Loạt "đạo phẩm tin đồn" của Sơn Tùng tiếp tục bị réo tên: Thương anh!

23/02/2021, 17:20 GMT+07:00

Sau khi Chúng ta của hiện tại bị gỡ khỏi YouTube do vấn đề bản quyền, cư dân mạng tiếp tục "đào" ra một số bằng chứng cho thấy một loạt ca khúc của Sơn Tùng cũng dính nghi vấn đạo nhái nhiều tác phẩm từ Âu tới Á.

 
Có chắc yêu là đây đã nằm trong "tầm ngắm" của cư dân mạng. (Ảnh: FBNV)
Có chắc yêu là đây đã nằm trong "tầm ngắm" của cư dân mạng. (Ảnh: FBNV)

>> Xem nhanh: Dàn sao Việt ủng hộ MV Chúng ta của hiện tại

Dân mạng gọi tên hàng loạt bài hát nghi bị Sơn Tùng đạo nhái

Câu chuyện về Chúng ta của hiện tại chưa lắng xuống thì tiếp tục tới Có chắc yêu là đây của Sơn Tùng bị "tố" đạo nhái. Thậm chí, cư dân mạng còn vào thẳng video trên YouTube thông báo với chủ nhân của đoạn beat này để làm rõ việc liệu bài hát của Sơn Tùng có phải là một tác phẩm vi phạm bản quyền khác hay không. Tới nay, khi phía Sơn Tùng vẫn chưa có phản hồi nào thì những thông tin về việc rất nhiều ca khúc của anh dính nghi án đạo nhái lại tiếp tục xuất hiện.

Trong chiều ngày 23/2, không ít người đã khá bất ngờ khi một loạt các ca khúc của Sơn Tùng từ thời gian đầu hoạt động nghệ thuật tới nay đã được nhắc lại với lý do đều dính phải nghi án đạo nhái. Thậm chí, có những cư dân mạng còn liệt kê các ca khúc được cho là bài hát gốc, beat gốc để so sánh.

 
Các bài hát cư dân mạng nghi ngờ là bị đạo nhái. (Ảnh chụp màn hình)
Các bài hát cư dân mạng nghi ngờ là bị đạo nhái. (Ảnh chụp màn hình)

 
Một số người đã chia sẻ các link của những bài hát quốc tế trong danh sách nói trên. (Ảnh chụp màn hình)
Một số người đã chia sẻ các link của những bài hát quốc tế trong danh sách nói trên. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Giai điệu Chúng ta của hiện tại giống bài khác tới 90%

Kênh YouTube giữ beat gốc của Có chắc yêu là đây có động thái mới

Có vẻ như câu chuyện sẽ chưa thể dừng lại tại đây. Ngay khi cư dân mạng còn đang quay cuồng với danh sách nói trên, chủ nhân của Lucky, đoạn beat được cho là "gốc" của Có chắc yêu là đây đã đưa ra động thái mới nhất của mình. Chủ nhân đoạn beat đã... tổ chức một buổi chiếu trực tiếp trên kênh YouTube của mình với tựa đề "Đoạn nhạc gốc của Có chắc yêu là đây" khiến nhiều người choáng váng.

Trước hàng loạt "biến trong biến" này, cư dân mạng chỉ có thể ngồi và chờ đợi. Trong lúc đó, luồng dư luận vẫn chia làm hai chiều, một lên án hành động đạo nhạc và hi vọng phía Sơn Tùng nhanh chóng đưa ra câu trả lời, một lại đưa ra nhiều lý lẽ để bênh vực cho nam ca sĩ.

 
Buổi chiếu sẽ bắt đầu vào lúc 16:45 chiều nay(23/2). (Ảnh chụp màn hình)
Buổi chiếu sẽ bắt đầu vào lúc 16:45 chiều nay(23/2). (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Chúng ta của hiện tại dính nghi vấn đạo nhạc

Lùm xùm này chưa qua thì "phốt" khác đã kéo đến, cư dân mạng đang rất mong chờ những lời đáp lại chính thức từ phía Sơn Tùng. Bạn có suy nghĩ thế nào về vấn đề này, hãy chia sẻ với YAN nhé!

MV CHÚNG TA CỦA HIỆN TẠI BỊ GỠ KHỎI YOUTUBE

Vào ngày 22/2, người hâm mộ cũng như cộng đồng mạng đã rất hoang mang khi phát hiện ra MV chính thức của ca khúc Chúng ta của hiện tại đã bị gỡ khỏi YouTube và chỉ còn có thể tìm thấy các bản cover.

Khi bấm vào đường link được chia sẻ trên fanpage của nam ca sĩ, cư dân mạng còn bàng hoàng hơn bởi dòng thông báo của YouTube về việc gỡ bài hát do vấn đề bản quyền.

Trước đó, đã có những nghi vấn về việc ca khúc Chúng ta của hiện tại giống với một ca khúc Trung Quốc. 

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!