Facebook Messenger cập nhật giao diện mới: Kẻ cười, người khóc vì "vừa xấu, vừa khó nhìn"

12:30 14/11/2018

Người dùng Việt Nam vừa qua đã chính thức được trải nghiệm giao diện ứng dụng Messenger mới sau một thời gian dài chờ đợi.

Kể từ 0h ngày hôm nay - 14/11 - ứng dụng Messenger trên nền tảng mobile đã chính thức được cập nhật giao diện mới cho thị trường người dùng Việt Nam, đúng như những gì Facebook hứa hẹn và tuyên bố trước đó.

Cụ thể, ứng dụng Messenger sẽ được Facebook tập trung chính vào các tính năng cơ bản là nghe gọi, nhắn tin và kết nối mọi người với nhau, thay vì tích hợp quá nhiều các tính năng thừa thãi mà người dùng hầu như chả bao giờ động đến. Khu vực màn hình chính giờ đây sẽ chỉ còn lại 3 tab duy nhất là Chat, Danh bạ và Khám phá, tối ưu hóa không gian hiển thị cho các tính năng chính.


Giao diện mới đã về với người dùng Việt Nam - Ảnh: Chụp màn hình
Giao diện mới đã về với người dùng Việt Nam - Ảnh: Chụp màn hình

Lý do Facebook quyết định phải "đập đi xây lại" Messenger là bởi họ cho rằng giao diện cũng như số lượng chức năng trong đó bị nhồi nhét quá nhiều, chưa được tính toán sắp xếp hợp lý.

Trong khi đó, nhiều người vốn coi Messenger là công cụ để hỗ trợ thao tác liên lạc, chứ không phải một nơi để trang trí làm đẹp quá mức đến nỗi tạp nham.


Hiện mới chỉ có iOS được cập nhật các màu sắc mới - Ảnh: Internet
Hiện mới chỉ có iOS được cập nhật các màu sắc mới - Ảnh: Internet

Sau khi cập nhật, người dùng Việt cũng đã lên các trang Facebook cũng như các nhóm công nghệ phổ biến trên mạng xã hội này để chia sẻ cảm nghĩ về giao diện ứng dụng Messenger mới. Đa số người dùng đều cảm thấy khá là hứng thú, khen giao diện mới đẹp, tròn trịa và gọn nhẹ hơn các phiên bản cũ.

Bên cạnh các lời khen dành cho ứng dụng Messenger mới, một số người dùng vẫn tỏ ra không mấy hài lòng với bản cập nhật lần này. Họ cho rằng giao diện mới xấu, không đẹp bằng giao diện cũ, phông chữ to, thô kệch, các biểu tượng sắp xếp lộn xộn. Thậm chí còn có người dùng bị thiếu đi một số tính năng như là tính năng lưu trữ cuộc hội thoại hay xem các nhóm chat đã từng tham gia.


Ảnh: Chụp màn hình
Ảnh: Chụp màn hình


Người dùng phàn nàn về giao diện mới của Facebook Messenger - Ảnh: Chụp màn hình
Người dùng phàn nàn về giao diện mới của Facebook Messenger - Ảnh: Chụp màn hình

Khá khen cho anh Mark Zuckerberg khi đã mang tới cho người dùng một ứng dụng Messenger mới tập trung hơn, gọn nhẹ hơn cũng như phần nào đẹp đẽ hơn. Nhưng "làm dâu trăm họ" thì đâu phải việc gì dễ dàng, "chiều lòng" sao mà hết được hàng tỷ người dùng Facebook cơ chứ!

Tổng hợp