Cư dân mạng khen ngợi 30 em học sinh lớp 12 cùng giúp dập lửa nhà dân

28/10/2019, 22:38 GMT+07:00

Học sinh là lứa tuổi mà nhiều người vẫn cho là chỉ biết ăn học, còn ham chơi, chưa nghĩ nhiều đến thế sự. Nhưng sau khi xem clip này có thể nhiều người sẽ phải nghĩ lại. Theo đó, một nhóm các bạn học sinh lớp 12 đã dũng cảm cùng nhau hỗ trợ người dân dập tắt đám cháy. Hành động này đang được nhận nhiều lời khen ngợi của cư dân mạng.

Thấy có đám cháy, 30 học sinh tự động đến giúp

Chuyện vừa mới xảy ra ở Quảng Trị, một nhà dân ở huyện Vĩnh Linh đã bị cháy. Theo đó , nhóm học sinh lớp 12 đang học thể dục trên sân vận động của trường thì phát hiện khói đen bốc lên từ một căn nhà gần đó. Các em chạy đến nơi thì thấy lửa đang cháy bốc lên từ đống vật liệu giấy để trước hiên nhà.


Video về vụ cháy. (Nguồn: Loan Tran)

>> Xem thêm: Hoài Linh cám ơn khán giả ủng hộ Quang Hà vì sự cố cháy nhà hát

"Khi đó em nghe mọi người nói rằng trong nhà có người nhưng cổng ngoài lại bị khóa trái. Thế là em cũng một vài bạn nam khác nhảy tường rào vào nhà, ngắt cầu dao điện và tìm nước để dập lửa". - Một bạn học sinh tham gia dập lửa chia sẻ. Sau đó cả lớp cùng thầy giáo và người dân xung quanh tham gia dập tắt đám cháy.

 
 
Các bạn học sinh nhanh chóng di chuyển đồ đạc để đám cháy không lây lan. (Ảnh từ clip) 
 
Các bạn học sinh nhanh chóng di chuyển đồ đạc để đám cháy không lây lan. (Ảnh từ clip)

Các bạn học sinh nhanh chóng di chuyển đồ đạc để đám cháy không lây lan. (Ảnh từ clip)

Chủ nhà cảm ơn: Trong nhà còn người, may mà có các em

Khi chủ nhà là L trở về và phát hiện ra đám cháy đã nhanh chóng cùng mọi người dập lửa, dọn dẹp hiện trường. Theo anh L cho biết, thời điểm diễn ra sự việc mọi người trong nhà đều đi làm. Lúc này chỉ có một người em gái của anh L bị dị tật bẩm sinh, không có khả năng chạy thoát nếu đám cháy bùng lên cao. 

 
 
Người dân xung quang cùng đến hỗ trợ. (Ảnh từ clip) 
 
Người dân xung quang cùng đến hỗ trợ. (Ảnh từ clip)

Người dân xung quang cùng đến hỗ trợ. (Ảnh từ clip)

>> Đừng bỏ lỡ: Ngôi trường cháy lớn nhưng học sinh ai cũng 'vui như Tết'

Vì vậy, hành động của các bạn học sinh không chỉ đã cứu anh L về của cải, mà còn ngăn chặn cả những mất mát về người. Việc làm của 30 bạn học sinh lớp 12 vô cùng đáng tuyên dương, anh L cũng đã muốn trao thưởng đến các em nhưng không ai nhận. "Gia đình rất cám ơn tình thần dũng cảm và nhiệt tình của các bạn học sinh lớp 12A6. Sau sự việc, gia đình cũng có ý muốn gửi tặng tập thể lớp 12A6 một khoản tiền nhưng các bạn ấy nhất quyết không nhận" - anh L nói.

Cư dân mạng: Chắc đây là những thiên thần do trời ban

Trước sự nhanh nhẹn và dũng cảm của nhóm học sinh, cư dân mạng dành rất nhiều lời khen và ngưỡng mộ. Vì không phải ai trong lúc nguy hiểm ấy có thể sẵn sàng lao vào biển lửa để giúp người lạ. Môi trường cháy to thường rất độc hại và dễ bị ngạt thở, thế nhưng các em đã không ngần ngại cùng nhau làm việc tốt.

Cư dân mạng khen ngợi 30 em học sinh lớp 12 cùng giúp dập lửa nhà dân

>> Có thể bạn quan tâm: Dòng trăn trối xiên xẹo của cậu bé suy tạng: Con ngủ đây, con hơi mệt

Câu chuyện về 30 học sinh lớp 12 cùng dập tắt đám cháy như là một điểm sáng, ấm áp giữa xã hội này. Đây cũng là một tấm gương để nhiều bạn, nhiều người cùng học tập theo. Hi vọng rằng 30 "thiên thần" này sẽ luôn mạnh khoẻ, học tập thật tốt và đi trên con đường trải đầy hoa.

Cùng đón đọc nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN nhé!

THANH NIÊN DŨNG CẢM LAO VÀO ĐÁM CHÁY CỨU HAI CỤ GIÀ

Sự việc xảy ra ở Đà Nẵng và khiến nhiều người quan tâm. Không biết vì lý do gì mà từ ngôi nhà là bắt đầu bùng phát cháy, khói bốc đen nghi ngút. Đám cháy bùng phát dữ dội và lan nhanh thiêu trụi hoàn toàn đồ đạc trong căn phòng. Hành động dũng cảm của nam thanh niên khiến nhiều người cảm động. Dù lửa cháy to và lan nhanh nhưng anh vẫn xông vào nhà để cứu người. 

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!