Giữa đêm đông, cụ bà đi nhặt phế liệu kiếm sống, được MTQ giúp đỡ

17:00 30/10/2021

Mới đây, mạng xã hội đã không ngừng truyền tay nhau đoạn clip về một cụ bà kéo phế liệu giữa đêm. Ngay khi biết đến hoàn cảnh của cụ, một cặp đôi tốt bụng đã ra tay giúp đỡ. Khoảnh khắc đó đã khiến cho nhiều người không khỏi xúc động. 

 
Giữa đêm, cụ bà một mình kéo nhiều túi phế liệu. (Ảnh: Cắt từ clip)
Giữa đêm, cụ bà một mình kéo nhiều túi phế liệu. (Ảnh: Cắt từ clip)

Theo nội dung đính kèm bài đăng, đoạn clip này được ghi lại vào lúc 4 giờ sáng tại TP.Hải Phòng. Cụ bà trong đoạn clip đã 86 tuổi, vậy nhưng giữa đêm mùa đông lạnh giá, cụ vẫn phải đi nhặt phế liệu, kéo về nhà để ngày hôm sau đem bán, kiếm thêm thu nhập. Do những túi đồ khá nặng, thế nên cứ đi được một đoạn, cụ bà lại ngồi nghỉ giữa đường lấy lại sức.


Được mạnh thường quân ngoại quốc giúp đỡ, cụ bà liên tục nói cảm ơn bằng tiếng Anh. 

Ngay khi nhìn thấy, cặp vợ chồng trẻ đã tiến đến hỏi han, đồng thời tặng một món quà nho nhỏ cho cụ. Nhận được sự giúp đỡ đó, cụ bà không khỏi xúc động, liên tục nói cảm ơn và gửi những lời chúc tốt nhất đến đôi vợ chồng.

Sau đó, dù được ngỏ lời gọi xe ôm cho về nhà, cụ bà cũng nhẹ nhàng từ chối vì không muốn làm phiền đến hai cặp vợ chồng. Cụ nói: "Thôi thôi, bà về được, bà cứ nghỉ dần, nghỉ dần là được. Bà cảm ơn hai con. Giúp người già thế này sẽ được trời thương".


Đoạn clip đang thu hút nhiều sự chú ý từ phía cộng đồng mạng. (Clip: TikTok)

 
Nhận được sự giúp đỡ từ người đi đường, cụ bà không khỏi mừng rỡ. (Ảnh: Cắt từ clip)
Nhận được sự giúp đỡ từ người đi đường, cụ bà không khỏi mừng rỡ. (Ảnh: Cắt từ clip)

Đoạn clip ngay khi được đăng tải đã nhận về hàng loạt bình luận của cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều không khỏi xúc động trước hoàn cảnh đáng thương của cụ bà. Đáng ra, ở tuổi này, bà đã có thể hưởng phúc từ con cháu thay vì phải vất vả kiếm sống.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều bình luận ngợi khen hành động của cặp đôi trong đoạn clip. Tuy rằng 50 nghìn đồng không phải là số tiền quá lớn, thế nhưng nó vẫn xuất phát từ tình yêu thương, sự nghĩa tình đáng quý, đáng trân trọng. 

"Nhìn cụ bà mà bất giác rơi nước mắt. Trời mùa đông lạnh như vậy mà bà mặc một chiếc áo mỏng manh, mệt cũng vẫn phải cố lê bước về nhà. Miếng cơm manh áo quả thật rất khó kiếm".

"Nghe cách bà cảm ơn đôi vợ chồng giúp đỡ mình là đủ hiểu bà lịch sự như nào. Con người ta dù nghèo đói hay giàu sang, thứ đáng trân trọng nhất vẫn là nhân cách. Thích cả cách cư xử của cụ bà và đôi vợ chồng".

"Xem mà xúc động. Hải Phòng tôi ấm áp tình người lắm đó."

 
Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>Xem thêm: Chuyện về cụ bà ngoài 70 tuổi ngày ngày "đưa cái lưng gù", lết bao snack đi bộ chục cây số mưu sinh

Cụ bà được biếu tiền liền nghẹn ngào hỏi lại: "Cho rồi tiền đâu con ăn"

Trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TP.HCM, đã có rất nhiều câu chuyện nghĩa tình nổi bật lên. Điển hình như đoạn clip về một cụ bà 80 tuổi bán vé số được mạnh thường quân giúp đỡ. Đáng nói, phản ứng dễ thương của cụ bà đã khiến cho rất nhiều người không khỏi chú ý. 

Pháp Luật và Bạn Đọc đăng tải, cụ bà đang bán vé số thì bất ngờ được một bạn trẻ tiến tới hỏi han, đồng thời biếu một khoản tiền nhỏ. Thấy vậy, cụ liền bất ngờ hỏi lại: "Sao biếu bà trăm rưỡi lận con? Con biếu bà rồi lấy tiền đâu ăn? Vậy là cho bà trăm rưỡi lận hả? Hay để bà thối con trăm ngàn nghen". Mặc dù mạnh thường quân đã nói rằng bản thân có lương, đủ tiền ăn uống và sinh hoạt, thế nhưng cụ bà vẫn không ngừng lo lắng, chỉ xin nhận 50 nghìn đồng trong số tiền này.

Khi được bạn trẻ hỏi chuyện, cụ bà cho biết mình bán vé số là để nuôi con và cháu nội ở dưới quê. Cụ còn như khẳng định thêm: "Con cháu mình mà, làm sao bỏ được. Không bỏ đứa nào hết". Câu nói này đã khiến cho người xem vô cùng xúc động.

 
Phản ứng của cụ bà khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. (Ảnh: Pháp Luật và Bạn Đọc )
Phản ứng của cụ bà khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. (Ảnh: Pháp Luật và Bạn Đọc )

>>Có thể bạn quan tâm: Phải nhặt cơm thiu ăn, cụ bà U90 vẫn từ chối nhận giúp đỡ

Tuy chưa rõ thực hư ra sao, thế nhưng đoạn clip vẫn đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ phía dư luận. Hành động của cụ bà và cặp vợ chồng trẻ trong đoạn clip đã lan toả tinh thần yêu thương, đùm bọc lẫn nhau đến rất nhiều người. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CỤ BÀ 81 TUỔI ĐỘI NẮNG MƯU SINH: "MÌNH KHỔ NHƯNG NHIỀU NGƯỜI KHỔ HƠN"

Sài Gòn phồn hoa nhưng cũng có không ít những mảnh đời khó khăn, vất vả. Điển hình như cụ bà Năm Liên, năm nay ngoài 80 tuổi, quê ở Bà Rịa - Vũng Tàu, đã bán rau ở góc đường Lương Định Của - Mai Chí Thọ được vài năm. Dù tuổi đã cao thế nhưng ngày nào cụ cũng mang rau ra chợ bán, kiếm tiền mưu sinh qua ngày. Bất kể nắng hay mưa, người ta cũng dễ dàng nhìn thấy cụ bà ngồi nép mình bên những sạp rau nhỏ.

Tâm sự về cuộc đời của mình, cụ cho biết từ thuở còn thơ cho đến lúc đã xế chiều đều là một chuỗi vất vả nối tiếp. Cụ từng phải làm việc sớm chiều để chăm 7 người em kế tiếp. Sau khi đã kết hôn, cụ lại phải gồng mình nuôi dưỡng 12 người con. Đến khi chồng mất, các con cái đều có cuộc sống riêng, nhưng ai cũng vất vả nên cụ chẳng dám nhờ vả.

Xem thêm tại đây