Niềm vui của cụ bà nhận bằng tốt nghiệp trung học vào sinh nhật 100

23/08/2016, 14:01 GMT+07:00

Con gái đã giúp cụ đón sinh nhật lần thứ 100 sớm thật đặc biệt, cùng với tấm bằng tốt nghiệp trung học.

Dù đã tham dự rất nhiều lễ tốt nghiệp của người thân và bạn bè, nhưng cụ chưa một lần được trải qua khoảnh khắc đáng nhớ trong đời đó. Và con gái đã giúp cụ đón sinh nhật lần thứ 100 sớm thật đặc biệt, cùng với tấm bằng tốt nghiệp trung học.

Đó là cụ bà Clare Picciuto (sống tại bang Massachusetts, Mĩ), cụ vừa trải qua những giây phút rất tuyệt vời trong ngày đón sinh nhật sớm lần thứ 100, với việc nhận tấm bằng tốt nghiệp trung học vào ngày 19/8 vừa qua.

Niềm vui của cụ bà nhận bằng tốt nghiệp trung học vào sinh nhật 100

Cụ bà Clare đã nhận được bằng tốt nghiệp trung học vào dịp đón sinh nhật lần thứ 100. (Ảnh: ACBNews)

Cụ Clare là một người rất thích được đi học. Nhưng đầu những năm 1930, khi chuẩn bị nhập học thì nước Mĩ xảy ra Đại suy thoái. Điều đó khiến cụ phải chấp nhận nghỉ học theo yêu cầu của bố mẹ, để đi làm phụ giúp kinh tế gia đình.

Việc các anh em trai vẫn tiếp tục được đến trường trong khi mình phải bỏ học để kiếm sống là một điều khá bất công, nên cụ luôn phàn nàn về vấn đề này. Và dù không được đến trường nhưng cụ vẫn luôn giữ khát vọng mãnh liệt đối với việc học.

Cụ vẫn luôn tự mình tìm hiểu các loại bách khoa toàn thư và từ điển để đọc. Sau này, khi lập gia đình, cụ Clare cũng thường nhắc các con mình phải học tập chăm chỉ.

Niềm vui của cụ bà nhận bằng tốt nghiệp trung học vào sinh nhật 100

Cụ Clare khi còn nhỏ. (Ảnh: ACBNews)

Deborah Picciuto (con gái cụ Clare) cho biết, mẹ của bà đã tham dự rất nhiều lễ tốt nghiệp của người thân và bạn bè, nhưng cụ chưa một lần được trải qua khoảnh khắc đáng nhớ trong đời đó. Vì hiểu được những thiệt thòi của mẹ, nên bà Deborah đã quyết tâm giúp cụ Clare được một lần trải qua giây phút tuyệt vời ấy.

Khi thấy con gái mang áo cử nhân và tấm bằng danh dự từ trường North Reading Publics, do chính tay ông Jon Bernard (giám đốc của trường) trao tặng, cụ Clare đã hết sức ngạc nhiên và xúc động.

Với tấm bằng này, ông Jon Bernard chia sẻ rằng, cụ bà Clare Picciuto xứng đáng có được nó với tất cả những trải nghiệm cuộc đời cùng sự nhiệt huyết của cụ đối với sự nghiệp học hành. Cuối cùng, cụ Clare Picciuto cũng đã có được khoác áo cử nhân và nhận bằng tốt nghiệp, điều mà đáng lí ra bà đã phải có được từ 80 năm trước.