Cụ bà nhặt ve chai từ chối nhận tiền khi được cho

08:50 18/10/2020

Những hình ảnh về các cụ ông - cụ bà tuổi xế chiều vẫn phải vất vả mưu sinh thường khiến nhiều người không khỏi mủi lòng xót xa. Trước những hoàn cảnh ấy, có không ít người đã vươn tay giúp đỡ bằng cách cho tiền hay một chút nhu yếu phẩm để vơi bớt gánh nặng. 

Và thì, hành động khước từ sự trợ giúp ấy một cách nhân văn của cụ bà nhặt ve chai mới đây đã thu hút sự chú ý không nhỏ trên mạng xã hội. 

 
Video ghi lại cảnh cụ bà nhặt ve chai khước từ lòng tốt của anh thanh niên thu hút sự chú ý không nhỏ. (Ảnh: TikTok P.M.H 79)
Video ghi lại cảnh cụ bà nhặt ve chai khước từ lòng tốt của anh thanh niên thu hút sự chú ý không nhỏ. (Ảnh: TikTok P.M.H 79)

>> Đừng bỏ lỡ: Bà cụ vô gia cư nhịn ăn để gửi chó của mình vì sợ bị câu mất

Cụ bà nhặt ve chai khắc khổ từ chối lòng tốt của anh thanh niên 

Mới đây nhất, đông đảo dư luận trên mạng xã hội một phen xôn xao trước đoạn video ghi lại hành động khước từ đầy bất ngờ của một bà cụ nhặt ve chai khi được biếu chút tiền. 

Cụ thể, anh thanh niên trong đoạn video thấy cụ bà còng lưng, tóc bạc với dáng người khắc khổ đang lui cui lượm nhặt ve chai trên đường nên đã tiến lại gần rồi biếu bà chút tiền để vơi bớt đi chút khó khăn. Thế nhưng, hành động sau đó của người phụ nữ lớn tuổi, khắc khổ này lại khiến nhiều người không khỏi cảm động.

 
Chàng trai tốt bụng biếu bà cụ nhặt ve chai chút tiền. (Ảnh cắt từ clip) 
Chàng trai tốt bụng biếu bà cụ nhặt ve chai chút tiền. (Ảnh cắt từ clip) 

Đáp lại trước tấm lòng nhân ái của chàng trai, cụ bà nhất quyết không nhận tiền mà còn chia sẻ thêm rằng bản thân không phải chê bai số ít hay nhiều nhưng cũng sống không còn bao lâu và có lương hưu trang trải nên hy vọng anh thanh niên nên đem cho những người cần thiết hơn và cảm ơn lòng tốt của anh. 

 
Cụ bà còn khuyên chàng trai giữ lại để tiêu hoặc san sẻ cho những người cần thiết hơn. (Ảnh cắt từ clip) 
Cụ bà còn khuyên chàng trai giữ lại để tiêu hoặc san sẻ cho những người cần thiết hơn. (Ảnh cắt từ clip) 

>> Có thể bạn quan tâm: Cụ bà bán vé số để dành 100 triệu tự lo đám cho mình, không phiền con

Cộng đồng mạng xôn xao bình luận

Ngay khi đoạn video này xuất hiện trên mạng xã hội đã nhận về không ít sự quan tâm từ dư luận với hơn 3 triệu người tiếp cận. Đa số cư dân mạng đều cảm động trước lòng tốt của chàng trai cũng như cách từ chối nhân văn đến từ cụ bà. 

Số khác còn ý kiến đánh giá rằng cụ bà là một người không hề tham lam hay ích kỷ. Khi được giúp đỡ, cụ đã khéo léo từ chối để trao cơ hội được nhận lòng tốt này đến những hoàn cảnh khó khăn và cần thiết hơn. 

- "Xúc động thật sự." 
- "Bà cụ rất sống rất nhân văn và nghĩa tình." 
- "Người ta có thể nghèo về vật chất nhưng tình thương và lẽ sống lại không nghèo chút nào. Ngưỡng mộ bà lão." 
- "Hình ảnh rất đẹp về tấm lòng cho đi và nhận lấy lòng tốt." 

 
Cộng đồng mạng xúc động bình luận về hành động của bà cụ. (Ảnh chụp màn hình) 
Cộng đồng mạng xúc động bình luận về hành động của bà cụ. (Ảnh chụp màn hình) 

>> Xem thêm: Nằng nặc xin trả sổ hộ nghèo, cụ bà 83 tuổi chọn sống giàu đạo đức

Hiện tại, đoạn video này vẫn đang thu hút sự chú ý và quan tâm không nhỏ trên mạng xã hội. Đa số dư luận đều xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của chàng trai lẫn bà cụ nhặt ve chai. Hành động từ chối đầy nhân văn của bà cụ khiến cho cư dân mạng suy ngẫm và bàn luận không ngớt. 

Nhân viên vệ sinh trả lại hơn 170 triệu cho người nước ngoài, từ chối nhận sự giúp đỡ

Mạng xã hội từng chứng kiến không ít những trường hợp "nghèo cho sạch, rách cho thơm" đầy cảm động trước đây. 

Ngoài câu chuyện của cụ bà nhặt ve chai từ chối nhận sự giúp đỡ thì trường hợp của anh nhân viên vệ sinh trả lại tiền đánh rơi cho chủ nhân của chúng cũng là điển hình được nhắc đến. Câu chuyện của anh đã có sức lan toả cực lớn và gây chú ý không nhỏ trên mạng xã hội. 

Khi nhặt được số tiền hơn 170 triệu đồng kia, anh chàng đã cố gắng đem đến chỗ quản lý chung cư để thông báo và trả lại. Chính hành động này của anh đã giúp chủ nhân của số tiền lấy lại được chúng. 

Khi được đề nghị nhận lại số tiền hỗ trợ, giúp đỡ, anh nhân viên vệ sinh đã thẳng thừng từ chối gây xôn xao mạng xã hội. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY