Bày trò cùng với các cháu, cụ bà dù ngã đau nhưng vẫn cười đùa thích thú

29/01/2019, 11:25 GMT+07:00

Mới đây, trên MXH lan truyền hình ảnh về cụ bà đang đùa giỡn cùng những đứa cháu của mình khiến cho nhiều người thích thú, đặc biệt trong không khí Tết đang đến gần, điều này càng làm gợi nhớ hình ảnh tuổi thơ cũng như ông bà trong mỗi chúng ta.


Cả 3 bà cháu chơi đùa cùng nhau không phân biệt vai vế.
Cả 3 bà cháu chơi đùa cùng nhau không phân biệt vai vế.

Khoảng cách thế hệ luôn là rào cản lớn khiến cho mọi người không thể gần gũi với nhau được, sự khác nhau về tư tưởng hay đối lập trong lối sống giữa người già và người trẻ dẫn đến nhiều mâu thuẫn trong một gia đình, rồi từ đó chúng ta dành ít thời gian trò chuyện hay chơi đùa cùng nhau, dần dà các thành viên cũng ít quan tâm nhau hơn.


Úi, bà bị ngã rồi này!...Mau đỡ bà nhanh.
Úi, bà bị ngã rồi này!...Mau đỡ bà nhanh.

Thế nhưng, gần đây, hình ảnh về cụ bà chơi đùa với cháu của mình được đăng tải trên mạng đã khiến nhiều người không khỏi thích thú. Trong ảnh, cô cháu gái lớn có nhiệm vụ chạy xe đạp để kéo người bà đang ngồi trên xe quay, phía sau là cậu cháu trai đẩy xe chạy theo nhưng lại không may để bà bị ngã. Thay vì trách mắng những đứa cháu, cụ bà vẫn nở nụ cười sảng khoái, vui vẻ và tiếp tục chơi trò "trẻ con" này. 


Không kịp rồi, bà bị ngã mất tiêu rồi.
Không kịp rồi, bà bị ngã mất tiêu rồi.

Xem xong loạt ảnh vô cùng dễ thương và xúc động này, ai cũng gợi nhớ đã từng có một thời tuổi thơ và có ông bà bên cạnh, một số người bình luận:

"3 bà cháu đáng yêu quá. Giờ trẻ em toàn thích chơi điện tử, xem tivi, cùng ông bà có những kỷ niệm vui thế này quả là đáng nhớ".

"Xem ảnh mà nhớ đến ông bà quá. Ngày trước còn nhỏ mình hay được ông cõng đi chơi khắp xóm. Giờ lớn rồi không còn gặp ông bà nhiều nữa, mỗi lần về quê bà vẫn dấm dúi cho tiền, ông vẫn chọn con gà to nhất thịt cho mang lên thành phố"

Tết gần đến rồi, những hình ảnh thế này càng làm cho chúng ta trở nên ấm áp hơn, bạn có cảm thấy thế không?

Đừng quên xem thêm nhiều bài viết mới tại YAN nhé!

Nguồn: HBH.