Cụ bà mang cây trâm của mẹ kế đi kiểm định và kết quả gây bất ngờ

02/03/2021, 15:00 GMT+07:00

Một người phụ nữ cao tuổi mang chiếc trâm vàng được mẹ kế để lại đi thẩm định. Kết quả khiến các chuyên gia và cả trường quay không khỏi bất ngờ bởi chủ nhân của nó.

 
Bà Lưu Trinh Liên - người mang món đồ cổ đến chương trình (Nguồn: Sohu)
Bà Lưu Trinh Liên - người mang món đồ cổ đến chương trình (Nguồn: Sohu)

>> Xem thêm: Chiếc bình hồ lô có giá chục tỷ đồng là đồ cổ giả!

Bà lão mang cây trâm đặc biệt của mẹ kế đi thẩm định

Theo đó, trong số phát sóng gần đây của chương trình truyền hình trên Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV l), bà Lưu Trinh Liên đến từ thành phố Bắc Kinh đã mang đến một món đồ cổ. Đó là chiếc trâm cài tóc bằng vàng, thoạt nhìn vô cùng quý giá.

Theo lời bà cụ, mẹ kế đã để lại cho gia đình bà rất nhiều cổ vật, trong đó cây trâm này là đẹp nhất. Cây trâm được làm từ vàng nguyên chất với hoạ tiết chạm khắc tinh xảo. Đầu trâm có gắn hình chim phượng hoàng vàng kèm hai mảnh ngọc vô cùng quý giá chỉ được thấy trong đồ trang sức của cung đình nhà Thanh.

 
Hình ảnh cây trâm quý giá (Nguồn: Sohu)
Hình ảnh cây trâm quý giá (Nguồn: Sohu)

Đặc biệt nhất, trên thân trâm còn có ký tự đặc biệt, dịch sang tiếng Việt có nghĩa “Nội vụ phủ sắc tạo”. Dòng chữ này càng thêm khẳng định chắc chắn về nguồn gốc quý giá của cây trâm. Nhận thấy điều này, các chuyên gia của chương trình không khỏi bất ngờ bởi trên tay họ chính là món đồ được đích thân hoàng đế ban chỉ dụ chế tạo, có giá trị vô cùng lớn.

>> Xem thêm: Vợ đam mê đồ cổ trang, chồng đưa đi Trung Quốc chụp bộ ảnh "để đời"

Chủ nhân của cây trâm khiến cả trường quay bất ngờ

Một vị chuyên gia hồi hộp hỏi: "Tôi thật sự không thể tin vào mắt mình! Xin cụ cho biết về xuất thân của cụ và người mẹ kế đã để lại cây trâm cho cụ là ai?"

Trước câu hỏi từ chuyên gia, bà Lưu Trinh Liên giải thích rằng, chủ nhân của cây trâm chính là Thục phi Văn Tú – vị phi tần vô cùng nổi tiếng của Hoàng đế Phổ Nghi (vị hoàng đế cuối cùng của nhà Thanh và cũng là hoàng đế cuối cùng trong lịch sử Trung Quốc), đồng thời tường tận kể về người mẹ kế của mình.

 
Chân dung Thục phi Văn Tú (Nguồn: Weibo)
Chân dung Thục phi Văn Tú (Nguồn: Weibo)

Cụ thể, Thục phi Văn Tú là phi tần của Hoàng đế Phổ Nghi. Sau nhiều lần bất đồng quan điểm với Phổ Nghi và Hoàng hậu Uyển Dung, Thục phi Văn Tú đã chủ động ly hôn hoàng đế. Sau khi ly hôn, bà tái hôn với Lưu Chấn Đông, làm những công việc bình thường để kiếm sống.

Bà Lưu Trinh Liên chính là con gái ruột của ông Lưu Chấn Đông, gọi Hoàng phi Văn Tú là mẹ kế. Hiện bà vẫn luôn trân trọng chiếc trâm vàng này như một cách để bày tỏ tình cảm sâu nặng với người mẹ kế của mình. Bà đến với chương trình "Kiểm định bảo vật" chỉ đơn giản muốn hiểu rõ hơn về giá trị cây trâm và kể lại chuyện tình cảm đặc biệt của cha mẹ mình.

Nghe câu chuyện này, cả trường quay không khỏi bất ngờ và xúc động. Các chuyên gia ước tính giá trị của cây trâm này có thể lên tới khoảng 3 triệu NDT (khoảng 10 tỷ VNĐ). Dù vậy, bà Lưu Trinh Liên khẳng định sẽ không bán nó và để lưu truyền cho con cháu sau này.

>> Xem thêm: Chê cổ phục Việt như "đồ nhà nông", thanh niên nhận đáp trả cực ngầu

Cùng đón xem những tin tức mới nhất trên YAN!

CÔ GÁI LÊN TIVI NHỜ THẨM ĐỊNH TẤM DA SÓI GIA TRUYỀN NHƯNG BỊ TỪ CHỐI VỚI LÝ DO AI NGHE CŨNG ĐỒNG TÌNH

Cũng trong chương trình truyền hình trên, một cô gái từng mang đến tấm da sói gia truyền để nhờ các chuyên gia kiểm chứng giá trị. Thế nhưng chuyên gia của chương trình lại từ chối cho ý kiến với lý do khiến ai nghe cũng thấy hợp tình, hợp lý.

Cụ thể, các chuyên gia cho rằng việc công bố thông tin của tấm da có thể khiến nó gặp nguy hiểm, đồng thời làm gia tăng nạn săn bắt động vật hoang dã.

Đón xem TẠI ĐÂY!