Cụ bà ngồi ăn trước cửa, chủ không đuổi còn tặng thêm đồ

09:50 02/08/2021

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến cuộc sống bà con thêm phần khó khăn, nhất là lao động tự do và người vô gia cư. Tuy nhiên, cũng từ đây nhiều câu chuyện đẹp về “tương thân tương ái” được chia sẻ rầm rộ khắp các trang mạng.

 
Cụ bà ngồi ăn vội bát mì thì chủ nhà mở cửa. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cụ bà ngồi ăn vội bát mì thì chủ nhà mở cửa. (Ảnh: Chụp màn hình)

TikToker P. mới đây chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh một mạnh thường quân giúp đỡ cụ già vô gia cư. Cụ thể, khi người này mở cửa thì thấy cụ bà đang ngồi ăn dở tô mì. Bà cụ liền giật mình và e dè định đứng dậy đi chỗ khác. Tuy nhiên, anh chàng nhanh chóng ngăn lại và nói: “Dạ không, bà cứ ngồi ăn đi, không sao.”

Sau đó, chàng trai còn vào nhà lấy thêm 2 chai nước ra tặng. Nhận được món quà từ chủ nhà, bà cụ dường như an tâm hơn, gương mặt không còn lo sợ như lúc đầu.

 
Nam thanh niên vội vào nhà lấy thêm nước để tặng bà cụ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nam thanh niên vội vào nhà lấy thêm nước để tặng bà cụ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hành động của chàng trai tuy nhỏ nhưng chứa đầy yêu thương và sự quan tâm. Dân tình nhận định, anh rất tinh tế khi thấy bà cụ ăn mà không có nước nên mới mang đồ ra tặng. Chỉ mong rằng, trong thời điểm khó khăn này sẽ có thêm nhiều người tốt như vậy nữa.

“Xem những video này thật sự giá trị, cuộc sống của chúng ta là vậy đó, còn nhiều mảnh đời khổ lắm nhưng cũng có không ít người tốt.”

“Đừng ai bảo chỉ cho 2 chai nước lọc nhé, các bạn ơi cho gì cũng là tấm lòng của người ta. Người ta quan tâm, yêu thương mảnh đời bất hạnh là tốt lắm rồi.”

“Thích cách anh này nói ghê, kiểu bảo cụ ngồi xuống cho an tâm rồi ăn tiếp ý. Nghe anh nói thôi là biết người ấm áp rồi nha. Chỉ mong hết dịch để bà con đỡ khổ.”

Những ngày gần đây, câu chuyện giúp đỡ người khó khăn liên tục được chia sẻ khắp cộng đồng mạng. Chẳng hạn, bà con ở Bình Phước khi thấy hàng trăm người di chuyển về quê bằng xe máy đã đứng ra tặng nước uống. Ban đầu, nhiều bà con còn ngại ngùng nên không dám dừng xe nhận.

 
Cụ ông tặng nước cho mọi người. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cụ ông tặng nước cho mọi người. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy nhiên, một người đàn ông phát nước đã đứng ra gần đường hơn để tiện cho nước. Nhận thấy tấm chân tình của người đàn ông, bà con đi phía sau đã di chuyển chậm và sát lại nhận nước. Sau đó, người ở địa phương cùng hỗ trợ nhau để phát nước nhanh hơn. Chủ nhân của đoạn video cho biết: “Bình Phước luôn mong được phục vụ bà con về Tây Nguyên thượng lộ bình an". Dù chỉ là khoảnh khắc ngắn, nhưng vừa đăng tải lên mạng, đoạn video đã nhận về nhiều bình luận và hàng trăm lượt thả tim.

Việc tốt không phân biệt lớn hay nhỏ, quan trọng là chúng ta hành động từ chính cái tâm, muốn giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn. Nhất là trong mùa dịch này, cần lắm những hành động đẹp để cuộc sống thêm ý nghĩa. Còn bạn có suy nghĩ gì về câu chuyện trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

THƯƠNG BÀ CON VƯỢT HÀNG NGHÌN KM VỀ QUÊ, CÔ GÁI LÀM CẢ THÙNG QUÀ TẶNG

Những ngày gần đây, con đường từ TP.HCM và tỉnh phía Nam đông đúc hơn bao giờ hết khi hàng trăm người hồi hương bằng xe máy.

Trong số những người về quê, không khó bắt gặp gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn khi mang vác theo nhiều vật dụng như quạt, chăn, chiếu…

Hầu hết, mọi người đều lộ rõ vẻ mệt mỏi, quần áo lem luốc. Thậm chí, có những tối, đoàn người phải tìm bãi đất trống, trải tấm nilon rồi ăn vội những lát bánh mì.

Để san sẻ khó khăn, một người phụ nữ đã dành tặng mỗi gia đình hồi hương 500 nghìn đồng. Chị đăng tải lên trang cá nhân: "Gia đình mình hiện đang ở chốt kiểm dịch cầu Bến Thuỷ 2 để chia sẻ một chút khó khăn với bà con về quê tránh dịch bằng xe máy. Bạn bè trên Facebook biết đoàn xe máy nào về báo họ về cầu Bến Thuỷ 2 giúp mình với nhé". 

Xem chi tiết tại đây.