Cụ bà dúi tiền vào tay cháu: "Nội có tiền, lấy đi cho Nội vui"

07/12/2020, 16:15 GMT+07:00

Tuổi thơ của những đứa trẻ, ngoài cha mẹ thì ông bà cũng là người mang đến dấu ấn kỷ niệm sâu sắc.

Từ việc vỗ về yêu thương, nhường đồ ăn ngon tới nhắc nhở chăm sóc bản thân hay cho tiền đi đường,... bất kỳ hình ảnh, hành động nào của ông bà đều thể hiện tình cảm sâu sắc.

 
Những cụ bà đang sốt trên mạng xã hội nhờ hành động rất dễ thương. (Ảnh: Cắt từ clip)
Những cụ bà đang sốt trên mạng xã hội nhờ hành động rất dễ thương. (Ảnh: Cắt từ clip)

>>> Đọc ngay: Rớt nước mắt nhìn cọc tiền lẻ của ông ngoại dành cho cháu đi học ở xa, đọc mà nhớ ông ghê gớm!

"Nội có tiền đây, lấy đi cho Nội vui"

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip cụ bà chạy theo để cho cháu tiền đi đường khiến ai cũng xúc động.

Cụ thể, trong đoạn clip được đăng tải ghi lại khoảnh khắc người bà đang tạm biệt cháu trai đi học. Trong thời khắc đó, miệng cụ liên tục căn dặn phải giữ sức khỏe, ăn uống đầy đủ thì đôi tay cũng nhanh chóng dúi cho cháu trai 2 tờ 100 nghìn đồng với mục đích "lấy cái ăn bánh".

 
Cụ bà chân không đi dép, chạy vội theo cháu để dúi tiền. (Ảnh: Cắt từ clip)
Cụ bà chân không đi dép, chạy vội theo cháu để dúi tiền. (Ảnh: Cắt từ clip)

Người cháu nhất quyết không nhận tiền từ bà nhưng với nụ cười hiền, cụ vẫn cố gắng căn dặn: "Nội có tiền đây, lấy đi cho Nội vui". Chỉ với 1 câu nhắn nhủ nhỏ như vậy nhưng lại ẩn chứa rất nhiều tình cảm ấm áp và tràn ngập sự hạnh phúc. 

Đoạn clip tuy ngắn chưa đầy 1 phút nhưng lại khiến cho cư dân mạng cảm thấy xúc động. Thậm chí có nhiều người còn bình luận về cảm xúc hoài niệm những giây phút kề cận bên ông bà, gia đình. 

>>> Đừng bỏ lỡ: Hình ảnh ông bà chắt chiu từng tờ tiền, "dúi" cho cháu sau kì nghỉ Tết khiến CĐM cảm động

"Cho 5 đồng này, lấy tiền đi học"

Bên cạnh đoạn clip trên, trước đó mạng xã hội cũng xuất hiện rất nhiều khoảnh khắc đẹp tương đồng. Ví dụ như đoạn clip của 1 nhân vật có tiếng trong giới trẻ chia sẻ và nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

 
Cụ bà đang gây sốt cộng đồng mạng. (Ảnh: Cắt từ clip)
Cụ bà đang gây sốt cộng đồng mạng. (Ảnh: Cắt từ clip)

Theo như đoạn clip được đăng tải, cụ bà đã ngoài 90 nhưng khi nghe tin cháu chuẩn bị lên thành phố học vẫn đặc biệt hỏi han, dúi vào tay tờ tiền 500 nghìn đồng. Bên cạnh hành động đáng yêu đó, bà còn căn dặn: "Cho 5 đồng này, lấy mà đi học". Thậm chí, sợ cháu trai ngại ngần không nhận tiền mình cho, cụ bà còn hài hước trêu đùa: "Lấy đi, chê ít à mà không lấy. Lấy đi, đừng chê, ít cũng phải lấy, nhiều cũng phải lấy. Lấy đi mai này còn cưới vợ". Từng lời nói tuy nhẹ nhàng nhưng lại chứa đựng rất nhiều điều lớn lao, khiến dường như ai xem đoạn clip này cũng cảm thấy dư âm của gia đình và sự hạnh phúc.

 
Cụ bà hiện đã ngoài 90 tuổi. (Ảnh: Ngọc Thiện)
Cụ bà hiện đã ngoài 90 tuổi. (Ảnh: Ngọc Thiện)

>>> Đừng bỏ lỡ: Yêu cháu như ông bà Việt Nam: Luôn dúi vào tay cháu những đồng bạc lẻ

Trong ký ức tuổi thơ sâu đậm của không ít người, hình ảnh bà nội hay bà ngoại luôn ẩn giấu rất nhiều điều tuyệt vời. Có thể nói, với họ thì người bà không khác gì người mẹ thứ 2, luôn yêu thương, nhân hậu và hiền từ. 

Với những hình ảnh ngọt ngào từ phía những người bà trên, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy chia sẻ cảm xúc và câu chuyện của bản thân cùng YAN nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CỤ ÔNG ÔM BÓ HOA VỘI VÃ TỚI DỰ LỄ TỐT NGHIỆP CỦA CHÁU GÁI GÂY XÚC ĐỘNG

Đâu phải chỉ các bà mà những cụ ông cũng "chiếm sóng" mạng xã hội vì dành tình yêu thương ngọt ngào cho cháu. 

Như mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh về cụ ông rất đặc biệt. Cụ ông này gương mặt khắc khổ, chiếc lưng khòm và quần áo cũ kỹ. Mặc dù vậy, người đàn ông này vẫn ôm trên tay bó hoa tươi thắm, gương mặt ánh lên niềm vui, mong chờ 1 điều gì đó rất quan trọng sắp tới.

Theo lời chủ tài khoản đăng tải bài viết chia sẻ, hóa ra cụ đang chuẩn bị dự lễ tốt nghiệp của cháu gái. Hình ảnh này được rất nhiều cộng đồng mạng quan tâm.

Xem thêm tại đây!