Cụ bà ngồi co ro trong đêm mưa lớn xin tiền mua thuốc cho chồng

08:50 10/10/2020

Mạng xã hội từng chứng kiến không ít những câu chuyện cảm động, xót xa về số phận của những cụ già tuổi xế chiều vẫn phải lo từng miếng cơm, manh áo cho mình và người thân. 

Hình ảnh một cụ bà giữa đêm mưa bão nhưng vẫn cố gắng xin tiền để mua thuốc cho chồng được đăng tải mới đây chính là một trong những trường hợp điển hình như thế. Càng khiến nhiều người xót xa hơn khi được nghe bà chia sẻ về hoàn cảnh của đôi vợ chồng tuổi cao sức yếu này. 

 
Bài đăng về hình ảnh cụ bà ngồi co ro trong đêm mưa lớn thu hút sự quan tâm không nhỏ trên mạng xã hội. (Ảnh: FB L.C) 
Bài đăng về hình ảnh cụ bà ngồi co ro trong đêm mưa lớn thu hút sự quan tâm không nhỏ trên mạng xã hội. (Ảnh: FB L.C) 

>> Xem thêm: Cụ ông kê chân cho bà nằm, gặp đúng người thì cả đời chẳng cần lớn

Cụ bà ngồi co ro trong đêm mưa lớn, xin tiền mua thuốc cho chồng

Đông đảo cư dân mạng mới đây không khỏi thương cảm trước hình ảnh cụ bà ngồi co ro bên vệ đường trong cơn mưa lớn tại Diêu Trì được đăng tải. Câu chuyện và hình ảnh của bà cụ khiến nhiều người không kìm nén được cảm xúc nghẹn ngào. 

Cụ thể, một cư dân mạng đã tình cờ bắt gặp hình ảnh này bên vệ đường và đăng tải lên mạng xã hội câu chuyện của bà cụ. Vì để có tiền mua thuốc cho cụ ông đang ở nhà nên cụ bà đã ngồi ăn xin giữa trời mưa gió. 

 
Cụ bà ngồi co ro bên đường, xin tiền mua thuốc cho chồng. (Ảnh: FB L.C)
Cụ bà ngồi co ro bên đường, xin tiền mua thuốc cho chồng. (Ảnh: FB L.C)

Theo lời kể của người chia sẻ bài viết, nhiều người xung quanh biết được hoàn cảnh chua xót ấy đã hỗ trợ chút tiền và cả chiếc bánh bao để bà ăn lót dạ. Thế nhưng, cụ lại không ăn mà cẩn thận gói ghém, cuộn vào trên tay để đem về cho chồng. Hình ảnh ấy càng khiến nhiều người xúc động nghẹn ngào. 

 
Trên tay, cụ vẫn cẩn thận nâng niu chiếc bánh bao được một người có lòng hảo tâm tặng. (Ảnh: FB L.C) 
Trên tay, cụ vẫn cẩn thận nâng niu chiếc bánh bao được một người có lòng hảo tâm tặng. (Ảnh: FB L.C) 

>> Có thể bạn quan tâm: Dân mạng ấm lòng với khoảnh khắc cụ ông dỗ cụ bà uống thuốc

Cộng đồng mạng bình luận

Ngay khi hình ảnh này đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm và bình luận không ngớt từ dư luận. Đa số cư dân mạng đều thể hiện sự xúc động nghẹn ngào dành cho bà cụ và hoàn cảnh đáng thương của vợ chồng già. 

- "Nhìn thấy tội và thương quá." 
- "Con cái cụ đâu hết rồi? Sao để cụ ngồi co ro thế này không biết."
- "Cụ bà thật sự rất thương cụ ông. Được cho bánh bao cũng gói ghém đem về để san sẻ với chồng." 
- "Mưa bão nguy hiểm thế này, thật sự xót thương." 
- "Nhìn ánh mắt của cụ mà mình không kìm được xúc động." 

 
Cộng đồng mạng xôn xao bình luận không ngớt. (Ảnh chụp màn hình) 
Cộng đồng mạng xôn xao bình luận không ngớt. (Ảnh chụp màn hình) 

>> Đừng bỏ lỡ: Nghẹn lòng cảnh cụ già nhặt ve chai kiếm sống dù có đến 9 người con​

Hiện tại, dù chưa rõ thực hư thế nào nhưng hình ảnh cụ bà ngồi co ro bên vệ đường, xin tiền mua thuốc cho cụ ông nhận về sự quan tâm cực lớn từ dư luận. Có không ít ý kiến bày tỏ sự xót thương, ngậm ngùi cho số phận và hoàn cảnh của cặp vợ chồng lớn tuổi này.

Đồng thời, số khác hy vọng hình ảnh này được lan toả và sẽ có nhiều người biết đến hơn để cùng giang tay giúp cả cụ ông lẫn cụ bà vượt qua khó khăn, nhất là trong mùa mưa bão lớn thế này. 

ÔNG LÃO 71 TUỔI MỖI ĐÊM ĐI NHẶT VE CHAI KIẾM TIỀN NUÔI VỢ BỆNH

Cũng giống như câu chuyện cụ bà ngồi co ro bên đường xin tiền mua thuốc cho chồng, mạng xã hội trước đây cũng từng xúc động chứng kiến hình ảnh ông lão 71 tuổi đi nhặt ve chai để nuôi vợ bị bệnh. 

Ở tuổi xế chiều, chân tây run rẩy, người gầy nhom, ốm yếu nhưng ông lão vẫn cố gắng nhặt ve chai ở các thùng rác để đổi lấy chút tiền. 

Được biết, cụ ông có 3 con gồm 2 trai và 1 gái nhưng đều trong hoàn cảnh khó khăn, không có kinh tế, vợ mới bị xe tông nằm nhà, không đủ tiền chữa trị. 

Bản thân ông lão cũng mang nhiều bệnh tật nhưng không có tiền vào viện nên mỗi tối ông đều đi nhặt ve chai để đổi lấy cuộc sống qua ngày. 

Ngay khi câu chuyện và đoạn video gây xúc động này xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm không nhỏ từ dư luận. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY