Cư dân mạng nói gì khi Zeros bị cấm thi đấu toàn cầu?

09:00 11/04/2021

Ngay sau phát ngôn mang tính chất tiêu cực về dịch Covid-19, cựu tuyển thủ SBTC Esports – Zeros đã gửi lời xin lỗi khán giả và Ban tổ chức VCS (Vietnam Championship Series, tiếng Việt: "Giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam"). Tuy nhiên, án phạt đưa ra cho anh chính là: Cấm thi đấu vĩnh viễn tại giải VCS Liên Minh Huyền Thoại. 

 
Zeros khi còn khoác chiếc áo của SBTC. (Ảnh: Facebook Minh Lộc)
Zeros khi còn khoác chiếc áo của SBTC. (Ảnh: Facebook Minh Lộc)

Theo anh Nguyễn Trần Sơn - một người từng là BTC VCS, hiện đang phụ trách Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến của VNG chia sẻ trên báo Đất Việt, án phạt của Zeros là "Global Ban" - cấm thi đấu toàn bộ môn Esports của Riot Games. Sau khi nhận được thông tin này, Zeros đã có chia sẻ trên trang cá nhân của mình với vỏn vẹn hai từ ngắn ngủi: "Bye Esports".

 
Dòng trạng thái chia sẻ đầu tiên sau khi nhận được tin buồn trong sự nghiệp thi đấu của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dòng trạng thái chia sẻ đầu tiên sau khi nhận được tin buồn trong sự nghiệp thi đấu của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên dưới phần bình luận, Ma Vương 2k cũng để lại một bình luận cục súc trước án phạt dành cho mình. Dòng trạng thái này hiện tại thu về hàng nghìn lượt tương tác (hơn 39 nghìn trạng thái cảm xúc, gần 6 nghìn bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ).

 
Bình luận cục súc của Zeros cũng thu về cả nghìn bình luận. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bình luận cục súc của Zeros cũng thu về cả nghìn bình luận. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên dưới phần bình luận, người hâm mộ đã để lại lời chia buồn, động viên dành cho Zeros, cho rằng khi cánh cửa này đóng lại thì sẽ có cánh cửa khác mở ra cho anh chàng. Không ít người bày tỏ rằng anh chàng hoàn toàn có thể trở thành một streamer như Thầy Giáo Ba hay thậm chí là tham gia một chương trình hot nhất nhì hiện nay là RAP Việt.

- "Rap Việt đang mở đăng ký mùa 2 đó Lộc".

- "Khi 1 cánh cửa này khép lại thì sẽ có vô vàn cánh cửa khác đang mở ra. Thức tỉnh thôi Quái vật đảo vần, ông hoàng chơi chữ, chúa tể vần đơn... Rapper Minh Lok".

- "Đôi lúc bạn phạm sai lầm khi đang đổi mới. Tốt nhất là hãy nhanh chóng chấp nhận nó và tiếp tục cải thiện các đổi mới khác của mình. Minh Lộc".

- "Thật đáng tiếc cho 1 tài năng... Zeros và Minas là hậu quả của việc ko đc học hành, giáo dục tử tế.... Mong gia đình các game thủ và các tổ chức Esports sẽ có những bài học để định hướng tốt cho các game thủ trẻ".

Zeros tên thật là Phạm Minh Lộc, là một game thủ chuyên nghiệp của tựa game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Chính thức ra mắt LMHT chuyên nghiệp Việt Nam tại giải đấu VCS mùa xuân 2018, tuyển thủ sinh năm 2000 này đã chứng tỏ cho người hâm mộ thấy được tài năng thiên bẩm của mình. Anh chàng này từng thi đấu cho Dashing Buffalo (Phong Vũ Buffalo cũ) và hiện tại đang đầu quân cho GAM Esports.

Tên tuổi lên như diều gặp gió, thì trong buổi stream của mình, Zeros đã có một phát ngôn như sau: "Mùa này giá mà dịch căng căng tí cho Việt Nam không được đi MSI (giải vô địch giữa mùa LMHT). Các ông biết không, đúng 7 mùa, trong đó có 3 mùa tôi vô địch thì Việt Nam được đi nước ngoài, còn 4 mùa còn lại thì không. Team người ta vô địch người ta cũng không được đi luôn. Tôi cảm thấy tôi quá hên. Giờ chỉ cần đợi mùa sau, tôi trở lại, dịch lại hết căng là ok, Ma Vương trở lại, SBTC Esports Top 1 vòng bảng, top 1 Chung Kết Thế Giới".

Thông tin này hiện nay vẫn còn khiến cộng đồng người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại không khỏi xôn xao và tiếc nuối cho một tài năng trẻ. Hãy cùng YAN chia sẻ suy nghĩ của bạn về thông tin này nhé!

CÁI GIÁ CHO NHỮNG PHÁT NGÔN GÂY TRANH CÃI

Cộng đồng những người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại nói chung và tuyển thủ Zeros nói riêng có phản ứng trái chiều khi thông tin này được công bố rộng rãi trên mạng xã hội.

Theo đó, một số người bày tỏ sự tiếc nuối cho một thế hệ tài năng trẻ, những sự cống hiến của Zeros dành cho cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại khiến cho người hâm mộ không khỏi bàng hoàng.

Tuy nhiên, vẫn có một số người cho rằng, đó cũng là một trong những cách giáo dục dành cho thế hệ tuyển thủ trẻ tuổi cẩn trọng trong những lời phát biểu của mình. Dù biết rằng, vì tuổi đời non trẻ nên họ có thể mắc sai lầm, tuy vậy, lượng người hâm mộ của họ có tuổi đời cũng khá trẻ, nên phát ngôn cũng nên cẩn thận, tránh ảnh hưởng lệch lạc đến người hâm mộ của mình.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!