Cụ bà dành dụm được 500.000 đồng liền mang hết đi ủng hộ quỹ vắc xin

04/06/2021, 17:05 GMT+07:00

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, bà S. cư trú tại phường 15, quận 8, TP.HCM đã chung tay góp một ít "tài sản" mà mình có được để cùng chống dịch. Nhìn hình ảnh các bác sĩ, bộ đội vất vả chống dịch giữa trời nắng nóng khiến bà không khỏi thương cảm.

Bà S. kể lại, buổi sáng con gái cho 500 nghìn đồng dằn túi bà đã bắt ngay xe ôm đi góp tiền ở trên phường. Được bảo vệ hướng dẫn cách nộp, bà liền qua Mặt trận Tổ quốc ủng hộ. Sau khi đưa cho các cán bộ 500 nghìn đồng, bà còn hỏi xin thối lại 100 nghìn đồng khiến ai nấy đều ngỡ ngàng.

 
Bà S. đã quyên góp 500 nghìn đồng để mua vắc xin. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Bà S. đã quyên góp 500 nghìn đồng để mua vắc xin. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Thế nhưng biết được nguyên nhân phía sau, những người làm việc ở đó không khỏi bật cười. Thì ra, bà muốn xin thối lại 100 nghìn đồng để trả tiền cho xe ôm. Ngay sau đó, các cán bộ đã tiếp nhận tiền và hỗ trợ chi phí cho người phụ nữ này.

Khi được hỏi có sợ bị con gái mắng vì lấy hết tiền đi ủng hộ, bà S. cười vui vẻ: “Tui ở nhà không có xài gì hết. Tui mà có tiền nữa tui sẽ đi góp tiếp. Đợt trước chân tui đau quá, đợt này tui khỏe hơn rồi, có tiền là tui đi liền. Con gái nó ghẹo tui người ta góp tiền triệu, tiền tỉ kìa mẹ, tui nói mình có nhiêu góp nhiêu, góp được chút sức là vui rồi. Nó ghẹo vậy chứ ủng hộ tui lắm".

 
Nhìn hình ảnh lực lượng chống dịch kiệt sức, bà S. không khỏi đau lòng. (Ảnh: Dân Trí)
Nhìn hình ảnh lực lượng chống dịch kiệt sức, bà S. không khỏi đau lòng. (Ảnh: Dân Trí)

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, mỗi lần nhắc đến hình ảnh các y bác sĩ, bộ đội, công an… đang ở tuyến đầu chống dịch bà lại rơm rớm nước mắt vì quá thương. Theo đó, người phụ nữ này cho biết, trong khi bản thân ngày ngày được ăn ngon, ngủ ngon nhưng lực lượng chống dịch phải phơi mình giữa nắng, vất vả lại đối mặt với nguy hiểm nên bà thương nhiều lắm. 

Được biết, mặc dù gia đình thuộc diện khó khăn nhưng bà S. luôn cố gắng giúp đỡ người nghèo hơn nếu có thể. Hiện, gia đình bà đang sống tại căn nhà nhỏ cấp 4 ở quận 8 TP.HCM.

 
Y bác sĩ quyết tâm đẩy lùi Covid-19. (Ảnh: Lao Động)
Y bác sĩ quyết tâm đẩy lùi Covid-19. (Ảnh: Lao Động)

Trước đây, hình ảnh về cụ già đạp xe đến xã đóng 1 triệu đồng chống dịch từng được chia sẻ trên mạng xã hội. Bà N. sinh sống tại thôn 3 Côn Sơn, xã Trung Thành, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa đã gửi 1 triệu đồng kèm bức thư cho UBND xã Trung Thành quyên góp chống Covid-19. Cụ tự đạp xe tới tận xã để ủng hộ tiền theo lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cả nước cùng chung tay chống dịch.

Cụ N. chia sẻ trong bức thư gửi UBND xã: “Kính thưa ban lãnh đạo các cấp tỉnh, huyện, xã, tôi Lê Thị Niệm, sinh năm 1942, tại xã Trung Thành, Côn Sơn có nghe lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Chống dịch như chống giặc"...

 
Cụ bà đóng góp 1 triệu đồng chống dịch. (Ảnh: Người Lao Động)
Cụ bà đóng góp 1 triệu đồng chống dịch. (Ảnh: Người Lao Động)

... Tôi tuy đã già rồi không làm được gì, nay con cháu biếu quà, tôi lại cống hiến cho nhà nước số tiền là 1 triệu đồng. Tuy chưa nhiều nhưng tấm lòng của tôi, mong được ban lãnh đạo các cấp nhận cho tôi."

Dù là số tiền nhỏ tích góp mãi mới có được nhưng các cụ già không tiếc mà tận tay mang đi ủng hộ để cùng chung tay chống Covid-19. Thế mới biết, trong hoàn cảnh khó khăn, chúng ta lại đồng lòng và yêu thương nhau đến nhường nào. Mong rằng, sẽ có thật nhiều tấm gương như thế này để lan tỏa thật điều tốt đẹp ra cộng đồng. Còn bạn nghĩ gì về hành động của cụ bà, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

BÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG 95 TUỔI MAY KHẨU TRANG HỖ TRỢ CHỐNG DỊCH

Bạn Phương Hoa từng chia sẻ câu chuyện đẹp về mẹ Việt Nam Anh Hùng - mẹ Ngô Thị Quýt, sinh sống tại phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Thấy cả đất nước đang gồng mình lên chống dịch, mẹ Quýt cũng muốn góp chút sức mình. Mẹ đã tự mua vải sau đó mày mò, cắt may từng khẩu trang để hỗ trợ đất nước chống Covid-19.

Phương Hoa chia sẻ thêm: "Nước mắt cứ lăn dài trên má chúng tôi khi ngắm nhìn Mẹ lướt đều vòng quay chiếc kim máy khâu cũ kỹ để cho ra đời từng chiếc khẩu trang vải tinh tươm, tươi mới... như lời Mẹ bảo: "Mẹ muốn góp chút gì đó cho công việc phòng chống dịch Covid, chứ mẹ già rồi không giúp được gì hơn..."

Xem thông tin chi tiết tại đây.