lạnh vì sợ con chó sợ... Lời qua tiếng lại, khách nam sinh năm 1986 chồm lên đánh tài xế ngay trong xe... Tài xế tấp xe vào lề đường, 2 vợ chồng nó đánh tài xế tiếp, nó chụp được ly hương tại cái miếu dưới đường đập đầu tài xế, chảy máu đầu... Người dân can ngăn và công an tới mời về phường giải quyết... Thấy anh em kéo đông bu công an phường, nó sợ nên cho tài xế đi chụp Xquang và xin lỗi công khai, đền tiền thuốc... CA P.10 Q.10 tiếp tục lập biên bản xử phạt hành chính nó...
Đời tài xế quá nhọ anh em ơi...”

Nhìn mặt người tài xế mệt mỏi vì bị chấn thương ở vùng đầu, mà ai nấy không khỏi xót xa. Rốt cuộc, chỉ vì một chú chó, mà người với người đánh nhau đến đổ máu. Nghe thôi đã thấy thật đau lòng!


Quần áo của anh tài xế taxi dính đầy vết máu.
Quần áo của anh tài xế taxi dính đầy vết máu.

Bài viết gây bức xúc này nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ, đã thu hút hàng nghìn lượt thích cùng hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ. Những bình luận gay gắt từ phía cộng đồng mạng liên tục được cập nhật. Hầu hết, mọi người đều bất bình với cách hành xử “côn đồ” này của hai vị khách tưởng chừng phải có văn hóa ứng xử rất tốt, bởi “nuôi thú cưng cả… nghìn đô cơ mà!”.


Gương mặt mệt mỏi và đau đớn của anh tài xế trẻ khiến ai nấy đều phải xót xa.
Gương mặt mệt mỏi và đau đớn của anh tài xế trẻ khiến ai nấy đều phải xót xa.

Trước nay, người ta thường có ác cảm với tài xế taxi bởi những câu chuyện tài xế “chém” giá, ăn luôn tiền thừa, hay thấy được “của” khách bỏ quên đem về bỏ túi mình. Nhưng dường như, chúng ta lại quên mất rằng, nhờ có tài xế taxi mà sản phụ lâm bồn an toàn, những lần khách bỏ quên đồ giá trị được trả lại,… Thậm chí, có những ngày không kiếm được đồng nào, tài xế taxi vẫn vui vẻ chở miễn phí cho người không đủ tiền trả nhưng họ cần di chuyển gấp. Đó chính là hiện thực cuộc sống đằng sau cái vô lăng cứ xoay tròn đều trên tay người tài xế, cùng họ đi kiếm miếng cơm manh áo mỗi ngày.

Thế nên, hãy tôn trọng những người tài xế nói chung và tài xế taxi nói riêng, bạn trả tiền để được họ phục vụ. Nhưng hãy tôn trọng công sức của người khác như cách bạn đang trân trọng đồng tiền của mình. Hãy để mình là những hành khách văn minh bạn nhé!