Cụ bà Thanh Hóa đạp xe đến xã đóng góp 1 triệu chống dịch Covid-19

25/03/2020, 14:00 GMT+07:00

Chiều ngày 4/3, ông Đỗ Gia Xuân, Bí thư Đảng ủy xã Trung Thành, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã nhận được 1 lá thư kèm 1 triệu đồng của cụ bà Lê Thị Niệm (SN 1942, ngụ thôn 3 Côn Sơn, xã Trung Thành) ủng hộ chống dịch Covid-19.

Đáng chú ý hơn là cụ đã tự đạp xe lên trụ sở UBND xã để ủng hộ tiền, với quyết tâm chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19 theo lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

 
Cụ bà Lê Thị Niệm hiện 78 tuổi đóng góp 1 triệu chống dịch Covid-19 (Ảnh: Người Lao Động)
Cụ bà Lê Thị Niệm hiện 78 tuổi đóng góp 1 triệu chống dịch Covid-19 (Ảnh: Người Lao Động)

>>> Có thể bạn muốn xem: Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng 95 tuổi may khẩu trang hỗ trợ chống dịch

"Gom góp chút tiền của con cháu biếu, tôi xin ủng hộ Nhà nước"

Trong bức thư viết tay gửi UBND, cụ Niệm chia sẻ: "Kính thưa ban lãnh đạo các cấp tỉnh, huyện, xã, tôi Lê Thị Niệm, sinh năm 1942, tại xã Trung Thành, Côn Sơn có nghe lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Chống dịch như chống giặc"...

... Trong Chiến tranh, gia đình tôi đã hi sinh chồng, con, chị, trong hòa bình năm 1983, 1984, khi nhà nước khó khăn về kinh tế, gia đình tôi cũng bán thóc mua công trái. Ngày nay dịch lại đến, tôi tuy đã già rồi không làm được gì, nay con cháu biếu quà, tôi lại cống hiến cho nhà nước số tiền là 1 triệu đồng. Tuy chưa nhiều nhưng tấm lòng của tôi, mong được ban lãnh đạo các cấp nhận cho tôi."

 
Bức thư tay và số tiền 1 triệu đồng của cụ Niệm. (Ảnh: Người Lao Động)
Bức thư tay và số tiền 1 triệu đồng của cụ Niệm. (Ảnh: Người Lao Động)

 
Bức thư tay gửi UBND xã. (Ảnh: Dân Việt)
Bức thư tay gửi UBND xã. (Ảnh: Dân Việt)

>>> Tình người mùa dịch: Xót xa hình ảnh tình nguyện viên, nhân viên khu cách ly ngủ ngoài trời

"Tuổi già lại chẳng cần chi tiêu gì nhiều, nên mang đi ủng hộ thôi"

Trả lời với Báo Người Lao Động, cụ Niệm cho biết bản thân rất xúc động sau khi nghe lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Số tiền cụ mang đi hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 là tiền tích góp và tiền con cháu biếu mỗi dịp đến thăm.

"Hôm xem thời sự buổi tối, nghe lời kêu gọi của Thủ tướng, tôi cứ trằn trọc mãi không ngủ được, nên ngày hôm sau (23/3) tôi có đem số tiền nhỏ 1 triệu đồng lên xã để ủng hộ. Tuy số tiền không lớn nhưng đó là tình cảm của tôi." - cụ Niệm nói.

 
Cụ Niệm tại nhà riêng. (Ảnh: Dân Việt)
Cụ Niệm tại nhà riêng. (Ảnh: Dân Việt)

Chia sẻ với Dân Việt, cụ Niệm cũng cho biết thêm: "Tôi là cựu thanh niên xung phong, nhiều năm nay cuộc sống của nhận được trợ cấp hơn 1 triệu đồng/tháng tiền thờ cúng liệt sĩ. Qua đài báo thấy Thủ tướng Chính phủ kêu gọi toàn dân chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nghĩ mình có chút ít tiền tích góp, tuổi già lại chẳng cần chi tiêu gì nhiều, nên mang đi ủng hộ thôi. Người ta làm được nhiều tiền ủng hộ nhiều, mình làm được ít thì ủng hộ ít."

>>> Xem thêm: Tâm sự giữa mùa dịch của người cha có con gái là tiếp viên hàng không

Kết

Hành động của cụ Niệm đã phần nào lan tỏa và góp sức động viên tinh thần phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của địa phương. Chính những người như cụ đã một lần nữa chứng minh cho mọi người thấy rằng Việt Nam từ già trẻ lớn bé đều đồng lòng, đoàn kết chống dịch.

Bạn suy nghĩ thế nào về việc làm đóng góp 1 triệu chống dịch Covid-19 của cụ bà Niệm, cùng chia sẻ ý kiến với YAN nhé!

Theo ông Đỗ Gia Xuân, Bí thư Đảng ủy xã Trung Thành, gia đình cụ Lê Thị Niệm là gia đình cách mạng, cụ là cựu thanh niên xung phong, có chồng liệt sĩ, con là tử sĩ và đang thờ cả chị gái tử sĩ và em chồng liệt sĩ. Mặc dù tuổi đã cao nhưng ngày ngày cụ vẫn làm vườn, trồng rau, nuôi gà.

Ông Xuân nói với Báo Người Lao Động: "Cụ hiện có 3 người con, tất cả đều thành đạt. Tuy nhiên, cụ không về ở với ai cả mà ở trong ngôi nhà nhỏ trên địa bàn xã để hương khói cho chồng con và người thân. Theo lịch, sáng hôm nay 24/3, địa phương mới phát động phong trào chung tay phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, ngày 23/3, cụ Niệm đã tới xã xin ủng hộ. Khi cả nước đang căng mình chống dịch, những món quà của cụ tuy không lớn về vật chất nhưng thật đáng quý, trân trọng."