Bà nội tưởng cháu dùng "thuốc phiện" liền mang ra hiệu thuốc hỏi thăm và cái kết bất ngờ

29/12/2017, 17:00 GMT+07:00

Năm 2017 chỉ còn vài ngày nữa là khép lại, nhưng có lẽ cộng đồng mạng đã kịp tìm ra nhân vật "bà nội của năm".

Mới đây, cư dân mạng đã được phen cười ngả nghiêng với đoạn clip quay tại một hiệu thuốc tư nhân, ghi lại cuộc trao đổi giữa anh chàng dược sĩ và vị khách hàng đặc biệt.


Đoạn clip về người bà "có tâm" nhất quả đất đang gây "bão" mạng xã hội. (Nguồn: Hóng)

Trong đoạn clip, ta có thể thấy một người phụ nữ nhiều tuổi đang cực kỳ khẩn trương và lo lắng khi đứng trước quầy thuốc. Bà bối rồi trình bày câu chuyện éo le liên quan đến "cậu cháu trai quý hóa" nhà mình cho dược sĩ nghe và mong muốn được giúp đỡ. Theo đó, có vẻ như cháu nội của bà đang trong thời kỳ thực hiện nghĩa vụ quân sự. Sau kì nghỉ phép, anh chàng có để lại một chiếc áo khoác nhờ bà giặt hộ. Tuy nhiên, khi kiểm tra túi áo, người phụ nữ này lại phát hiện ra một "vật thể lạ", được gói gọn trong túi nilon.

Với tâm lý "cả nghĩ" của người có tuổi, bà lão liền hoảng hốt, lo sợ cháu trai đã đi vào con đường nghiện ngập từ lúc nào và thứ màu đo đỏ kia có thể chính là... thuốc phiện. Vậy là bà bỏ hết công việc, tất tả đến ngay hiệu thuốc để hỏi cho ra nhẽ.

Bà nội tưởng cháu tàng trữ thuốc phiện nên phải... mang ra hàng thuốc kiểm tra. (Ảnh: Cắt từ Clip)Bà nội tưởng cháu tàng trữ thuốc phiện nên phải... mang ra hàng thuốc kiểm tra. (Ảnh: Cắt từ Clip)

Bà lão sợ tới mức không dám mở túi ra xem. (Ảnh: Cắt từ clip)Bà lão sợ tới mức không dám mở túi ra xem. (Ảnh: Cắt từ clip)

Bất ngờ hơn, khi thứ màu đo đỏ kia được đưa ra ánh sáng, thì "té ra", đó chỉ là mấy gói... "ba con sói". Sau vài giây kiểm định một cách nghiêm túc trước ánh mắt hoang mang tột độ của người bà, anh chàng dược sĩ dường như phải nén cười, rồi mới đưa ra kết luận: "Cái này để phòng tránh thôi. Nó dùng cái này là tốt đấy ạ.". Tới lúc này, giọng điệu của người phụ nữ mới bớt đi chút căng thẳng.

Những gói "ba con sói" khiến cụ bà "toát mồ hôi hột". (Ảnh: Cắt từ clip)Những gói "ba con sói" khiến cụ bà "toát mồ hôi hột". (Ảnh: Cắt từ clip)

Dù đã được dược sĩ động viên, bà lão vẫn thấp thỏm, hỏi đi hỏi lại trước khi yên tâm ra về. (Ảnh: Cắt từ clip)Dù đã được dược sĩ động viên, bà lão vẫn thấp thỏm, hỏi đi hỏi lại trước khi yên tâm ra về. (Ảnh: Cắt từ clip)

Sau khi được chia sẻ, đoạn clip đã nhanh chóng thu hút hàng ngàn lượt xem và bình luận từ cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự thích thú đối với nhầm lẫn hài hước của bà lão. Từ cử chỉ bối rối, đến giọng nói hoảng hốt, tất cả khiến cho người ta không khỏi bật cười.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến lại thể hiện thái độ trân trọng trước tấm lòng của người bà trong đoạn clip. Dù hành động đem ra hiệu thuốc để hỏi dược sĩ không hẳn là một sự lựa chọn "sáng suốt" với những trường hợp nhạy cảm, nhưng nó lại bộc lộ tình cảm yêu thương và sự quan tâm chân thành mà bà dành cho cháu trai.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về cách làm của người bà này? Hãy chia sẻ suy nghĩ cùng YAN ngay nhé!

Tổng hợp