Cụ bà đi chơi, ông ra sân bay xoa đầu dặn dò: "Ở nhà có người đợi bà"

01/01/2021, 16:10 GMT+07:00

Người ta nói, qua thời gian, sự quan tâm cũng như độ lãng mạn của các cặp đôi sẽ giảm dần, đến một lúc nào đó, sẽ chẳng còn tình cảm vẹn nguyên như ngày đầu. Nhưng có vẻ như câu chuyện của cặp đôi già đang chứng minh điều ngược lại.

Câu nói: “Bà đi bà phải nhớ ở nhà có người luôn tựa cửa rèm thưa đợi bà về nha” khiến ai nấy đều xúc động vì sự vẹn nguyên của một mối tình đến “đầu bạc, răng long”.

 
Cụ ông, cụ bà trong câu chuyện. (Ảnh: Cháo Hành Miễn Phí)
Cụ ông, cụ bà trong câu chuyện. (Ảnh: Cháo Hành Miễn Phí)

>>> Xem thêm: Cụ ông ngồi trước bàn thờ vợ thủ thỉ: “Nhìn bà tôi muốn khóc quá”

U70 vẫn tình cảm chẳng khác gì giới trẻ

Thật khó để đưa ra định nghĩa chính xác: “Hạnh phúc là gì?”. Nhưng nếu để tìm những biểu hiện của hạnh phúc, có lẽ mỗi người đều có thể tự mình giải đáp. Nó đơn giản là cử chỉ yêu thương, quan tâm và săn sóc cho đối phương.

Mới đây, bài viết đăng tải của một cô gái về câu chuyện tình của ông bà ngoại khiến ai nấy đi qua đều không khỏi ngưỡng mộ vì tình thương mà cặp đôi dành cho nhau.

   
Hạnh phúc là có người ở bên ta tới cuối cuộc đời (Ảnh minh họa: Pinterest)
Hạnh phúc là có người đồng hành đến cuối cuộc đời. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Theo chia sẻ của cô gái, ông bà ngoại cô dù tuổi đã U70 nhưng lúc nào cũng chọc ghẹo nhau, hễ vắng bóng nửa kia là lại buồn rầu. Đợt rồi khi vợ đi chơi 3 tháng, giờ phút tiễn bà ra sân bay, cụ ông đã cẩn thận dặn dò: “Bà đi bà phải nhớ ở nhà có người luôn tựa cửa rèm thưa đợi bà về nha”.

Hình ảnh hai ông bà đứng giữa sân bay, nhìn nhau âu yếm rồi dặn dò đối phương từng chút một, ai nấy đều không khỏi xúc động. Sống với nhau qua mấy chục năm, thế nhưng sự quan tâm, vỗ về mà họ dành cho nhau vẫn như ngày đầu.

“Cũng có đợt ông bệnh nặng, phải nằm viện 2 tháng bỏ bà ngoại ở quê một mình. Ngày nào bà cũng gọi lên cho ông hỏi thăm, ông thì chọc cho bà không buồn”, cô cháu gái chia sẻ thêm.

Thì ra tình yêu đơn giản chỉ cần như vậy, lúc ốm đau luôn có người bên cạnh, đồng hành với nhau qua mọi khó khăn của cuộc sống. Chẳng cần nhà lầu, xe hơi, tình yêu “ông bà anh” luôn khiến mỗi người trẻ phải ước ao khi nhìn vào.

   
Cụ cười hạnh phúc của cụ bà.
Sự lãng mạn nào đâu phân biệt tuổi tác. (Ảnh minh họa: Pho)

>>> Đừng bỏ qua: Ông lão 71 tuổi mỗi đêm đi nhặt ve chai kiếm tiền về nuôi vợ bị bệnh

Yêu là quan tâm nhau từ những điều nhỏ nhất

Câu chuyện về tình yêu, sự quan tâm mà cụ ông, cụ bà dành cho nhau ở độ tuổi “xế chiều” như một tia sáng, thắp lên hy vọng về tình yêu đích thực trong cuộc sống.

Bên dưới bài viết chia sẻ, nhiều người trẻ bày tỏ sự ngưỡng mộ: “Nhìn ông bà hạnh phúc quá. Sau này con cũng chỉ ước một tình yêu bình dị như thế, không cần giàu sang, phú quý, miễn hai người bên nhau đến bạc đầu là đủ”.

Cụ ông U80 đưa vợ đi mua giày, cẩn thận giúp đi thử vào chân
Những chia sẻ của cư dân mạng về tình yêu "ông bà anh". (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau tất cả, bỏ qua những hào quang, phú quý bên ngoài, thứ mỗi người cần nhất vẫn là sự bình yên sau cánh cửa nhà. Ở nơi đó, ta có gia đình, người thân và một nửa yêu thương luôn đợi sẵn.

Còn không quên hình ảnh của cụ ông gác chân lên ghế để vợ ngủ ngon suốt mấy tiếng trên tàu xe. Hay khoảnh khắc người chồng già cẩn thận giúp vợ thử giày, còn cúi xuống buộc giây giúp bà xã. Chẳng cần phải dùng lời nói, chính những hành động thiết thực đang viết nên bao câu chuyện về tình yêu vĩnh cửu.

   
Không ngần ngại đi giày giúp vợ.
Cẩn thận chọn giày giúp vợ. (Ảnh: Cháo Hành Miễn Phí)

   
Bài đăng được đông đảo mọi người quan tâm chỉ trong quãng thời gian ngắn chia sẻ. (Ảnh: chụp màn hình)
Bà cứ yên tâm ngủ ngon. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Có thể bạn quan tâm: Xúc động hình ảnh cụ ông tươi cười chải tóc cho vợ trong bệnh viện

Chẳng cần tìm kiếm những điều xa xôi, hạnh phúc chính là cùng với người mình thương đi đến cuối con đường. Dẫu không thể tránh khỏi những phút giây giận hờn, khó khăn hay tuyệt vọng, nhưng chỉ cần sự đồng hành từ cả hai, không gì là không thể. 

Đừng quên tham gia group Việt Nam Ơi để chia sẻ những câu chuyện bổ ích khác nhé.

HÃY TỰ MÌNH XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TÌNH YÊU

Ngắm nhìn khoảnh khắc yêu thương mà cụ ông và cụ bà dành cho nhau, có lẽ mỗi người đều chung suy nghĩ: Ước gì bản thân cũng có được một tình yêu đẹp như vậy. Nhưng, đừng chỉ nghĩ hay ước ao, phải tự mình xây đắp và cố gắng thì tình yêu mới đến với chúng ta.

- Yêu và thương: Có vẻ như nhiều người sẽ cảm thấy thắc mắc, tại sao lại phải phân biệt giữa yêu – thương. Để một mối quan hệ được bền chặt, lâu dài, sự mặn nồng, nhiệt huyết thôi chưa đủ. Thương ở đây chính là thấu hiểu, có thể cùng nhau sẻ chia và tâm sự mọi vấn đề, sẵn sàng đồng hành vượt qua khó khăn,…

- Tin tưởng: Lòng tin thực sự rất quan trọng, kể cả trong tình yêu hay mọi mối quan hệ khác. Đã quyết định yêu thương và sống chung với nhau, không thể không có lòng tin. Sự tin tưởng giúp hai người cảm thông cho đối phương và tha thứ cho họ những lỗi lầm nhỏ,…

Xem thêm tại đây.